Loại cá nào hợp với phong thuỷ tuổi Mùi

Trần Thị Ánh Dương

Nuôi cá cảnh không chỉ là sở thích lúc rảnh rỗi, để làm đẹp nhà cửa mà nó còn đem lại nhiều ý nghĩa về tài lộc và phong thủy. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Mùi để có tài lộc như ý thì cùng tìm hiểu bài viết sau nhé. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều điều thú vị đấy.

Tổng quan về tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những người sinh vào các năm dưới đây:

  • 1943: Quý Mùi

  • 1955: Ất Mùi

  • 1967: Đinh Mùi

  • 1979: Kỷ Mùi

  • 1991: Tân Mùi

Những người sinh năm Mùi đều tràn đầy năng lượng, giúp họ vượt qua được những áp lực lớn mà vẫn duy trì được sự ổn định. Họ có thể làm việc nhóm rất tốt và muốn có người đồng hành. Họ luôn kiên định hướng về phía trước nhưng không hề ầm ĩ. Những người tuổi Mùi rất ít khi phàn nàn. Họ có tích cách tuyệt vời ở khả năng lắng nghe, quan sát và luôn kiên định.

Người tuổi Mùi thường không lo lắng về vật chất. Họ hay gặp may mắn. Với bản tính nhẹ nhàng, khiêm tốn và ổn định, họ ít có khả năng tạo dựng sự nghiệp nhờ vào nỗ lực bản thân. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn có được sự thành công và tiền tài nhờ vào sự tài trợ, đỡ đầu hoặc sự nổi tiếng. Điều này khiến cuộc sống tuổi Mùi khá dễ chịu.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-1-1650365002.jpg

Nuôi cá phong thủy tuổi Mùi có nên không?

Người tuổi Mùi có nên nuôi cá?

Trên thực tế, có rất nhiều chuyên gia phong thuỷ nói rằng người tuổi Mùi hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh trong nhà, việc nuôi cá còn giúp cho gia chủ thuận lợi về đường công danh gia đạo. Tuy nhiên, người tuổi Mùi khi nuôi cá thì cần phải chú ý đến vài vấn đề liên quan như: loài cá, số lượng cá, màu sắc, và hướng đặt bể cá sao cho hợp phong thuỷ nhất.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “người tuổi Mùi có nên nuôi cá cảnh không?” là hoàn toàn có thể. Nếu gia chủ tuổi Mùi biết nuôi cá cảnh đúng phong thuỷ thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống đấy.

Loại cá gì người tuổi Mùi nên nuôi?

Tuổi Quý Mùi (Mệnh Mộc)

Mệnh Mộc tượng trưng cho hoa lá cây cỏ và có màu xanh là màu bản mệnh. Vì thế, trong cuộc sống nếu người tuổi Mùi mệnh Mộc sử dụng những đồ dùng có màu xanh thì sẽ rất may mắn, hoặc họ có thể dùng màu đen hoặc xanh dương. Vì đây là các màu thuộc mệnh Thuỷ, tương sinh rất tốt và đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Các loại cá cảnh mà người tuổi Mùi mệnh Mộc nên nuôi là:

– Cá Sam: hay người ta còn gọi là cá Đuối nước ngọt. Vẻ ngoài của loài cá này rất độc đáo. Những đốm đen trắng cùng các hoa văn sẽ giúp bể cá bạn trở nên lạ mắt và thu hút hơn

– Cá Ngựa vằn: loài cá này có thân dẹp và mỏng. Thân hình của nó trong suốt với những vạch màu xanh lam trải dài từ mang đến vây đuôi. Đây là loài cá nên có trong bể cá của người tuổi Mùi mệnh Mộc vì nó rất dễ nuôi và hợp phong thuỷ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-2-1650365002.jpg

Cá ngựa vằn rất hợp với người mệnh Mộc

Tuổi Ất Mùi (Mệnh Kim)

Những người thuộc tuổi Mùi mệnh Kim nên sử dụng những màu vàng hoặc trắng trong cuộc sống như sơn nhà, chọn màu xe…. Chúng sẽ giúp đem lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Gia chủ cũng nên chọn những màu sắc này để chọn nuôi cá. Dưới đây là một vài gợi ý:

– Cá Rồng Kim Long: Đây là loài cá có màu vàng rất đẹp, là loài cá biểu tượng cho sự uy nghi và sang trọng. Vì vậy, loại cá này rất phù hợp với gia chủ tuổi Mùi mệnh Kim.

– Cá Vàng: Loài cá này rất quen thuộc với những người thích nuôi cá cảnh. Chúng có màu vàng phù hợp với người mệnh Kim và sẽ mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-3-1650365002.jpg

Tuổi Mùi mệnh Kim hợp với cá Rồng Kim Long

Tuổi Đinh Mùi (Mệnh Thuỷ)

Gia chủ tuổi Mùi mệnh Thuỷ nên chọn những loại cá cảnh cho màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thuỷ), bởi mệnh Thuỷ và mệnh Kim tương sinh rất tốt, giúp gia chủ luôn thịnh vượng và an khang.

Các loại cá sẽ phù hợp với người tuổi Đinh Mùi như: 

– Cá Thần Tiên: Loài cá này có vẻ ngoài dẹt, dáng tròn với các vi kỳ tạo sự mềm mại khi di chuyển. Màu sắc của chúng có sọc đen trên nền trắng rất hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi.

– Cá Vạn Long: Đây cũng là loài cá có sắc trắng và đốm đen trên thân. Loài cá này rất dễ nuôi và có thể sống chung với các loại cùng cỡ. Chúng cũng là loại cá phù hợp với người tuổi Mùi mệnh Thuỷ, giúp thu hút tài lộc rất tốt.

Để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ ngôi nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi nên tránh chọn nuôi các loại cá có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ). Vì Thổ khắc Thuỷ, sẽ sinh ra tương khắc, không hoà hợp.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-4-1650365002.jpg

Cá Vạn Long đem lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Mùi

Tuổi Kỷ Mùi (Mệnh Hoả)

Người mệnh Hoả nên chọn nuôi các loài cá có màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc bản mệnh) thì sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi phù hợp với các loại cá như : 

– Cá Hồng Đào: Loài cá này được nhiều người rất thích do có vẻ ngoài bắt mắt. Loài cá này có kích thước nhỏ và hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác. Chúng có màu đỏ thắm nên rất hợp với gia chủ tuổi Mùi mệnh Hoả.

– Cá Rồng Huyết Long: Loại cá này có màu đỏ thắm rất đẹp cùng với những đường vân dài nổi bật. Chúng có diện mạo rực rỡ và mang tính phong thuỷ tốt nên được rất nhiều người muốn sở hữu.

Gia chủ nên tránh nuôi các loại cá có nhiều màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thuỷ) vì Thuỷ khắc Hoả, sẽ làm ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-5-1650365002.jpg

Cá Hồng Đào thu hút tiền tài cho người mệnh Hoả

Tuổi Tân Mùi (Mệnh Thổ)

Gia chủ Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên chọn nuôi cá cảnh có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hoả) hoặc màu nâu, vàng (thuộc bản mệnh), do Hoả sinh Thổ. Chúng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tiền tài và công danh cho gia chủ.

Một số loại cá phù hợp hợp người tuổi Mùi mệnh Thổ như:

– Cá Phát Tài Hồng Kỳ: loài cá này có vẻ ngoài màu hồng tím rất hợp với gia chủ tuổi Mùi mệnh Thổ. Cái tên may mắn của chúng cũng là một lý do để nhiều người chọn nuôi loại cá này.

– Cá Hồng Kim: Đây là loại cá có đặc trưng phần đuôi dài nhọn như mũi kiếm. Thân chúng có kích thước nhỏ và có màu trong suốt kết hợp màu vàng đỏ, rất dễ nuôi. Vì vậy, đây là loại cá nên có trong bể cá của những người thuộc mệnh Thổ tuổi Mùi.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mui-6-1650365002.jpg

Nuôi cá phong thủy tuổi Mùi nên chọn cá Phát Tài Hồng Kỳ

Tuổi Mùi và các hướng đặt bể cá phong thuỷ

Đầu tiên, bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào, đặc biệt dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ, nếu không sẽ “Chính thần hạ thủy”, ảnh hưởng tiền tài.

Thứ hai, người tuổi Mùi nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Tây Bắc. Vì đặt đúng hướng sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ.

Thứ ba, gia chủ không nên đặt bể cá trong bếp hoặc trong phòng ăn. Vì bếp là nơi tượng trưng cho yếu tố Hoả, nước trong bể cá tượng trưng cho yếu tố Thuỷ. Hai yếu tố phong thuỷ này sẽ xung khắc nhau và ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình.

Cuối cùng, gia chủ không nên đặt bể cá cao quá ngực người. Bởi vì, khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều mà lành ít.

Kết luận

Nhìn chung, việc lựa chọn loại cá phù hợp và hướng đặt bể cá cần theo đúng quy luật phong thuỷ. Điều này sẽ giúp đem lại sự may mắn, vượng khí cho bản thân và gia đình. Đọc xong bài viết này chắc chắn các bạn sẽ không phân vân về việc tuổi Mùi nên nuôi cá gì nữa đúng không? Chúc bạn có thêm những kiến thức về phong thủy để mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia đình nhé!