Mệnh Kim sơn nhà màu gì để cả năm sung túc, đại cát đại lợi

Anh Vân - Phòng SEO

Mệnh Kim sơn nhà màu gì để cả năm năm sung túc, đại cát, đại lợi là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm gần đây. Có thể nói, việc lựa chọn màu sơn hợp mệnh, mang đến vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt cho cả ngôi nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những màu sơn đẹp, mang lại may mắn cho người mệnh Kim nhé! 

menh-kim-son-nha-mau-gi-1-1649149721.jpeg
Người mệnh Kim nên lựa chọn sơn nhà hợp phong thuỷ để cả năm năm sung túc, đại cát, đại lợi

1. Tổng quan về người mệnh Kim  

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim sơn nhà màu gì, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tổng quan tử vi người mệnh Kim. Đây là một mệnh thuộc Ngũ hành, tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại trong vũ trụ. 

Bên cạnh đó, mệnh Kim còn được sử dụng để chỉ mùa Thu và sức mạnh con người trong cuộc sống. Hành Kim thường mang nội lực tiềm tàng, bền bỉ và truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo khi tích cực. Tuy vậy, khi tiêu cực, hành Kim có thể là hiểm hoạ, mang đến sự phiền muộn và huỷ hoại. 

Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo và thông minh cùng khả năng thích nghi với những thay đổi của cuộc sống rất tốt. Ưu điểm của người mệnh Kim là sự kiên định, quyết đoán, mục tiêu rất rõ ràng và hoàn thành xuất sắc. Nhược điểm là tâm trạng bị ảnh hưởng và hay nghĩ mình là trung tâm nên dễ gây hiềm khích. 

Theo quy luật tương sinh, mệnh Kim hợp với mệnh Thuỷ, Thổ và chính Kim.Thổ sinh Kim có nghĩa là kim loại được bao bọc trong lòng đất, Kim sinh Thuỷ là kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy thành chất lỏng, tức là Thuỷ. Như vậy, ta có thể trả lời câu hỏi mệnh Kim sơn nhà màu gì bằng việc tìm hiểu về các màu tượng trưng cho 3 mệnh Thuỷ, Thổ và Kim. Cần tuyệt đối tránh các màu đại diện cho hai mệnh Mộc và Hoả bởi nó sẽ mang đến tai ương, lụi tàn cho gia chủ 

2. Bảng màu sơn hợp mệnh Kim năm 2022

Mệnh Kim sơn nhà màu gì, ưu điểm và cần lưu ý như thế nào khi sơn nhà? Hãy cùng giải đáp qua bảng màu sơn hợp mệnh, hot nhất dành cho người mệnh Kim trong năm 2022 này nhé! 

Tên màu sơn 

Đặc điểm

Vàng đất 

Tone màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, che chở và tạo điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của người mệnh Kim. 

Vàng kim 

Vàng kim mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống người mệnh Kim. 

Nâu 

Màu nâu mang đến vẻ đẹp gần gũi với tự nhiên, giải toả năng lượng xấu, bảo vệ người mệnh Kim luôn thiền tịnh, thông suốt. 

Xanh nhạt 

Sắc xanh nhạt mang đến cảm giác mát lành, tạo tinh thần sảng khoái, đầy năng lượng tích cực cho người mệnh Kim. 

Xanh lam 

Xanh lam điều hoà cảm xúc, tạo nên sự êm dịu tâm trí, xua tan năng lượng xấu và cảm xúc tiêu cực cho người mệnh Kim. 

Xám 

Sắc xám mang hơi hướng trầm hơn, kín đáo và bí ẩn, tượng trưng cho sức mạnh tiềm tàng của người mệnh Kim.

Đen 

Màu tương hợp với mệnh Kim nên cũng dễ mang lại sự bình ổn, tối giản và năng lượng tốt. 

Trắng 

Màu trắng mang đến cho không gian sự sáng sủa, tinh tươm, thu hút vận khí tốt cho người mệnh Kim. 

Bạch kim 

Tương tự như màu trắng và xám, bạch kim là màu sắc bản mệnh đại diện cho mệnh Kim. Do đó, nó mang nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ nhất cho gia chủ mệnh Kim. 

Vàng ghi 

Sự kết hợp giữa hai màu sắc này mang đến cho ngôi nhà của người mệnh Kim vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại. Đồng thời, nó cũng giúp kìm hãm bản tính cáu gắt vốn có của người mệnh Kim. 

3. Top 10 màu sơn cho người mệnh Kim năm 2022 mang lại năng lượng tích cực

Mệnh Kim sơn nhà màu gì để mang đến cảm xúc tích cực, cuộc sống thịnh vượng, thuận lợi trong năm 2022. Dưới đây là những màu sơn hợp mệnh và các lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn “chiếc áo mới” phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

menh-kim-son-nha-mau-gi-2-1649149748.jpg
Những màu sơn hợp với người mệnh Kim

3.1. Mệnh Kim năm 2022 nên sơn nhà màu vàng đất 

Màu vàng đất hay còn được gọi là vàng nâu là một màu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với người mệnh Kim. Tone vàng đất mang đến cảm giác ấm áp, che che chở và tạo điểm tựa vững chắc cho người mệnh Kim. Đồng thời nâng cao trí tuệ, giúp mọi việc hanh thông, tiền tài dồi dào. Người mệnh Kim sơn nhà màu gì khi kết hợp với màu vàng nâu để có được màu sắc đẹp và ý nghĩa tốt? Bạn có thể kết hợp màu vàng nâu với sắc trắng bởi nó thuộc hành Kim, tương sinh với mệnh Mộc nên càng phát triển năng lượng tốt. 

3.2 Mệnh Kim năm 2022 nên sơn nhà màu vàng kim 

Mệnh Kim sơn nhà màu gì đề cả năm sung túc, ấm no, đại cát đại lợi? Trong số các màu thuộc bản mệnh, màu vàng kim có lẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc và thành công hơn cả. Nó giúp không gian thêm sáng sủa, thu hút vượng khí về nhà và giúp gia chủ mệnh Kim có được nhiều thành công. Bạn có thể kết hợp thêm với một số màu sắc như trắng, kem, vàng nhạt để tạo điểm nhấn và mang lại vẻ sang trọng, quý phái.

3.3 Mệnh Kim 2022 nên sơn nhà màu nâu

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Kim sơn nhà màu gì đại cát đại lợi, hãy thử ngay màu nâu cho không gian nhà mình nhé! Nâu đất là màu sắc gần gũi với tự nhiên, mang đến cảm giác ấm áp, thoải mái cho không gian sống. Tone màu trầm giúp người mệnh Kim giải toả nguồn năng lượng xấu, bảo vệ mệnh Kim luôn được thiền tịnh. Bạn có thể phối nhiều tone nâu với các sắc độ đậm nhạt khác nhau tạo nên hiệu ứng màu sắc thú vị cho cả căn nhà. 

3.4 Mệnh Kim nên sơn nhà màu xanh nhạt năm 2022

Xanh nhạt thuộc vào những màu sắc thuộc hành Thuỷ là câu trả lời cho câu hỏi mệnh Kim sơn nhà màu gì. Tone xanh nhạt tương sinh với mệnh Kim nên mang lại nhiều cát lợi, hạnh phúc, tạo ra dòng chuyển động phong thuỷ và năng lượng tốt lành. Nhờ đó mà khi kết hợp với những màu sắc khác như trắng, kem,... sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe và tiền tài sung túc.

3.5 Màu sơn xanh lam hợp mệnh Kim năm 2022

Mệnh Kim sơn nhà màu gì để luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, nhiều năng lượng? Xanh lam là màu sắc có tác dụng điều hoà cảm xúc rất tốt, giúp người mệnh Kim luôn cảm thấy thư thái, dễ chịu. Mặt khác, nó cũng xua tan những nguồn năng lượng xấu, cảm xúc tiêu cực như giận dữ, chán nản. Bạn có thể kết hợp màu xanh lam với một số màu sắc khác như xanh nhạt, trắng, kem,... để tạo cảm giác dễ chịu và thư thái hơn. 

menh-kim-son-nha-mau-gi-3-1649149772.jpg
Màu sắc ảnh hưởng đến rất nhiều phong thuỷ của gia chủ

3.6 Mệnh Kim nên sơn nhà màu xám năm 2022

Nếu bạn đang phân vân không biết mệnh Kim sơn nhà màu gì phù hợp thì hãy thử ngay màu xám nhé! Sắc xám mang hơi hướng trầm ổn, kín đáo và bí ẩn, phù hợp với khí chất và sức mạnh của gia chủ mệnh Kim. Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời, phát triển hậu vận của gia chủ, mang đến điểm tựa vững chắc về tài chính. Có thể kết hợp màu xám với các màu kem, trắng để nâng đỡ vượng khí trong nhà và tạo nên sự sáng sủa, thoáng đãng cho không gian. 

3.7 Mệnh Kim năm 2022 nên sơn nhà màu đen 

Mệnh Kim sơn nhà màu gì để mang đến không gian mạnh mẽ, tối giản cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim. Đây là màu sắc tương hợp với mệnh Kim nên mang đến một nguồn năng lượng tích cực, sự bình ổn, hài hoà và vẻ đẹp thú vị cho không gian. Bạn có thể kết hợp thêm với các màu sắc tương khắc khác như xanh lục, xanh rêu. Tuy nhiên, nên điều chỉnh ở tỷ lệ phù hợp, tránh trường hợp màu xanh lấn át sẽ khiến bản mệnh Kim mất đi năng lượng tốt. 

3.8 Mệnh Kim nên sơn nhà màu trắng năm 2022

Bên cạnh tìm hiểu về tổng quan tử vi cuộc đời, mệnh Kim sơn nhà màu gì cũng là điều được nhiều người quan tâm. Tone trắng là một màu sắc trầm tính được nhiều gia chủ mệnh Kim sử dụng để sơn nhà. Nó mang đến không gian sáng sủa, tinh khôi, thu hút vận khí tốt cho cả căn nhà. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc dễ kết hợp với các màu sắc khác như xanh nhạt, nâu đất, vàng ánh kim,.... 

3.9 Mệnh Kim nên sơn nhà màu bạch kim 

Tương tự như trắng, xám, bạch kim cũng là lựa chọn phù hợp cho băn khoăn mệnh Kim sơn nhà màu gì. Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, mang nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ nhất cho gia chủ. Đồng thời tạo ra môi trường thu hút vượng khí, đại cát đại lợi vào nhà. Có thể kết hợp bạch kim với một số màu sắc khác như vàng đất, nâu, xanh dương,... để không gian thêm bắt mắt và ấn tượng. 

3.10 Mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng ghi 

Để giải đáp thắc mắc, mệnh Kim sơn nhà màu gì, bài viết gợi ý cho bạn màu vàng ghi vừa ấn tượng vừa thu hút. Sự kết hợp thú vị giữa hai tone màu này mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại. Nó giúp gia chủ luôn gặp được may mắn trong công việc và cuộc sống. Màu vàng ghi cũng hạn chế, kìm hãm bản tính cáu gắt và dễ chán nản của gia chủ. Do đó, khi sơn nhà màu này, không gian sẽ trở nên hài hoà, hiện đại và tôn vinh được tính cách sáng tạo, độc đáo của người mệnh Kim. 

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mệnh Kim sơn nhà màu gì và gợi ý những màu sơn phù hợp. Lựa chọn màu sơn tương sinh với bản mệnh giúp thu hút vượng khí trong nhà, may mắn và hạnh phúc cả năm. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể tìm thấy màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình, thu hút nhiều tài lộc, thành công.