[Mách bạn] 5+ những kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ

Trần Thị Ánh Dương

Gương là vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết trong đời sống, đồng thời cũng chứa năng lượng tiềm ẩn, đặc biệt có thể mang lại điều tốt hay xấu phụ thuộc vào cách sử dụng và đặt gương. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc những điều kiêng kỵ khi để gươn trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng nặng nề đến gia chủ và các thành viên mà ai cũng nên biết.

Gương để trong phòng ngủ có phải điều kiêng kỵ không?

Theo góc nhìn phong thủy, gương là một vật dụng thuần âm, rất lạnh lẽo, vì vậy khi bày trí trong ngôi nhà cũng có rất nhiều điều cấm kỵ. Còn theo khoa học thì gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và natri, những chất này tạo nên năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Do đó nếu như đặt gương ở vị trí không phù hợp sẽ rất dễ phạm vào những kiêng kỵ trong phong thủy, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Theo đó, nhiều người cho rằng cần phải loại bỏ hoàn toàn gương ra khỏi phòng ngủ vì đó là điều tối kỵ. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến phản bác rằng làm như vậy không cần thiết. Bởi lẽ, gương là vật dụng rất cần thiết trong đời sống, chỉ cần bố trí sao cho đúng vị trí và trạng thái thì sẽ không phạm những kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ và đem lại những năng lượng tốt cho căn nhà.

kieng-ky-khi-de-guong-trong-phong-ngu-1-1650556207.jpg

Một số vị trí đặt gương trong phòng ngủ cần kiêng kỵ 

Mách bạn những kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn chi tiết những điều kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ để tránh phạm phải.

Gương đặt đối diện cửa phòng ngủ

Vì gương có khả năng phản chiếu ngược lại, nên nếu bạn đặt đồ dùng này ở cửa phòng ngủ thì dòng khí tốt và tài vận sẽ bị ngược ra ngoài. Điều này khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng dễ bị xoay chuyển theo chiều hướng tiêu cực, dễ xảy ra xung đột, cãi vã.

Gương chiếu vào giường ngủ

Đây là một trong những điều cực kỳ kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ. Theo phong thủy, gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng, thường xuyên gây tranh cãi và bất hòa.

kieng-ky-khi-de-guong-trong-phong-ngu-2-1650556207.jpg

Không đặt gương chiếu vào giường

Gương phản chiếu nơi bàn đọc sách hoặc bàn làm việc

Cách đặt gương chiếu vào khu vực đọc sách hay làm việc dễ gây sự phân tâm, mất tập trung làm giảm năng suất tiếp thu kiến thức và hiệu quả công việc. Ngoài ra theo phong thủy, nếu để gương chiếu vào bàn làm việc thì có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó phát triển và gặp nhiều bất lợi.

Gương chiếu trực tiếp vào cửa sổ

Đặt gương đối diện với cửa sổ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào. Điều này tạo cảm giác khó chịu, chói lóa đồng thời mang năng lượng xấu, khiến chủ nhân dễ cảm thấy bực bội.

kieng-ky-khi-de-guong-trong-phong-ngu-3-1650556207.jpg

Kiêng kỵ đặt gương chiếu vào cửa sổ

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Khi đặt hai chiếc gương ở vị trí đối diện nhau sẽ khiến người soi gương dễ bị phân tâm. Vì vậy dù bạn đang ở một mình nhưng vẫn cảm giác có người theo dõi mình. Theo phong thuỷ, điều này sẽ mang đến cho con người cảm giác bất an, nóng nảy.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Một điều kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ khác đó là tránh để quá nhiều. Bởi khi treo như vậy trong phòng  ngủ có thể sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau và không có lợi cho việc điều tiết, tập trung năng lượng trong phòng ngủ. Đồng thời, điều này làm phân tán tài vận của các thành viên trong gia đình.

Không nên gắn gương trên trần phòng ngủ

Gương đặt trên trần nhà gây ra sự bất tiện cho những người sinh hoạt trong phòng, khiến họ sẽ cảm thấy không thoải mái. Việc bố trí như vậy sẽ khiến hình ảnh người bên dưới liên tục bị phản chiếu, gây hao tổn về sức khỏe và tài vận.

Không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình

Theo các chuyên gia phong thủy, gương là vật hấp thụ và phản chiếu nhiều hình ảnh hằng ngày. Nếu bạn sử dụng gương cũ hay rạn nứt sẽ làm cho những hình ảnh trong gương như bị chồng chất lên nhau, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ đồng thời làm giảm vượng khí trong gia đình.

kieng-ky-khi-de-guong-trong-phong-ngu-4-1650556207.jpg

Không sử dụng gương vỡ trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì nên tránh đặt gương đối diện nhà vệ sinh. Bởi căn phòng này có nguồn khí âm không tốt, việc để gương đối diện sẽ làm khuếch tán các nguồn năng lượng xấu ra ngoài và lan tỏa ra phòng ngủ.

Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Bên cạnh việc tránh những điều kiêng kỵ, gia đình bạn cũng nên tìm hiểu những cách đặt gương phù hợp sao cho hợp phong thủy.

Chọn đúng hướng đặt gương trong phòng ngủ

Muốn có cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy thì bạn cần phải biết hướng đặt như thế nào là hợp lý. Hướng phù hợp nhất để đặt gương trong phòng ngủ là Đông, Bắc và Đông Nam. Trong đó:

  • Hướng Đông giúp hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời nên gia chủ được cải thiện sức khỏe, hạn chế được bệnh tật.

  • Hướng Bắc có tác dụng mang lại may mắn, giúp gia chủ thuận lợi trên đường công danh, sự nghiệp hanh thông.

  • Hướng Đông Nam tượng trưng cho cát khí, tài lộc, nếu bạn đặt gương theo hướng này sẽ giúp công việc kinh doanh càng tiến triển thuận lợi hơn.

Lưu ý: Gia đình bạn không nên đặt theo hướng Nam, do gương mang yếu tố nước trong khi đó hướng Nam lại mang năng lượng của lửa, nên điều này sẽ sinh ra sự xung khắc, mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ

Đặt gương ở nơi phản chiếu những hình ảnh vui mắt

Một cách đặt tránh những điều kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ tiếp theo đó là ở các vị trí có thể phản chiếu hình ảnh vui mắt. Gương có tính chất nhân đôi nên đặt ở nơi như vậy giúp tăng thêm vượng khí và những năng lượng tốt cho căn phòng.

Có thể đặt gương ở những nơi tương đối tối tăm

Việc bố trí gương tại những khu vực tối tăm giúp gia tăng lượng ánh sáng đồng thời loại bỏ những năng lượng xấu trong nhà.

kieng-ky-khi-de-guong-trong-phong-ngu-5-1650556207.jpg

Để gương ở nơi tối giúp gia tăng nguồn ánh sáng

Nếu bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường

Trong trường hợp bạn bước vào phòng ngủ là bức tường thì gia đình nên treo gương trên tường. Cách bố trí như vậy giúp cải thiện không gian chật hẹp, đồng thời tạo chiều sâu và gia tăng thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở hơn cho chủ nhân.

Kết luận

Những kiêng kỵ khi để gương trong phòng ngủ được chia sẻ trên đây các gia đình cần phải hết sức lưu ý để không phạm phải và gây tổn hại đến tình cảm, sức khỏe của cả gia đình. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn phần nào trong việc bố trí, sắp xếp gương một cách hợp lý nhất.