Mệnh Đại Hải Thủy là gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Trong mệnh Thủy của ngũ hành, Đại Hải Thủy là một trong những nạp âm nổi bật nhất. Theo Cổ Thư, người mệnh này có thể trở thành anh hùng cái thế hoặc gian hùng thời đại. Vậy nạp âm Đại Hải Thủy có nghĩa là gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao? Cùng khám phá thông tin về vấn đề này qua bài viết nhé.

1. Mệnh Đại Hải Thủy là gì?

Theo chiết tự, Đại Hải Thủy chính là nước của biển lớn. Nguồn nước này mênh mông, vô tận và có sức mạnh vô biên. Trong cuộc sống nó tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế, văn hóa của con người. Thông thường những người thuộc nạp âm này đều sở hữu tính cách dữ đội.

Nếu là người tốt họ sẽ có tấm lòng bao dung, rộng lượng. Tuy nhiên nếu trở thành người xấu thì dễ mang danh tiểu nhân, lấy ơn trả oán. Ông cha ta có câu “rừng vàng biển bạc”. Do đó Đại Hải Thủy giống như nguồn tài nguyên vô giá góp phần quan trọng vào sự phát triển của đời sống xã hội.

dai-hai-thuy-1-1650534901.jpg

Đại Hải Thủy chính là nước của biển lớn

2. Người mệnh Đại Hải Thủy sinh năm nào?

Theo tử vi ngũ hành, nạp âm Đại Hải Thủy gồm tuổi Nhâm Tuất và tuổi Quý Hợi. Trong đó Nhâm Tuất sinh vào các năm 1862, 1922, 1982, 2042. Can chi tuổi này xung khắc với nhau nên nam, nữ mạng cũng vất vả và thường xuyên đối mặt với những trắc trở trong cuộc sống. 

Tuổi Qúy Hợi gồm các năm sinh 1863, 1923, 1983, 2043. Can chi tuổi này đều thuộc hành Thủy nên cuộc sống của chủ mạng có phần may mắn, thuận lợi hơn. Họ có ý chí phấn đấu và dễ trở thành người có ích cho xã hội.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Hải Thủy

3.1. Tính cách Đại Hải Thủy 

Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy có tính cách phóng khoáng, yêu thích sự tự do, ghét bị bó buộc. Họ hăng hái tham gia các hoạt động tập thể, chuyến đi xa và không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó chủ mệnh còn sở hữu khối óc minh mẫn, đa mưu túc trí. Do đó họ được cấp trên coi trọng và thường đảm nhận chức vụ, vai trò to lớn trong công ty hoặc doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi mang số mệnh đào hoa, cần chú ý giữ mình để không ảnh hưởng đến sự nghiệp. Mặt khác nam - nữ tuổi này cũng phải rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại. Các bạn hãy bình tĩnh trong mọi tình huống, không nóng vội nhất thời dễ dẫn đến sai lầm lớn.

dai-hai-thuy-2-1650534901.jpg

Đại Hải Thủy luôn hăng hái tham gia các hoạt động tập thể

3.2. Vận mệnh người Đại Hải Thủy

 -  Con đường công danh, sự nghiệp:

Người mệnh Đại Hải Thủy thích cuộc sống tự do nên phù hợp với các công việc thường xuyên di chuyển. Chẳng hạn như ngành vận tải, du lịch, hàng hải hoặc phóng viên… Những cá nhân có tài hùng biện, giao tiếp tốt thì có thể chọn làm nhà ngoại giao, giáo viên, diễn thuyết.

Theo tử vi, tuổi Nhâm Tuất có cuộc sống khó khăn, vất vả và con đường đến thành công cũng gặp nhiều trắc trở. Ngược lại tuổi Qúy Hợi lại khá thuận lợi trong việc xây dựng sự nghiệp. Chỉ trong thời gian ngắn họ đã tích lũy cho mình một khối tài sản lớn. Tuy nhiên dù ở tuổi nào bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu của bản thân và không ngừng cố gắng để vươn tới.

 - Đường tình duyên, gia đạo:

Nam, nữ thuộc nạp âm Đại Hải Thủy thường rất nồng nhiệt, sôi nổi trong tình yêu. Họ luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm sóc chu đáo và nhiệt tình cho đối phương. Do đó chủ mệnh đã gây ấn tượng sâu sắc với tất cả mọi người. Mặc dù vậy, số phận đào hoa khiến tình cảm của họ nhanh đến, nhanh đi. Đa phần người mệnh này đều không quá chung thủy hoặc lụy tình.

Khi đã lập gia đình cả Nhâm Tuất và Quý Hợi đều đặt gia đạo lên hàng đầu. Họ luôn che dấu cảm xúc để các mối quan hệ được hòa thuận, êm ấm. Mặc dù họ có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng nội tâm lại trăn trở nhiều điều khác nhau. Bởi vậy chủ mệnh cần người bạn đời thực sự thấu hiểu và biết chia sẻ.

dai-hai-thuy-3-1650534901.jpg

Người mệnh Đại Hải Thủy thích cuộc sống tự do

4. Mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Người mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi. Bên cạnh đó còn có màu tương hợp thuộc hành Thủy gồm đen, xanh nước biển. Màu chế ngự được thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Khi sở hữu đồ dùng, phương tiện có những gam màu này, người mệnh Đại Hải Thủy luôn có vận khí tốt lành và nguồn năng lượng dồi dào trong cơ thể. 

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Mệnh Đại Hải Thủy kỵ các màu thuộc hành Thổ gồm vàng, nâu sẫm. Mặt khác chủ mạng cũng không nên dùng màu xanh lá, xanh lục, đen thuộc hành Thủy. Bởi việc sử dụng màu sắc xung khắc sẽ khiến người tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi đối mặt với xui xẻo. Thậm chí có thể gặp tai nạn bất ngờ.

dai-hai-thuy-4-1650534901.jpg

Người mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim 

 

5. Đại Hải Thủy hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Đại Hải Thủy hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Mệnh tương khắc: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc… 

5.2. Đại Hải Thủy hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Nhâm Tuất hợp với tuổi Dần, Ngọ. Quý Hợi hợp với tuổi Mão, Mùi. Khi người mệnh Đại Hải Thủy kết hợp với các tuổi này sẽ gặp suôn sẻ cả về hôn nhân lẫn công việc. Nó góp phần làm cho gia đạo hạnh phúc, hòa thuận. Đồng thời việc làm ăn kinh doanh cũng ngày càng phát đạt hơn.

Tuổi kỵ: Nhâm Tuất xung khắc với các tuổi Sửu, Thìn, Mùi. Quý Hợi xung khắc với tuổi Tỵ, Dần, Thân. Chủ mạng khi kết duyên với người xung tuổi sẽ sớm lâm vào cảnh ly biệt. Còn khi kết giao làm ăn có thể đối mặt với thất bại hoặc bị kẻ xấu hãm hại làm đổ vỡ kế hoạch quan trọng.

dai-hai-thuy-5-1650534901.jpg

Đại Hải Thủy tương hợp với các mệnh nằm trong hành Thủy

 

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã khái quát một cách đầy đủ thông tin về mệnh Đại Hải Thủy. Từ những đặc điểm phong thủy nổi bật của nạp âm này các bạn có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Nhờ đỏ chủ mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn, tránh yếu tố xung khắc trong cuộc sống.