Cung - Mệnh là gì? Mệnh và cung cái nào quan trọng hơn?

Anh Vân - Phòng SEO

Khi tìm hiểu về bói toán, thường bạn sẽ nghe thấy người ta nhắc nhiều về cung và mệnh. Vậy, cung là gì và mệnh là gì? Theo bạn, giữa mệnh và cung cái nào quan trọng hơn. Tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ có được những giải đáp chính xác cho mình về cung và mệnh. Đầu tiên, hãy tìm hiểu thực hư về cung và mệnh là gì nhé.

Cung là gì? Mệnh là gì?

Khi hiểu được ý nghĩa về cung là gì và mệnh là gì? Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung về sự quan trọng của 2 yếu tố này. Đặc biệt là khi bạn muốn phân biệt cung và mệnh khác nhau ra sao?

Mệnh là gì?

Mệnh hay còn được gọi là mệnh tử vi, sinh mệnh. Thường thì, trong bói toán người ta sử hay dùng từ sinh mệnh hơn. Sinh mệnh ở đây được hiểu là mối quan hệ về tương khắc, sinh trong ngũ hành.

Ảnh 1: Mệnh là gì? (Nguồn Internet)
Ảnh 1: Mệnh là gì? (Nguồn Internet)

Trong thuyết âm dương ngũ hành, con người sinh ra đều có 1 sinh mệnh. Sinh mệnh này chính là cuộc đời mà bạn sẽ phải trải qua ra sao? Đồng thời, sinh mệnh này được có một cách ngẫu nhiên và sự sinh ra. Điều này cũng giống như kiểu tính cách con người làm bẩm sinh mà sinh ra vậy.

Có thể bạn quan tâm: Giải mã bí ẩn: "Người mạng Hỏa và mạng Kim có hợp nhau không?"

Cung là gì?

Cung hay còn được gọi là cung mệnh hay cung phi. Cung mệnh được xác định dựa vào kim dịch và cung phi bát trạch. So với sinh mệnh thì việc xác định được cung mệnh khá là phức tạp. Bởi vì, các yếu tố để tạo nên cung mệnh bao gồm 3 thứ. Đó là:

Ảnh 2: Cung là gì? (Nguồn Internet)
Ảnh 2: Cung là gì? (Nguồn Internet)
  • Hướng: Tây, Bắc, Đông, Nam và Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Cung: Cấn, càn, đoài, khôn, tốn, chấn, ly và khảm.
  • Mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Cung mệnh mang ý nghĩa về hôn nhân, gia đình và cuộc sống là chủ yếu. Tuy nhiên, những yếu tố này chỉ được xác định chính xác khi người đó trước 40 tuổi. Sau 40 tuổi, cung mệnh không tác động được đến cuộc sống của con người nữa. Bởi vì, lúc này con người đã bước sang giai đoạn chững chạc và thành thục.

Sự khác nhau giữa cung và mệnh

Để có thể biết được mệnh và cung cái nào quan trọng hơn. Có lẽ, bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa 2 yếu tố này như thế nào? Bằng cách này, bạn sẽ biết được cung và mệnh phù hợp trong hoàn cảnh nào.

Ảnh 3: Sự khác nhau giữa cung và mệnh (Nguồn Internet)
Ảnh 3: Sự khác nhau giữa cung và mệnh (Nguồn Internet)
  • Thường thì, khi chúng ta muốn xem xem 2 người đến với nhau cho hợp duyên, đường làm ăn không. Nhất là trong trường hợp 2 người muốn kết hôn với nhau. Bên cạnh đó, khi bạn muốn chọn ra 1 ngày nào đó tốt để làm chuyện trọng đại. Chẳng hạn như: Khai chương cửa hàng, tân gia, cưới hỏi, làm nhà...Lúc này, bạn sẽ sử dụng mệnh (sinh mệnh) để xem xét.
  • Khi bạn muốn xem xét các phương hướng thích hợp để làm nhà cửa hay xây mồ mả. Thậm chí, đó là việc xác định sự tương khắc và tương sinh của 2 người. Lúc này, bạn sẽ sử dụng tới cung mệnh để tìm ra phương án thích hợp nhất. Ngoài ra, việc xem xét về công danh sự nghiệp hay con đường tiến chức. Người ta cũng dựa vào cung mệnh để tìm ra hướng đi thích hợp.

Như vậy, khi con người được sinh ra sẽ tự ắt có sinh mệnh cho mình. Tuy nhiên, cuộc sống mỗi người lại có số phận khác nhau. Số phận này do chính bản thân họ tự đưa ra quyết định cho mình. Điều này khiến cho cung mệnh của mỗi chúng ta tự biến đổi. Đương nhiên, cung mệnh là yếu tố luôn biến động mỗi ngày.

Mệnh và cung cái nào quan trọng hơn

Đối với câu hỏi mệnh và cung cái nào quan trọng hơn? Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho bạn về vấn đề này như sau:

Ảnh 4: Mệnh và cung cái nào quan trọng hơn (Nguồn Internet)
Ảnh 4: Mệnh và cung cái nào quan trọng hơn (Nguồn Internet)

Nói chung, giữa cung và mệnh đều quan trọng như nhau đối với mỗi 1 người. Tuy nhiên, phạm trù về sự quan trọng giữa 2 yếu tố này không giống nhau. Bởi thế:

  • Nếu bạn muốn xem giờ, ngày tốt để thực hiện những công việc trọng đại. Bạn sẽ dựa vào sinh mệnh để tìm hiểu và xem xét. Cùng với đó là xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không? Bạn cũng sẽ căn cứ vào sinh mệnh của mỗi người.
  • Nếu bạn muốn tìm hướng chính xác để tu sửa các công trình nhà ở hay mồ mả. Thậm chí, cả việc bạn muốn tìm mối quan hệ tương khắc - sinh của vợ - chồng, bạn bè. Bạn sẽ sử dụng cung mệnh để tìm hiểu và xem xét ra vấn đề.

Trong một số trường hợp quan trọng và cần thiết. Chẳng hạn như: Xem mệnh tương khắc có sao không? Thường thì, lúc này người xem sẽ dựa vào cả sinh và mệnh để tìm ra kết quả cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ lựa chọn được quyết định đúng đắn nhất với bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Ngay Thắc Mắc Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm Bao Nhiêu?

Những chia sẻ của bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về cung là gì? Mệnh là gì? Sự khác nhau giữa cung và mệnh như thế nào? Đặc biệt câu hỏi mệnh và cung cái nào quan trọng hơn đã được chúng tôi giải đáp chính xác. Trên những cơ sở mà bài viết cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng, bạn đã tìm được cho mình những lựa chọn phù hợp và chính xác. Nhất là trong khi bạn muốn đưa ra quyết định trọng đại nào đó trong đời theo hướng tốt đẹp.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại chuyên mục: Phong thủy theo tuổi!