Mệnh Thủy là gì? Tổng quan đầy đủ & chi tiết cho người mệnh Thủy

Võ Thị Thanh Giang

Mệnh Thủy đại diện cho nước. Đây là mệnh luôn có rất nhiều sự mạnh mẽ và nhựa sống. Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết về vận mệnh, màu sắc và con số tương sinh với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy là gì?

Nước luôn cần thiết cho sự sống. Trong hòa bình, nước nuôi dưỡng và bảo vệ tất cả. Khi tức giận, nước có sức mạnh hủy diệt không thể tưởng tượng được. Nước thông thường luôn mềm, không gây độc hại, nhưng trong điều kiện đặc biệt, nó thậm chí có thể cắt được sắt thép. Đây là sức mạnh của nước.

Người mệnh Thủy thường ăn nói khéo léo, hóm hỉnh, nhẹ nhàng, khả năng thuyết phục người đối diện thường rất xuất sắc. Họ là những người rất nhanh nhẹn, dễ tạo thiện cảm với người khác bằng sự nhẹ nhàng bẩm sinh, là người có lối sống cởi mở luôn thoải mái với bạn bè và đối tác.

Tuy nhiên, mệnh thủy có đặc tính hòa tan nên thường dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Họ đa sầu, đa cảm và thường khó chịu với những hành động của nhau. Bạn có xu hướng có những suy nghĩ hoặc cường độ lang thang. Kể từ đó, họ thường quan tâm hoặc lo lắng về một sự kiện cụ thể.

Vì vậy, người mệnh Thủy cần biết cách thiết kế hài hòa hợp phong thủy của bản thân. Điều này sẽ giúp thay đổi tình hình. Nó thay đổi các biến số trong cung hoàng đạo của bạn, dần dần khiến cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Người thuộc mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

menh-thuy-2-1-1648307100.jpg
Người thuộc mệnh Thủy sinh năm nào? (Nguồn Internet)
 • Bính Tý (người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (người sinh năm 1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
 • Giáp Thân (người sinh năm1944, 2004) và Ất Dậu (người sinh năm 1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)
 • Nhâm Thìn (người sinh năm 1952, 2012) và Quý Tị (người sinh năm 1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
 • Bính Ngọ (người sinh năm1966, 2026) và Đinh Mùi (người sinh năm 1967, 2027) được gọi là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
 • Giáp Dần (người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) được gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
 • Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (người sinh năm 1983, 2043) được gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)

Mệnh thủy hợp với những mệnh gì?

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên mệnh tương hợp với Thủy là Kim. Những người mệnh Thủy nên chọn hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với những người mệnh Kim thì sẽ gặt hái được nhiều thành công. trong công việc và trong cuộc sống của bạn. Thủy Mộc: Nước cung cấp chất dinh dưỡng và là nguồn sống cho cây cối sinh sôi, phát triển, đơm hoa kết trái.

Trong mối quan hệ này, Thủy đóng vai trò là “mẹ” sinh ra mệnh Mộc. Mệnh Thủy là một sự kết hợp hết sức độc đáo. Vì sự kết hợp này giống với "Hai Thủy Thanh Giang". Đó là, khi các vùng nước hòa trộn, sự kết hợp trở thành một con sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào.

Trong quy luật tương sinh của ngũ hành, mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy. Với Kim sinh Thủy, Kim sinh Thủy vì Kim khi dung hợp sẽ biến thành chất lỏng. Trên thực tế, nguyên lý Kim sinh ra Thủy.

Vì người xưa nhặt được cây gậy nên qian tượng trưng cho trời. Trời làm mưa nên Thủy sinh ra. Trong khi đó, Cần có hành Kim nên Kim sinh Thủy. Vì vậy, xét về mặt này, Kim là “mẹ đẻ” của mệnh Thủy. Người mệnh Thủy rất may mắn khi kết hợp với mệnh Kim, họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Về tính cách, Thủy linh hoạt… như tượng tạc.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh như thế nào?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Phân tích ý nghĩa ta được: mộc là cây, hoa cỏ, thủy là dòng nước, nước mưa,… Hoa cỏ sẽ mọc lên. Có thể nói, Thủy là nguồn sống của Mộc, còn Thủy Mộc sẽ khô dần và chết đi.

Xét cho cùng, mệnh Mộc rất hợp. với cặp Thủy. Nếu hai mệnh này trùng nhau thì sẽ gặp nhiều may mắn, đại lợi. Xét về mối quan hệ tương sinh, rõ ràng nếu có Thủy tương trợ thì vận khí của Mộc sẽ khởi sắc.

Người đời thường nói: biến cố cũng có ngoại lệ, mặc dù trên thực tế, gỗ rất chịu. hợp với Thủy, nhưng ở một khía cạnh nào đó khi Mộc vượng và Thủy suy thì khó có sự kết hợp để tránh rắc rối, rối ren. Để đảm bảo rằng hai cặp này thực sự tương thích với nhau, cần phải chú ý. với tám ký tự, độ tuổi mà từ đó có thể rút ra kết luận chính xác.

Trong tự nhiên, cây cối sẽ không thể sinh trưởng và phát triển trong thời gian dài do thiếu nước. Nhưng đôi khi quá nhiều cũng không phải là một ý kiến ​​hay, vì nếu quá nhiều và quá nhiều nước, cây khó bén rễ, trường hợp xấu nhất là chết.

Ngược lại, cây càng cao, thân và rễ càng cao thì chất dinh dưỡng và năng lượng của nước cũng cạn kiệt dần. Theo quy luật Ngũ-Hành, cặp đôi nước đối nghịch với cặp vợ chồng đất và lửa. Thổ khắc Thủy: Đất hút nước trở nên màu mỡ. Như vậy, người mệnh Thủy dễ dàng bị những khu rừng hút hết năng lượng và may mắn.

Tuy nhiên, Thủy có tới 6 điện tích âm và sự tương phản với cặp Thổ của 6 âm này cũng khác nhau: Đại hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không tương khắc với cặp Thổ. Ngược lại, 2 điện tích âm này kết hợp với hành thổ cũng có thể mang lại nhiều lợi ích, tiền bạc và của cải. do đó những người mệnh hỏa có thể bị cản trở bởi yếu tố nước, bị chôn vùi và thậm chí bị xóa sổ khỏi cõi chết.

menh-thuy-1-1-1648307093.jpg
Màu sắc tương khắc với mệnh thủy (Nguồn Internet)

Mệnh Thủy tương hợp với những màu sắc nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là một ánh sáng chuyển động phản chiếu ánh sáng màu và âm là một màu tối, tĩnh lặng, hấp thụ màu sắc. Nếu bạn biết cách sử dụng nó.

Màu sắc phù hợp với nơi bạn đến, nó củng cố những yếu tố tích cực và hạn chế những tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Do đó, khi bạn mua những thứ có giá trị lớn, hãy sử dụng chúng. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp thường được cân nhắc kỹ lưỡng. Vì nó ảnh hưởng tới số phận của bạn. Mục đích giúp bản thân có nhiều hạnh phúc và thoải mái hơn trong công việc, tình yêu và cuộc sống.

 • Màu nào hợp, màu nào xung khắc? Kim sinh Thủy, màu đại diện cho Kim là màu trắng nên những người mệnh Thủy rất thích hợp với những đồ dùng, phụ kiện có màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế và khôn ngoan. Sử dụng màu sắc Màu sắc mang đến cho con người sự bình đẳng về nước dễ dàng, bình an, hạnh phúc và là bạn tốt của địa vị cũng như tinh thần của gia chủ.
 • Màu xanh nước biển còn mang đến sự nhiệt tình, phấn khởi cho người mệnh thủy và do đó giúp họ phát huy tối đa năng lực làm việc của mình. Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt đúng như tính cách người nhện. Dựa vào thuộc tính, quy luật âm dương ngũ hành, dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.
 • Màu đen còn là biểu tượng của sự huyền bí, chân lý, sống động và mạnh mẽ, đeo màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, trong cuộc sống, hành động quyết đoán và đạt được nhiều thành tựu.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy là gì?

 • Màu đỏ, cam, tím, thủy, hỏa có mối quan hệ đối nghịch nên mệnh thủy không hợp với các màu đỏ, cam, tím thuộc hành hỏa. Tuy nhiên, 3 màu này đại diện cho hành thổ. Thổ đối diện với Thủy. Vì vậy, bạn nên tránh những gam màu vàng, nâu vì điều này làm giảm đi phúc khí của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây. Tuy Thủy Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy đã mất đi nhiều năng lượng hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc), nếu không sẽ bị hao hụt năng lượng, cản trở sự phát triển của bản thân.
  Tuy là cây thủy sinh theo ngũ hành (nước giúp cây cối phát triển) nhưng Thủy lại trở nên rất yếu nên bạn vẫn nên hạn chế sử dụng màu xanh của cây nếu không muốn giảm năng lượng của chúng. Đó là lý do tại sao bạn hiếm khi thấy những người mặc màu này. Người mệnh hỏa cũng không ngoại lệ, lửa và nước chưa bao giờ tương sinh nên những màu đại diện cho mệnh hỏa là: đỏ, tím, cam, ngược lại nếu bạn sử dụng màu này khi thường xuyên gặp gỡ đối tác thì họ sẽ trở thành bạn phần nào cản trở sự nghiệp. đường dẫn.
 • Đất cản trở nước, do đó màu của đất được cho là màu khắc với người mệnh Thủy. Những màu như vàng, nâu đất, nâu nhạt nên nằm trong danh sách loại trừ trong phong thủy của người mệnh Thủy. Khi chọn màu sắc, các vật dụng trong nhà cũng nên theo phong thủy, chúng không bắt buộc nhưng thực sự cần thiết, nếu bạn muốn gặp may mắn trong công việc và cuộc sống thì hãy chú ý đến việc chọn màu.

Mệnh Thủy phù hợp với những con số gì?

Các con số tương sinh với mệnh thủy bao gồm: 1, 6, 7. Điều này được giải thích theo thuật ngữ phong thủy như sau: Trong quan hệ ngũ hành, mỗi con số thuộc một ngũ hành và mang tính chất của ngũ hành. cho phù hợp. Vì vậy, con số có những hàm ý khác nhau đối với từng con số mệnh. Một số có thể tương thích với người này nhưng với người khác. Vì vậy, con số hợp tuổi tương ứng với từng người. Mục tiêu không giống nhau.

Trong Phong thủy cũng vậy, các con số được phân chia theo ngũ hành và cũng tượng trưng cho Bát quái. Người mệnh Thủy phải chọn những con số hài hòa với số chứa ngũ hành thuộc Thủy là 1, hoặc số chứa ngũ hành thuộc Kim là 6. 7. Những con số này sẽ giúp khuyến khích và kích hoạt những điều tốt đẹp trong cuộc sống của người mệnh Thủy

Những con số mà người mệnh Thủy nên tránh bằng mọi giá là: 2, 8 và 9, đây là những con số thuộc a la các yếu tố mộc, thổ, hỏa bởi Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, tuy Thủy sinh Mộc nhưng nếu người mệnh Thủy chọn những con số thuộc hành này sẽ hao tài tốn của, hao tài tốn của. ghi bàn. Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng số hợp mệnh nước bao gồm :1, 6, 7.

Mỗi con số đều có những ý nghĩa khác nhau:

 • Số 1: Con số mang một ý nghĩa duy nhất, nó là con số đầu tiên. Mặt khác, nó tượng trưng cho vị thế vô địch, nó tượng trưng cho sự thành công, chiến thắng. Có thể thấy đây cũng là con số đại diện cho sức mạnh, quyền uy và tham vọng tối cao. lâu vì nó cô đơn và khá nguy hiểm chỉ có thần thánh mới có thể giữ được vị trí này mãi mãi. Trong dân gian, số 1 là con số tượng trưng cho mọi sự thay đổi, sự khởi đầu của thế giới, vì vậy những người mệnh Thủy nếu sở hữu con số này sẽ luôn rất hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
 • Số 6: Con số biểu thị cho tài lộc dồi dào.Con số 6 luôn được coi trọng trong phong thủy vì theo người Hoa, số 6 được phát âm là “lu”, gần âm với âm “may mắn”, có nghĩa là tài sản.

Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!