Lý giải phong thuỷ: Vì sao cần kiêng kỵ nhà chữ L?

Trần Thị Ánh Dương

Nhà hình chữ L, nhà hình chữ L xấu hay đẹp? Tại sao cần kiêng kỵ nhà chữ L? Nhà hình chữ L, biệt thự chữ L đã trở thành kiểu thiết kế nhà truyền thống của Nam Bộ? Câu hỏi này vẫn chưa có câu trả lời hoàn hảo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đánh giá một cách toàn diện đặc điểm đẹp của mẫu nhà chữ L dưới góc độ quy luật.

Thế nào là nhà chữ L?

Nhà hình chữ L là kiểu nhà bị khuyết góc, thường bị coi là xấu về mặt quy luật. Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lo lắng vì có rất nhiều cách đơn giản để hóa giải quy luật cho kiểu nhà này. Phù hợp với quy luật, hình thức của ngôi nhà gắn liền với tài lộc, may mắn và thịnh vượng của mỗi gia đình.

kieng-ky-nha-chu-l-1-1649946645.jpg

Vì sao cần phải kiêng kỵ nhà chữ L

Vì sao cần kiêng kỵ nhà chữ L?

Nhà hình chữ L là một loại nhà có một góc. Nhưng theo quy luật, nhà ở góc thường không có lợi cho gia chủ. Bởi vì đồ hình Bát quái trong quy luật Bát Trạch chia ngôi nhà thành tám vị trí khác nhau. Bất kỳ sổ đăng ký nào mà nó bị hạn chế sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của chủ nhà.

Ví dụ như góc Tây Bắc thì xui xẻo. Góc Bắc hên xui. Góc Đông Nam xấu về tiền bạc.

Bạn đang xây nhà trên mảnh đất hình chữ L. Ngôi nhà hình chữ L là ngôi nhà bạn đang ở mà bạn muốn nhanh chóng tìm ra câu trả lời. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn tránh được các yếu tố bất lợi do quy tắc gây ra .

Cách hóa giải vận xấu cho ngôi nhà chữ L

Miếng đất hình chữ L có tốt không?Vì sao cần kiêng kỵ nhà chữ L? đây thường là mối bận tâm của nhiều gia chủ, bởi đây có thể là một công trình kiến ​​trúc được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay. Nhà hình chữ L không được tốt chứ không có nghĩa là chúng ta sẽ không xây nhà kiểu này. Thực tế, nhà hình chữ L có rất nhiều ưu điểm, nó không chỉ đẹp, độc đáo mà còn mang lại sự tiện nghi cao cho quá trình sinh hoạt. Điều quan trọng là một cách để hóa giải nguyên tắc xấu, chuyển hóa nó thành năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Dưới đây là một số biện pháp được các chuyên gia thiết kế của chúng tôi nghiên cứu thông qua việc bố trí phòng ốc và nội thất sao cho vừa hóa giải điềm xấu vừa mang lại sức khỏe cho gia đình sống thật là thoải mái và tiện lợi.

Cách hóa giải phòng ngủ đặt ở vị trí lưỡi dao

Kiêng kị nhà chữ L thực chất để giúp cho gia đình gia chủ hòa thuận, yên ấm. Bất kỳ phòng ngủ nào trong nhà nằm trong vị trí của lưỡi dao đều không tốt. Đặt phòng ngủ trẻ em ở vị trí này sẽ tạo cho trẻ lối sống biệt lập, tính cách khác người và bày ra những trò quỷ quái khó ai có thể lường trước được.

Và nếu phòng ngủ của vợ chồng ở nơi này sẽ sinh ra bất hòa, khiến vợ chồng hay cãi vã. Đối với khu vực người cao tuổi, khi ở trong phòng này, họ sẽ mong muốn bị bạo hành, bị bỏ rơi, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Để hóa giải trường hợp quy luật cực xấu này, bạn có thể thiết kế đài phun nước, tiểu cảnh thác nước, trồng cây xanh bên ngoài. thay vào đó chúng tôi đặt đèn pha trên nóc xe để đứng hình chữ L. Giống hệt nhau gian, bên trong ngôi nhà, gia chủ nên khéo léo đặt và bố trí những chậu cây, đèn bắt sáng hoặc treo quả cầu thủy tinh gần cửa ngoại thất để cân bằng nguồn năng lượng bên trong ngôi nhà.

kieng-ky-nha-chu-l-2-1649946645.jpg

Những cách hóa giải khi xây nhà chữ L

Có vị trí cửa trước

Đặc điểm vị trí cửa ngoại thất có ảnh hưởng rất lớn đến quy luật của ngôi nhà hình chữ L. Nếu phòng ngủ, phòng ăn và nhà bếp nằm ở rìa cao nhất của chữ L hoặc mặt đất phía trên cửa, nó sẽ có một sự lắc lư. Tuyệt đối với đời sống vợ chồng tương khắc về tình cảm vợ chồng theo nguyên tắc, nếu gia chủ bố trí cửa ra vào trước và phòng phạm vào những vị trí này sẽ dẫn đến mâu thuẫn gay gắt trong đời sống vợ chồng, thậm chí gây ra. Đám cưới sẽ bị phá vỡ. Giải pháp hữu hiệu nhất là kê gương đối diện cửa phòng ngủ, phòng ăn hoặc bếp với mục đích thu gọn cánh cửa vào nhà. Cách thứ hai mà gia chủ có thể áp dụng đó là kê gương vào tường da cánh chữ L để cân bằng âm dương. 

Cách khắc phục phong thủy xấu của biến thể nhà chữ L

Ngoài hình dạng chữ L cũ, những mẫu nhà này thậm chí còn có nhiều biến thể khác: hình chữ L ngược, hình cái búa hay hình chiếc ủng,… mang lại quy luật xấu hơn so với những ngôi nhà hình chữ L thông thường. Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng những hình dạng này, tuyệt đối tránh đặt bàn làm việc, lò nướng hoặc bếp trong khu vực lưỡi búa. Nếu nhà có hình dạng như một cái búa dựng đứng có tháp cao thì nên bố trí giường ngủ, bếp, bàn làm việc để tránh lưỡi búa.

Trong trường hợp một ngôi nhà có một con dao nằm ngang, hãy tập trung vào việc bố trí không gian bên trong cán dao để mở rộng sự thịnh vượng và truyền đạt một cách an ninh cho tất cả hoặc bất kỳ mối quan hệ nào.

Cách hoá giải cho ngôi nhà chữ L có gara oto nhô ra từ cửa chính

Thiết kế gara nhô ra khỏi ngôi nhà nhất tạo thành hình chữ L cũng là một cấu trúc điển hình hiện nay. kiểu thiết kế này sẽ khiến các ô cửa bị vướng, buộc gia chủ phải đi lại nhiều để vào nhà nhất. Về nguyên tắc, điều này có thể rất kiêng kỵ, vì nó sẽ khiến công việc và sự nghiệp của gia chủ khó thành công, tinh thần bất an.

Trong trường hợp này, bạn sẽ hóa giải nó bằng cách đặt một chiếc đèn pha, chiếu vào cửa để hình thành sự cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tạo ra một con đường bằng gạch, đá và xi măng từ con đường xoắn hình chữ V. Biểu tượng này được cho là sẽ đón nhiều may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

kieng-ky-nha-chu-l-3-1649946645.jpg

Kiêng kỵ nhà chữ L khi xây

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin về Vì sao cần kiêng kỵ nhà chữ L? Cũng như các cách hoa giải. Hy vọng các bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm khi xây nhà.