Mẹ trẻ Sài thành trang trí phòng vui chơi cho con gái như ngôi nhà búp bê cực xinh

Phạm Thị Liễu

Trong thời gian dài nghỉ dịch, bà mẹ trẻ sống ở TP.HCM đã dành thời gian để chăm chút cho phòng vui chơi cửa hai cô con gái theo phong cách búp bê cực kỳ dễ thương.

 Theo Vietnamnet, dịch bệnh kéo dài khiến cho công việc bị đình trệ, chính vì thế chị Soda đã dành thời gian nhàn rỗi của mình để trang trí lại căn phòng nhỏ, biến nó thành nơi vui chơi cho 2 cô con gái. Toàn bộ nội thất trong căn phòng đều được chị tự lựa chọn và mua về, hầu hết đồ chị đều tự lắp được nên cũng không quá vất vả.

Chị chia sẻ, trong thời gian dài nghỉ dịch, hầu như chị chỉ làm việc tại nhà. Lúc đó, các con cũng ở nhà không được ra ngoài và không có chỗ chơi nên chị thường xuyên bị stress. Đứa nhỏ thì quấy, đứa lớn lủi thủi khiến chị rất đau lòng. Chính vì thế, chị đã quyết định nghĩ đến việc tạo một sân chơi cho 2 con trong chính ngôi nhà của mình.

Cả hai bé đều là con gái nên thích những đồ nhẹ nhàng, nữ tính như búp bê, may vá, đồ hàng, trang trí. Sau khi hoàn thiện phòng vui chơi, hai con nhỏ chơi trong đó cả ngày mà không biết chán. Do đó, chúng không quấy mẹ, chị có thêm thời gian rảnh để làm việc hay nghỉ ngơi cũng như nấu nướng, dọn dẹp.

Hiện tại, mọi thứ đang dần quay trở về “trạng thái bình thường mới”, có nhiều cơ hội ra ngoài vui chơi, nhưng hai cô con gái vẫn rất yêu thích căn phòng này. Mỗi ngày đi học về hai cháu nhỏ ngoài việc xuống sân khu chung cư để vận động, còn rất thích cùng nhau vào đó chơi rất vui. Trong khi chị lớn tập nấu nướng thì em nhỏ chạy khắp phòng để khám phá các đồ chơi khiến chị thấy bình yên và hạnh phúc.

phong-do-choi-cho-be-1-1649850808.jpg

Ở cửa ra vào, chị đặt 1 kệ tủ trang trí bằng mây đan màu trắng, ở bên trên chị đặt những đồ trang trí màu hồng xinh xắn và lọ cam, quế khô để khử mùi cho căn phòng. Tủ kệ nhỏ này là nơi để đồ chơi nhỏ hoặc sách, truyện… Chị bố trí thêm cây giả trong đây để cho căn phòng này thêm sinh động. Giá thành của chậu cây giả không quá cao nhưng vẫn mang đến hiệu ứng thị giác đáng kể cho căn phòng.

phong-do-choi-cho-be-2-1649850808.jpg

Tủ kệ đựng đồ chơi cho các bé có màu gỗ vàng nhạt, tạo cảm giác gọn gàng và ấm cúng. Vì không gian của căn phòng có hơi nhỏ nên chị cố gắng để trống ở giữa để căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên cho các con vui chơi, học tập.

phong-do-choi-cho-be-3-1649850808.jpg

Góc nấu ăn đáng yêu của cô con gái lớn hiện đại không kém gì của mẹ. Chị Soda chia sẻ: “Qua căn phòng này, tôi hi vọng mọi người có thêm sự tham khảo để làm căn phòng riêng cho bé cưng của mình”.

phong-do-choi-cho-be-4-1649850808.jpg

Trong phòng vui chơi này chị đã lắp đặt một chiếc ghế màu vàng chanh xinh xắn, cùng màu với thảm và những đồ đạc khác. Tủ quần áo bỏ cánh để các con treo đồ chơi, còn đồ mặc hàng ngày thì vẫn ở phòng bố mẹ.

phong-do-choi-cho-be-5-1649850808.jpg

Nhờ cách bày trí xinh đẹp này của chị mà 2 cô con gái vô cùng thích thú.

phong-do-choi-cho-be-6-1649850808.jpg

Là phòng con gái nên mẹ đã làm thêm bàn trang điểm xinh xắn cho hai chị em.

phong-do-choi-cho-be-7-1649850808.jpg

Được nhìn thấy hai cô công chúa nhỏ vui chơi bên mình khiến bao vất vả của mẹ dần tan biến. Các bé sẽ có tuổi thơ thật vui trong căn phòng xinh đẹp do chính tay mẹ tự mình trang trí. 

phong-do-choi-cho-be-8-1649850808.jpg