Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn và dự toán chi phí xây dựng

trangpubi

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đang là một trong những ý tưởng kiến trúc được rất nhiều gia chủ yêu thích. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng những mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn, chi phí và những lưu ý quan trọng mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!. 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn hiện đại

Ở nông thôn có ưu điểm là diện tích đất khá rộng. Bởi vậy, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu nhà ưng ý. Đặc biệt là các mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn hiện đại với thiết kế tinh tế, sang trọng.

Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn hiện đại

Đây là một trong những mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp đang rất được yêu thích với thiết kế hiện đại, linh hoạt trong phối cảnh. Hơn nữa, sự tương quan về màu sắc cũng tạo nên một điểm nhấn nổi bật cho kiểu nhà này.

Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn hiện đại
Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng này có diện tích ô đất rơi vào khoảng 5x15m, với kinh phí xây dựng khoảng 800 triệu đồng. Nhà sẽ bao gồm 3 phòng ngủ và mặt tiền vừa phải. Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cũng rất được chú trọng. Không gian bếp thông thoáng, thuận tiện cho di chuyển.

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn hiện đại

Diện tích một căn nhà vuông 2 tầng nông thôn trung bình là 8x9m2. Bao gồm: Phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh với kinh phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng.

Ảnh 2: Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn hiện đại
Ảnh 2: Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn có gara ô tô

Đây là mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn được nhiều gia đình có điều kiện về kinh tế lựa chọn. Mẫu nhà này thường sẽ được xây dựng trên lô đất với diện tích 14x18m2. Nhà 2 tầng nông thôn có gara ô tô rất thích hợp dành cho các ông chủ, nhà có ô tô du lịch cỡ nhỏ,….

Ảnh 3: Mẫu nhà đẹp 2 tầng nông thôn có gara ô tô hiện đại
Ảnh 3: Mẫu nhà đẹp 2 tầng nông thôn có gara ô tô hiện đại

Mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn đơn giản

Bên cạnh mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện tại thì các mẫu đơn giản, tinh tế cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Những mẫu nhà này thường không quá nổi bật nhưng lại thể để lại được dấu ấn riêng. Có thể kể đến một số mẫu tiêu biểu như:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái nông thôn 400 triệu

Mẫu nhà 2 tầng này “lấy lòng” được rất nhiều gia đình với độ thẩm mỹ cao, thể hiện những khối hình vững chắc, bề thế. Đặc biệt với thiết kế mái thái tinh tế giúp ngôi nhà nổi bật hơn giữa không gian. Diện tích xây dựng rơi vào khoảng 40-50m2.

Ảnh 4: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp 400 triệu sử dụng mái thái
Ảnh 4: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp 400 triệu sử dụng mái thái

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 500 triệu đồng

Diện tích thi công của mẫu nhà 2 tầng 500 triệu này dao động trong khoảng từ 60m2 đến 80m2. Tùy vào từng nhu cầu của gia đình mà thiết kế có thể là 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ. Nhà vệ sinh chung được sắp xếp thiết kế cho cả tầng 1 và tầng 2 đều có.

Ảnh 5: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 500 triệu đồng
Ảnh 5: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 500 triệu đồng

Bên cạnh đó là không gian phòng thờ được tích hợp với phòng khách. Phòng ăn sẽ được thiết kế liên thông với phòng khách để dễ dàng di chuyển cũng như tạo độ sâu cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 100m2

Mẫu nhà 2 tầng 100m2 được thiết kế với phong cách nhà vườn, Không gian được kết nối với thiên nhiên, vừa mang nét độc đáo nhưng cũng vừa hiện đại. Ở mẫu nhà này, thiết kế mặt bằng công năng cần phải dựa trên nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia chủ. Diện tích thực tế cùng diện tích chi công cần chuẩn xác nhất.

Ảnh 6: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 100m2
Ảnh 6: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản 100m2

Đặc điểm kiến trúc thiết kế nhà 2 tầng nông thôn

Các mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp rất đa dạng. Tuy nhiên, giữa các mẫu nhà đều có thể thấy được điểm chung là sử dụng mái ngói vững chắc, vuông vắn, khỏe khoắn nhất. Dưới đây là một số đặc điểm kiến trúc chính chi tiết của nhà 2 tầng nông thôn tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Cụ thể:

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng mái thái

Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta thì mái nhà là phần đầu của ngôi nhà. Nó giúp bảo vệ nội thất cùng những con người sống bên trong. Hơn nữa, mái nhà còn giống như “tấm che”, giúp gia đình bạn tránh được những tác động xấu từ thiên nhiên.

Ảnh 7: Đặc điểm kiến trúc thiết kế nhà 2 tầng nông thôn
Ảnh 7: Đặc điểm kiến trúc thiết kế nhà 2 tầng nông thôn

Trước đây, hầu hết những ngôi nhà ở nông thôn đều sử dụng mái ngói, bờ lô,... Ngày này, xã hội phát triển, các mẫu mái thái cũng rất được ưa chuộng. Với thiết kế gồm 2 màu truyền thống là xanh và đỏ cùng kết cấu bê tông dán ngói cực tinh tế.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, mái thái còn mang đến sự thịnh vượng, phú quý, may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ.

Không gian thiết kế nhà 2 tầng

Hầu hết các nhà 2 tầng nông thôn sẽ được xây dựng ở khu đất bằng phẳng, vuông vắn. Bao quang nhà có thể là khoảng sân rộng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tùy vào từng mặt bằng mà phía tả hay hữu sẽ được bố trí là vườn trồng cây ăn quả, cây cảnh,....

Ảnh 8: Không gian thiết kế nhà 2 tầng nông thôn rất quan trọng
Ảnh 8: Không gian thiết kế nhà 2 tầng nông thôn rất quan trọng

Còn nếu diện tích hạn chế, chật chội, gia chủ vẫn có thể thiết kế những mẫu nhà 2 tầng nhỏ xinh. Thông thường gia chủ sẽ ưu tiên sử dụng nhà ống để mở rộng không gian của căn nhà.

Diện tích thiết kế nhà 2 tầng

Các gia đình ở nông thôn thường sẽ có từ 2 đến 3 thế hệ cùng sinh sống. Bởi vậy diện tích thiết kế nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là phải có không gian đủ rộng để gia đình sum họp đông đủ. Các mẫu nhà 2 tầng nông thôn phải có diện tích tối thiểu là 70m2/sàn mới có thể đáp ứng đủ không gian.

Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn hết bao nhiêu?

Nhà 2 tầng đang rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên, chi phí xây dựng nhà bao nhiêu là chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

Dự toán chi chí xây dựng theo diện tích xây dựng

Dụ toán kinh phí để xây nhà 2 tầng ở nông thôn không quá khó. Bạn có thể dựa vào tổng diện tích dự tính xây để tính. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để có thể dự được giá thành xây dựng.

Ảnh 9: Dự toán chi chí xây dựng nhà 2 tầng nông thôn là tiêu chí tiên quyết
Ảnh 9: Dự toán chi chí xây dựng nhà 2 tầng nông thôn là tiêu chí tiên quyết

Trong quá trình thi công chắc chắn sẽ có sai lệch giữa các công trình. Tuy nhiên, sai lệch này là không quá lớn. Bởi vậy, bạn chỉ cần dự trù chi phí phát sinh là được.

Gia chủ cần tính thêm cả những chi phí về nguyên vật liệu. thiết bị thi công, giá công thợ theo từng m2. Sau đó nhân với diện tích của ngôi nhà thì sẽ ra được mức chi phí mà bạn cần phải chi trả khi thi công.

Dự toán chi phí xây nhà chi tiết

Để tính toán được chi phí chuẩn nhất, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Bảng tiên lượng dự toán: Bảng này sẽ dùng để dự toán tất cả các công việc, hạng mục cần thực hiện từ lúc mới khởi công cho đến khi hoàn tất. Chẳng hạn: Mẫu nhà cần xây là bao nhiêu m2 tường bằng gạch, cần đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột, phần móng,…
  • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này bạn cần liệt kê số lượng và đơn giá thị trường của các loại nguyên vật liệu sẽ dùng trong quá trình thi công. Cụ thể gồm: Xi măng, gạch, sắt thép, bê tông,…
  • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Bảng này bao gồm những chi phí cụ thể cho phần thiết bị, vật liệu, công thuê thợ và các chi phí khác. Đây cũng là bảng kết quả dự toán cuối để đảm bảo độ chính xác về chi phí.

Bên cạnh những dự toán trên, trong quá trình thi công sẽ có phát sinh thêm các khoản khác. Bạn cần lưu ý chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính để quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất.

Ảnh 10: Chi phí xây dựng các mẫu nhà 2 tầng nông thôn rất quan trọng
Ảnh 10: Chi phí xây dựng các mẫu nhà 2 tầng nông thôn rất quan trọng

Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng

Khi tiến hành xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn bạn cần chú ý đến những điểm sau:

  • Dự toán ngân sách dự trù xây nhà 2 tầng.
  • Tính toán về vị trí và diện tích nhà 2 tầng dự kiến.
  • Khí hậu Việt Nam thay đổi thất thường, bởi vậy để quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất bạn cần chú ý đến thời điểm xây nhà 2 tầng.
  • Nhà 2 tầng nông thôn có rất nhiều mẫu với những đặc điểm khác nhau. Bởi vậy, việc chuẩn bị thiết kế nhà 2 tầng trước khi xây dựng là vô cùng cần thiết.
  • Chất liệu và chi phí vật liệu xây nhà 2 tầng.
  • Những thủ tục pháp lý trước khi xây nhà 2 tầng. Đây là bước giúp bạn tránh những rắc rối liên quan đến pháp luật như: Yêu cầu dừng thi công, lập biên bản,...

Trên đây là những mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được mẫu thiết kế phù hợp nhất. Hãy chia sẻ bài viết để cùng những người xung quanh tham khảo bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Và các bạn đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất tại mục xây dựng - kiến trúc nhé.

TỔNG HỢP NHÓM NHÀ 2 TẦNG