Những điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà để thu hút vận may

Anh Vân - Phòng SEO

Nếu bạn đang muốn mua hoặc xây một ngôi nhà mới, bạn có thể muốn xem xét vị trí phong thủy cho ngôi nhà. Điều này sẽ dựa trên những vị trí xây dựng và liên quan đến cảnh quan xung quanh. Một số chuyên gia cho rằng, hướng của ngôi nhà trên mảnh đất và chất lượng của địa lý liên quan quan trọng hơn cả, thêm vào đó là một số điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Nếu bạn đang muốn mua hoặc xây một ngôi nhà mới, bạn có thể muốn xem xét vị trí phong thủy cho ngôi nhà

Ảnh 1: Nếu bạn đang muốn mua hoặc xây một ngôi nhà mới, bạn có thể muốn xem xét vị trí phong thủy cho ngôi nhà Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm: Làm ăn không phất vì phạm những kiêng kỵ khi bố trí cầu thang

Hãy xem xét nguồn năng lượng tích cực

Đầu tiên trong kinh nghiệm mua đất, bất kể bạn đang mua một khu đất trống hay một ngôi nhà đã xây sẵn, điều quan trọng là phải xem xét năng lượng tích cực của chính mảnh đất đó. Địa điểm xây dựng và khu vực xung quanh có sôi động không? Thảm thực vật có tươi tốt và tràn đầy sức sống không? Đất khô cằn và thiếu thảm thực vật là biểu hiện của địa chi thấp hoặc bị ức chế.

Vị trí phong thủy tốt nhất là khi khu đất phía sau nhà (sân sau hoặc khu đất lân cận) cao hơn một chút so với khu vực phía trước nhà. Điều này tượng trưng cho vị trí đất phong thủy cổ điển của con rùa - một trong những con vật phong thủy thuộc cung thiên bình - mang lại sự bảo vệ và hậu thuẫn tốt cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, kiêng kỵ khi mua đất làm nhà đó là có đất dốc phía sau nhà hoặc sân sau thấp hơn sân trước.

Bố trí địa điểm xây dựng cho ngôi nhà trên mảnh đất được chọn

Trong phong thủy cổ điển, hình dáng lý tưởng của sân và vị trí của ngôi nhà trên khu đất xây dựng như sau, khi nhìn vào ngôi nhà từ bên ngoài, hướng ra phía trước:

  • Mặt tiền của ngôi nhà: Không gian này, được gọi là phượng hoàng - phải là không gian mở để các khí tốt tụ lại và nuôi dưỡng ngôi nhà.
  • Gian bên phải của ngôi nhà: Gian rồng này nên cao hơn gian bên trái một chút để phù trợ và vượng khí.
  • Gian bên trái của ngôi nhà: Gian hổ này nên hơi thấp hơn gian bên phải của ngôi nhà.
  • Sau nhà: Không gian tượng trưng cho rùa nên là sân sau nhô cao (trong phong thủy cổ điển, lý tưởng nhất là hình núi).

Cảnh quan và Thiết kế Nhà mà bạn nên biết

Theo phong thủy nhà đất ở, một khu đất xây dựng bằng phẳng cả hai bên không được coi là phong thủy xấu, nhưng một cách bố trí phong thủy tốt hơn có thể được tạo ra bằng cách vận dụng thiết kế của ngôi nhà. Ví dụ, ống khói bố trí ở bên phải của ngôi nhà sẽ làm cho bên phải cao hơn. Sân vườn chắc chắn có thể tạo ra phong thủy tốt, và trong trường hợp này, một cây cao rực rỡ, hoặc một số cây ở bên phải của ngôi nhà sẽ tạo ra tác dụng phong thủy tương tự.

Tương tự, một sân sau dốc hoặc sân sau thấp hơn sân trước, có thể được khắc phục bằng cách xây dựng các sân thượng hoặc khu vực làm vườn có giá đỡ cao.

Đầu tiên trong kinh nghiệm mua đất, bất kể bạn đang mua một khu đất trống hay một ngôi nhà đã xây sẵn, điều quan trọng là phải xem xét năng lượng tích cực của chính mảnh đất đó
Ảnh 2: Đầu tiên trong kinh nghiệm mua đất, bất kể bạn đang mua một khu đất trống hay một ngôi nhà đã xây sẵn, điều quan trọng là phải xem xét năng lượng tích cực của chính mảnh đất đó Nguồn: Internet

Hình dạng của đất theo phong thủy chọn đất làm nhà

Đối với hình dạng của khu đất xây dựng, hình vuông hoặc hình chữ nhật tự nhiên được coi là phong thủy tốt nhất. Những hình dạng này cho phép tập hợp hài hòa và tích lũy năng lượng. Các hình dạng phong thủy xấu nhất là các vị trí hoặc lô đất xây dựng hình tam giác bị khuyết hoặc biến dạng góc và là một trong những điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà

Đặc biệt theo kinh nghiệm mua đất, bạn nên chọn sân sau hoặc đất sau nhà rộng rãi hơn sân trước. Trong phong thủy cổ điển, đây được coi là điềm lành, vì nó cho phép năng lượng của cải tích tụ ở cửa trước.

Nguồn nước

Các vùng nước có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà, tùy thuộc vào vị trí của chúng.

  • Các vùng nước lớn (lớn hơn nhà) được coi là phong thủy xấu khi chúng ở rất gần phía sau nhà.
  • Một vùng nước phía trước nhà — chẳng hạn như hồ, sông, hoặc ao được giữ gìn cẩn thận — được coi là phong thủy tuyệt vời.

Nếu vị trí xây dựng của bạn gần với nước, bạn nên đặt vị trí ngôi nhà sao cho lối vào phía trước đối diện với mặt nước, nếu có thể.

Các hình dạng phong thủy xấu nhất là các vị trí hoặc lô đất xây dựng hình tam giác bị khuyết hoặc biến dạng góc và là một trong những điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà
Ảnh 3: Các hình dạng phong thủy xấu nhất là các vị trí hoặc lô đất xây dựng hình tam giác bị khuyết hoặc biến dạng góc và là một trong những điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà Nguồn: Internet

Một số mẹo phong thủy chọn đất làm nhà

Một số chuyên gia phong thủy đưa ra các hướng dẫn khác để chọn vị trí xây dựng và định vị tốt cho ngôi nhà:

  • Tránh các mũi tên độc nhắm thẳng vào nhà của bạn, chẳng hạn như ngã tư đường phố, tháp chuông nhà thờ và nhà cao tầng.
  • Không xây dựng gần các khu vực âm chi, bao gồm nghĩa trang, bãi rác, bệnh viện, bãi chôn lấp hoặc nhà tù.
  • Tránh những ngôi nhà ở cuối đường, nơi năng lượng tích cực có xu hướng đổ về một cách mất kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhất Định Phải Tránh

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc lựa chọn cũng như nắm được những kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được một không gian thích hợp để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình luôn ngập tràn niềm vui và sự may mắn. Ngoài ra, bạn đọc tham khảo thêm tại phong thủy nhà ở của chúng tôi nhé.