Mệnh Thổ là gì? Thông tin chi tiết từ A-Z về phong thủy mệnh Thổ

Võ Thị Thanh Giang

Mệnh Thổ đại diện cho đất đai màu mỡ. Những người mệnh này thường ôn hòa và dễ tính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những điều tương sinh và tương khắc của mệnh Thổ nhé!

Mệnh Thổ là gì?

menh-tho-1-1-1648313851.jpg
Tổng quan về mệnh Thổ (Nguồn Internet)

Mệnh Thổ là đại diện cho trái đất, nơi sinh sôi của cây cỏ, nguồn sống và là biểu tượng của hòa bình, hạnh phúc. Những người này có đặc điểm là ôn hòa, tràn đầy tình yêu thương và làm việc chăm chỉ. Họ thường được đánh giá là những người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Người mệnh Thổ thông minh, nhạy bén trong công việc và giao tiếp tốt nên công việc của những người này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc rất cẩn thận, họ luôn cẩn thận chuẩn bị trước tất cả các tài liệu cho mỗi dự án. Nếu là quản lý, họ là những người biết cách đối xử với khách hàng và nhân viên để họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu mến.

Ngũ hành trong Phong thủy là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ kết hợp với nhau. Thổ là môi trường nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh sống của vạn vật. Tích cực, tượng trưng cho công lý, trí tuệ và bản năng. Những người này thường rất ôn hòa, chăm chỉ, lý trí, khiêm tốn và yêu thương người khác, họ được đánh giá là những người rất thực tế, họ luôn có kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Người có mệnh Thổ có thân hình cân đối, trong sáng như giọt nước. Tuy nhiên, việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để giữ được sức khỏe tốt, chống béo phì là vô cùng quan trọng. Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ thường có đôi mắt. Lớn, tròn, da trắng. Tóc đen bóng Phong cách của những người này rất mượt mà, nhưng đôi khi lại quá chậm, tạo cảm giác nặng nề cho môi trường xung quanh.

Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

 • Mậu Dần (người sinh năm 1938, 1998) và Kỷ Mão ( người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Bính Tuất (người sinh năm 1946, 2006) và Đinh Hợi (người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (người sinh năm 1960) và Tân Sửu (người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (người sinh năm 1968) và Kỷ Dậu (người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Bính Thìn (người sinh năm 1976) và Đinh Tỵ (người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát – phù sa).
 • Canh Ngọ (người sinh năm 1930, 1990) và Tân Mùi (người năm 1931, 1991) được gọi là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).

Mệnh Thổ hợp với những mệnh gì?

Muốn công việc luôn hanh thông, luôn muốn có người giúp đỡ thì phải tìm được những người mệnh thổ, hỏa tương sinh với mệnh của mình để làm việc thì thành công trong công việc mới tăng lên. , trong cuộc sống là rất cao. Và khi bạn có mệnh kim và kết giao với người mệnh kim thì bạn luôn có tinh thần cống hiến để giúp người mệnh kim thành công trong công việc và cuộc sống. Bạn là người có tâm. Bạn phải khuyến khích nhiều hơn nữa.

Nếu bạn mệnh Kim nhìn thấy hoặc nghe mọi người nói rằng bạn có tinh thần bảo thủ, hãy cân nhắc chơi với số mệnh hoặc số mệnh để họ cũng có thể chia sẻ những điều mới mẻ trong cuộc sống với bạn. Cũng như trong công việc của bạn, dù có bao nhiêu chia sẻ dưới hình thức đấu tranh, hãy cố gắng lắng nghe và chấp nhận nó. Tôi hy vọng cuộc trao đổi này sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về tình hình. Tìm kiếm bạn bè để giao lưu cũng như tìm kiếm những người bạn kinh doanh vững chắc để thành công hơn. trong cuộc sống.

Hơn nữa, phải nói quy luật sinh khắc không chỉ có quy luật tương sinh hay quy luật tương khắc mà trong quy luật tương sinh này cũng có những trường hợp ngược lại, ví dụ mệnh Thổ không thuận với mệnh Mộc, nhưng Trong một số trường hợp, vùng đất mới vẫn tồn tại vì nó được làm từ gỗ, ví dụ: Bão lụt trong tự nhiên và con người cũng suy ra tương tự nhau.

Theo quy luật tương sinh, người mệnh thổ nằm trong hai mối quan hệ tương sinh, đó là hỏa sinh thổ và thổ sinh kim. Điều này có nghĩa là khi ngọn lửa làm giảm mọi thứ thành tro, nó sinh ra đất (đất). giáo dục, tu dưỡng Kim.

Theo hai mối quan hệ tương sinh này thì cặp Thổ tương hợp với cặp Hỏa và cặp Kim. Ngoài ra, tho cũng trùng với tho. Theo quy luật ngũ hành thì mệnh thổ tương sinh với năm có 2 tương khắc là Thổ khắc Thủy và Thổ khắc Mộc. Bởi vì nước bị chặn bởi đất và tho, nó cần nước để tích trữ chất dinh dưỡng. Còn cây cối (Mộc) thì hút chất dinh dưỡng từ Thổ để sinh trưởng, làm cho đất bị hao hụt năng lượng. Theo thì Thổ khắc Thủy, Thổ khắc Mộc.

Người mệnh Thổ tương khắc với những mệnh nào?

Theo sự đối lập của ngũ hành thì mệnh thổ ghi mệnh Mộc. Để hiểu rõ hơn, Mộc trong Phong thủy có nghĩa là khí và chất có tính chất trực tiếp, phát sinh hoặc khôn ngoan theo một cách nào đó và thường có cùng bản chất. giống như gỗ trong tự nhiên. Những điều có nghĩa là chịu đựng, bao dung, giam cầm, dày và nặng, tất cả đều có thể được nhóm lại như tho. Giữa gỗ và đất sẽ tồn tại. Một mối quan hệ ngược lại.

Cây gỗ ở trong đất và thường là năng lượng của đất, do đó thổ bị mộc làm suy yếu. Thổ khắc Thủy. Có thể hiểu nôm na là phần đáy hút hết nước và cũng có thể chặn dòng chảy của nước. Do đó, hai yếu tố này không đồng nhất với nhau. Mối quan hệ giữa hai mặt đối lập này được thể hiện đặc biệt, thường là đại diện cho những điều tồi tệ, mất mát, tàn phá,... Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự áp bức của ai đó.

Mệnh Thổ hợp với những màu sắc nào?

menh-tho-2-1-1648313857.jpg
Màu sắc tương sinh (Nguồn Internet)

Màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh là màu sắc phù hợp với sở thích và tính cách của con người để mang lại hạnh phúc, thịnh vượng và thoải mái trong công việc, luôn tuân theo sự cân bằng âm dương được tìm kiếm. : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim loại sinh Thủy và Bảo Bình sinh Mộc. Về nguyên lý Tương sinh: Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim loại gặp Mộc Trong quy luật ngũ hành, có một số khái niệm về màu sắc như sau

Màu tương sinh: Đó là màu sắc phù hợp nhất với mục tiêu của họ và cần được ưu tiên lựa chọn. Màu tương hợp: Cũng là màu phù hợp với bạn nhất nhưng được phân loại theo màu tương hợp. Màu tương phản: Đây là màu bạn thấy không thích nhất, bạn nên tránh sử dụng những màu này. Màu khắc: Là màu không tốt cho bạn, nó được phân loại theo màu tương phản và bạn không nên sử dụng.

 • Đỏ, cam đậm, hồng và tím: đây là những màu thuộc mệnh hỏa. Bốn màu này là những màu tươi sáng và nổi bật tượng trưng cho sự may mắn, gia tăng tài lộc, dồi dào năng lượng và tư tưởng. Khôn ngoan, nó làm cho cuộc sống thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu này mà hãy phối hợp với các màu khác nhau để đảm bảo sự hài hòa.
 • Các màu tương sinh với vợ chồng người mệnh Thổ: vàng, nâu vàng, nâu đất: đây là những màu thuộc hành thổ, họ là những màu bổ sung cho nhau nên rất tốt cho các cặp đôi. Ba màu này mang đến sự hạnh phúc, bình yên và thoải mái cho tâm hồn. Chúng giúp bạn có thêm sức mạnh và nhiều năng lượng cho công việc và cuộc sống. Khoa học phong thủy đã chỉ ra rằng màu sắc thực sự quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Do đó, trước khi lựa chọn những món đồ có giá trị lớn hay đơn giản là trang phục, phụ kiện đi kèm thì điều này cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn màu sắc phù hợp.
 • Quy luật tương sinh, tương hợp với mệnh của mình, bạn sẽ gặp nhiều hạnh phúc và an nhàn trong cuộc sống. Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và lòng quyết tâm bền bỉ. Màu sắc này giúp đầu óc chúng ta thoải mái, thư thái và nhẹ nhàng hơn.
 • Trong văn hóa của các nước phương tây, màu vàng còn thể hiện sự tôn trọng, kính trọng, biết ơn. Tân Đây là màu đại diện cho mệnh thổ, kết nối với đất và cho chúng ta cảm giác bình yên, an toàn. Tuy không nổi bật nhưng nó luôn thu hút sự chú ý của người khác bằng sự tinh tế và độc đáo, giống với tính cách của những người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ tương khắc với màu nào?

Mộc tạo nên thổ, vì vậy những người mệnh thổ kỵ màu xanh lục, xanh lam (màu tương sinh với người mệnh Mộc. Mặc màu xanh lá cây dễ tạo cảm giác vội vàng và dễ đưa ra quyết định sai lầm. Thổ, cây hấp thụ khí. lấy hết chất dinh dưỡng ra ngoài để sinh trưởng, phát triển và làm cho đất bị kiệt quệ, nghèo nàn nên người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây (màu tượng trưng cho cặp mộc. Nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, con đường hạnh phúc sẽ trở nên tàn tật, tình duyên và sức khỏe cũng vì thế mà suy yếu.

Mệnh Thổ hợp với những màu sắc nào?

Những con số may mắn trong công việc và nơi làm việc Những con số có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và thành công của bạn trong công việc cũng như công việc. Ví dụ khi làm biển số xe, xây nhà thì sử dụng sim số. Số điện thoại, các con số để tính toán công việc… Những ai có thể ứng dụng các con số 2, 5, 8, 9 trong công việc và sự nghiệp vì nó là con số may mắn của bản mệnh thì cần lưu ý những điều sau:

 • Số 2: là con số đại diện cho cân bằng tượng trưng cho m - Dương, có đôi có cặp, nó là con số tạo nên nguồn gốc của vạn vật.
 • Số 5: Tương ứng với ngũ hành.
 • Số 8: Theo tôn giáo. Trong Phật giáo, số 8 tượng trưng cho sự bất tử.
 • Số 9: Số 9 là con số đẹp Xét về mọi mặt, số 9 là sự viên mãn và hoàn thiện.Do đó, nếu đeo con số này, sự nghiệp của bạn sẽ thăng hoa và phát triển hết mức.

Tất cả những con số may mắn trên trái đất đều mang những ý nghĩa tốt đẹp nên bạn có thể kết hợp sử dụng chúng. Họ ở bên nhau. Đặc biệt là khi chọn sim số, con số trong công việc… Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn, vận trình suôn sẻ và được nhiều quý nhân phù trợ. Nhờ đó bạn có thể nhanh chóng đạt được thành công trong công việc.

Vì vậy những con số may mắn cho người mệnh thổ là 2, 5, 6, 7, 8 và 9. Nếu bạn yêu thích phong thủy thì hãy kết hợp những con số này lại trong số sim. Chỉ cần chọn một mô phỏng phong thủy có chứa trẻ em. Bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Vì vậy các con số 1, 3 và 4 là những con số không may mắn đối với người mệnh Thổ. Thật không may, số này nằm trong dãy số điện thoại hoặc số nhà, số tài khoản ngân hàng hoặc biển số xe, v.v... Nguy hiểm bao trùm mọi người. Khó có thể làm mọi cách để phải gánh chịu những bất công của nhiều người. 

Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!