Những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon

Anh Vân - Phòng SEO

Như bạn đã thấy, vị trí của giường cực kỳ quan trọng trong Phong Thủy. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là việc giường lệch với cửa. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố kiêng kỵ khi kê giường ngủ cũng như bố trí nội thất. Nhờ đó, có thể xây dựng một không gian nghỉ ngơi thoải mái và phù hợp hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về thiết kế cũng như cách hóa giải trong phong thủy giường ngủ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây.

Phòng ngủ là nơi thư giãn do đó cần nắm những điều
Ảnh 1: Phòng ngủ là nơi thư giãn do đó cần nắm những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nhờ đó, bạn có thể quản lý năng lượng trong phòng.(Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Hòa Thuận

Những điều cấm kỵ khắc trong phong thủy giường ngủ

Đầu giường quay mặt vào tường sau bồn cầu

Theo nguyên tắc Phong thủy, khi giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, vị trí này có thể gây thất thoát tài lộc, tổn hại đến xương khớp và cơ bắp. Điều này là do mùi hôi, hơi ẩm và vi trùng liên quan đến nhà vệ sinh. Nếu kê giường ở một bên tường và đối diện thẳng với bồn cầu, vị trí này có thể tạo ra sự lộn xộn, dẫn đến đau đầu và gây mất tập trung.

Giường phía trên toilet hoặc bếp nấu

Bất kỳ vị trí đại kỵ phong thủy đầu giường là để giường ngủ thẳng hàng với nhà vệ sinh. Nếu bạn đặt nhà vệ sinh ở tầng dưới, hãy lưu ý không kê giường ngủ phía trên vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong trường hợp đặt giường phía trên bếp, vị trí có thể gây hại cho gan của bạn vì chúng làm tăng nguyên tố hỏa.

Máy lạnh phía trên giường

Máy lạnh có thể mang lại sự thoải mái, nhưng sẽ không tốt nếu chúng nằm ngay phía trên giường của bạn. Không khí lạnh sẽ di chuyển trực tiếp đến cơ thể bạn và lỗ chân lông của bạn sẽ mở ra một chút. Điều này có thể dẫn đến cứng khớp, đau đầu và cảm lạnh. Do đó đây là đồ vật kiêng kỵ để đầu giường.

Máy lạnh có thể mang lại sự thoải mái, nhưng sẽ không tốt nếu chúng nằm ngay phía trên giường của bạn
Ảnh 2: Máy lạnh có thể mang lại sự thoải mái, nhưng sẽ không tốt nếu chúng nằm ngay phía trên giường của bạn.(Nguồn Internet)

Các cách hóa giải trong phong thủy giường ngủ cho các vị trí bất lợi

Điều gì xảy ra nếu bạn không thể tránh kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thủy? Tin tốt là điều đó không có nghĩa là mọi thứ đã kết thúc đối với phong thuỷ của bạn. Bạn vẫn có thể giảm thiểu sự xáo trộn của năng lượng trong phòng qua những gợi ý sau

Giường trước cửa sổ

Cấm kỵ cơ bản phong thủy đặt giường ngủ là đặt giường dưới cửa sổ. Bạn không bao giờ muốn kê giường trước cửa sổ nếu có thể tránh được vì năng lượng đi vào qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. Khi bạn thấy mình trong tình huống giường phải kê trước cửa sổ, hãy cố gắng tìm một chiếc giường cao. Giường nên có đầu giường tạo điểm tựa vững chắc. Bạn cũng nên có thể đi lại tự do xung quanh giường để năng lượng cũng có thể di chuyển xung quanh giường một cách tự do.

Bạn không bao giờ muốn kê giường trước cửa sổ nếu có thể tránh được vì năng lượng đi vào qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ
Ảnh 3: Bạn không bao giờ muốn kê giường trước cửa sổ nếu có thể tránh được vì năng lượng đi vào qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.(Nguồn Internet)

Giường dưới dầm

Việc đặt giường bên dưới dầm là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, vì chúng không chỉ tạo ra áp lực và phân tán năng lượng mà còn có thể khiến bạn bị ốm vì dầm cắt ngang cơ thể bạn. Bạn chắc chắn không muốn điều đó, vì vậy nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt giường của mình bên dưới một thanh xà ngang hoặc một bộ xà đơn.

Hãy treo hai ống sáo với dải ruy băng đỏ phía trên chúng. Chỉnh góc các dải ruy băng sao cho các đầu hở hướng lên trên. Điều này làm gián đoạn hiệu ứng cắt của dầm và cho phép năng lượng truyền vào ống sáo và tránh xa bạn.

Giường và cửa phòng tắm

Bạn không bao giờ muốn đối mặt với cửa phòng tắm vì đây là kiêng kỵ trong phong thủy giường ngủ. Trong Phong Thủy, phòng tắm là nơi mà năng lượng truyền ra khỏi nhà. Sự hiện diện của yếu tố nước - đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và dòng tiền - cho thấy chúng có năng lượng tốt, nhưng vì vi trùng có thể tụ tập trong khu vực nhà vệ sinh, phần này của ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng đến năng lượng tích cực.

Nếu giường của bạn thực sự phải đối diện với cửa phòng tắm, bạn nên đóng cả cửa phòng tắm và cửa phòng ngủ. Treo gương ở bên trong cửa đối diện với phòng tắm. Gương sẽ phản chiếu mọi năng lượng tiêu cực từ phòng tắm trở lại trong đó.

Có thể bạn quan tâm: 14 Điều Phòng Ngủ Sai Phong Thủy Không Phải Ai Cũng Biết

Treo gương ở bên trong cửa đối diện với phòng tắm. Gương sẽ phản chiếu mọi năng lượng tiêu cực từ phòng tắm trở lại trong đó
Ảnh 4: Treo gương ở bên trong cửa đối diện với phòng tắm. Gương sẽ phản chiếu mọi năng lượng tiêu cực từ phòng tắm trở lại trong đó.(Nguồn Internet)

Phong thủy được áp dụng để nâng cao sức khỏe của bạn và nói chung, cuộc sống của bạn, dựa trên sự hiểu biết về các mối liên hệ giữa bản thân chúng ta, môi trường của chúng ta và những điều này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào. Phòng ngủ là nơi thư giãn do đó cần nắm những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nhờ đó, bạn có thể quản lý năng lượng trong phòng nhằm biến đổi phúc khí và cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Bạn đọc có thể tham khảo tại chuyên mục phong thủy phòng ngủ nhé.