Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Theo các chuyên gia phong thủy mỗi người sẽ sở hữu tính cách, cung mệnh riêng biệt. Điều này thường có sự khác nhau giữa nam và nữ. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

1. Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Theo ngũ hành, Kiếm Phong Kim là một trong những nạp âm của hành Kim. Khi dịch theo nghĩa Hán Việt nó được hiểu đơn giản với ý nghĩa là vàng trong kiếm. Trong tự nhiên, nguyên liệu vàng trong kiếm sẽ trải qua quá trình tôi luyện để trở nên cứng cáp và sắc bén hơn.

Do đó nạp âm này không xung khắc với hành Hỏa. Thậm chí người mệnh Hỏa còn có thể mang lại hạnh phúc, điều may mắn, bình an cho mệnh Kiếm Phong Kim.

kiem-phong-kim-1-1650513159.jpg

Trong ngũ hành, Kiếm Phong Kim là một trong những nạp âm của hành Kim

2. Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào trở thành mối băn khoăn của nhiều người hiện nay. Theo đó nạp âm này có hai tuổi đặc trưng nhất với các năm sinh khác nhau bao gồm:

  • Tuổi Nhâm Thân: Người sinh năm 1872, năm 1932, năm 1992, năm 2052.

  • Tuổi Quý Dậu: Người sinh năm 1873, năm 1933, năm 1993, năm 2053.

Những người sinh vào các năm trên thường sở hữu vẻ ngoài nghiêm nghị, dứt khoát và lạnh lùng. Dù trong chuyện tình cảm hay công việc thì họ cũng luôn có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

kiem-phong-kim-2-1650513160.jpg

Những người mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm Nhâm Thân, Quý Dậu

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Kiếm Phong Kim

Dựa vào tử vi tướng số chúng ta có thể nắm bắt được tính cách, vận mệnh của người mệnh Kiếm Phong Kim. Từ đó nam, nữ mạng sẽ hiểu rõ phần nào cuộc sống của mình trong tương lai và có sự điều chỉnh cho phù hợp.

3.1. Tính cách Kiếm Phong Kim 

Người có mệnh Kiếm Phong Kim thường sở hữu cá tính, nghị lực mạnh mẽ. Họ là người khá nóng nảy, thẳng thắn và luôn làm việc bằng sự nhanh nhạy, linh hoạt. Những người mệnh này có nội tâm phong phú, hay giúp đỡ bạn bè, người thân mà không tính toán lợi ích cho bản thân.

Bên cạnh đó người mệnh Kiếm Phong Kim còn có khả năng sáng tạo, năng lực tổ chức và quản lý vô cùng tốt. Họ thích tự lập nghiệp bằng chính năng lực của mình mà không cần dựa dẫm vào người khác. Chính nhờ điều này mà họ đã sớm đạt được thành công như ý muốn.

Khi mới tiếp xúc chúng ta sẽ thấy nam, nữ mệnh này rất khó gần, lạnh lùng, nội tâm phức tạp. Tuy nhiên về lâu dài bạn lại nhận thấy ở họ sự chân thành, tốt bụng. Họ mang trong mình cốt cách và phẩm đức đáng ngưỡng mộ nên luôn nhận được sự yêu quý, trân trọng từ phía mọi người. 

kiem-phong-kim-3-1650513159.jpg

Người có mệnh Kiếm Phong Kim thường sở hữu cá tính, nghị lực mạnh mẽ

3.2. Vận mệnh người Kiếm Phong Kim

Các chuyên gia phong thủy cho biết vận mệnh của người Kiếm Phong Kim sẽ được thể hiện qua sự nghiệp, tình duyên. Mặc dù thông tin về tử vi, vận mệnh không chính xác 100% nhưng nó lại trở thành căn cứ để các bạn điều chỉnh cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực nhất.

- Sự nghiệp của Kiếm Phong Kim:

Người mệnh này có bản chất nghiêm minh, thẳng thắn cùng khả năng nhạy bén trong mọi tình huống. Do đó họ rất thích hợp làm công việc quản lý hoặc tổ chức. Chẳng hạn như lĩnh vực tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự… Hay làm người đứng đầu tổ chức, dự án. 

Đối với những người tỉ mỉ, khéo tay có thể chọn công việc thuộc ngành thủ công mỹ nghệ, đồ mộc, mỹ thuật. Ngoài ra nam, nữ mệnh Kiếm Phong Kim còn sở hữu khả năng sáng tạo, tài trí thông minh, đột phá. Nhóm đối tượng này thích hợp làm ngành như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông…

Hầu hết người có nạp âm vàng trong kiếm đều có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Họ thích tự lực cánh sinh và khám phá những điều mới mẻ. Bởi vậy còn đường công danh, sự nghiệp của họ gặt hái được khá nhiều thành công.

- Tình duyên của Kiếm Phong Kim:

Trong tình yêu người mệnh Kiếm Phong Kim được đánh giá cao về sự chân thành, nghiêm túc. Họ rất dễ rung động trước người khác giới. Tuy nhiên trước khi nhận lời yêu đương họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu kỹ về đối phương. Người mệnh này thường có tiêu chuẩn cao về người yêu. Một khi đã chọn được đối tượng thích hợp họ sẽ rất chung tình. 

Không những thế nam, nữ mệnh Kim còn chăm người yêu vô cùng chu đáo, tận tâm, khiến nửa kia yên tâm tuyệt đối. Sau khi kết hôn họ lại có phần gia trưởng, cứng rắn đối với các thành viên trong gia đình. Điều này đôi khi hình thành nên mâu thuẫn, khoảng cách nhất định với mọi người.

kiem-phong-kim-4-1650513159.jpg

Vận mệnh người Kiếm Phong Kim được thể hiện qua sự nghiệp, tình duyên

4. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì, đi xe màu gì?

Việc lựa chọn những yếu tố phong thủy phù hợp với cung mệnh là điều vô cùng quan trọng. Trong đó màu sắc là nhân tố được quan tâm hàng đầu. Bởi khi sơn nhà, mua xe, sắm đồ trang sức có màu hợp mệnh thì chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Màu vàng: Đây là gam màu phù hợp với người mệnh Kim nói chung và nạp âm Kiếm Phong Kim nói riêng. Nó mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, sự may mắn và vận khí tốt lành. Ngoài ra chiếc xe màu vàng còn thể hiện cá tính, phong cách năng động của chủ sở hữu.

Màu xanh lá thuộc mệnh Mộc có khả năng làm dịu bớt sự nóng nảy, tính quyết liệt và dung hòa tính cách của người mệnh Kim. Đồng thời sắc xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên. Nó mang tính tương đồng, phù hợp với người yêu thích sự tự do, phóng khoáng như Kiếm Phong Kim. 

Màu đen, màu xanh dương thuộc mệnh Thủy cũng có mối quan hệ tương hợp với người hành Kim. Nó mang đến cho tâm hồn sự tự do, thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt chiếc xe có màu xanh hoặc đen còn làm tăng thêm sự huyền bí, phóng khoáng trong tính cách của chủ sở hữu.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho hành Hỏa, theo ngũ hành Hỏa khắc Kim. Nếu sử dụng những màu sắc này thì lửa sẽ làm cho người mệnh Kiếm Phong Kim biến dạng. Họ không thể giữ được sự cứng rắn, mạnh mẽ như ban đầu.

Màu trắng, ghi, xám thuộc là nhóm màu sắc tượng trưng cho hành Kim. Chúng biểu tượng cho vật kim loại với bản chất cứng rắn. Do đó khi dùng trang sức, đồ dùng, xe cộ có những màu trên thì người Kiếm Phong Kim dễ bị hao tổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí có nguy cơ gặp nạn nguy hiểm. 

kiem-phong-kim-5-1650513159.jpg

Màu sắc là nhân tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy mệnh Kim

5. Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào/tuổi nào?

Hầu hết những người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim đều muốn biết mình hợp mệnh nào, tuổi nào? Điều này giúp họ có thể lựa chọn được vợ/chồng, đối tác kinh doanh, sinh con… phù hợp với tuổi của mình. Để xác định chính xác chúng ta cần dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc của nạp âm trong quy luật ngũ hành. Cụ thể như sau:

5.1. Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngược lại nạp âm này tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa). 

Từ mối quan hệ tương sinh như trên chúng ta có thể xác định Kiếm Phong Kim hợp với các mệnh trong nạp âm gồm: Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Giản Hạ Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim , Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa.

5.2. Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Người sinh năm Nhâm Thân hợp với các tuổi Tý, tuổi Thìn. Còn nam - nữ sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu, tuổi Tỵ. Khi những tuổi này kết hợp với nhau thì công việc, tình duyên đều suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Gia đình có cuộc sống hòa thuận, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Tuổi xung khắc: Người tuổi Nhâm Thân xung khắc với tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Nam - nữ tuổi Quý Dậu xung khắc với tuổi Mão, tuổi Tý, Ngọ. Khi kết hôn hoặc làm ăn các bạn chú ý tránh chọn tuổi xung. Vì khi kết hợp với nhau cuộc sống của người mệnh Kim sẽ gặp nhiều trắc trở, sức khỏe suy yếu.

kiem-phong-kim-6-1650513159.jpg

Người mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn tuổi hợp khi kết hôn, làm ăn, sinh con

6. Những điều mà người mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh

Thông thường những người mang mệnh Kiếm Phong Kim có khuyết điểm là quá cứng nhắc độc đoán và bảo thủ. Họ thường tự quyết định tính đúng sai của vấn đề theo cảm tính mà không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Bởi vậy các bạn cần tránh việc bảo vệ cho cái tôi của mình, luôn cho mình là đúng để không xảy ra những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống.

Bên cạnh đó khi làm nhà, mua xe, cưới hỏi hay thực hiện những kế hoạch quan trọng cuộc đời người mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh chọn những màu sắc, cung mệnh hay tuổi xung khắc với mình. Điều này giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi, bình yên, không gặp phải những tai ương. Tai nạn bất ngờ với ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Đặc biệt khi mua đồ dùng hoặc sơn nhà người có nạp âm Kiếm Phong Kim  hãy sử dụng các màu sắc tương hợp. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời màu sắc hợp mệnh mang đến cho chúng ta bất khí tốt, năng lượng tích cực. 

kiem-phong-kim-7-1650513159.jpg

Người mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh việc bảo vệ cho cái tôi của mình

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mệnh Kiếm Phong Kim. Mong rằng sau khi tham khảo các bạn có thể hiểu rõ hơn hơn về cung mệnh của mình.  Nhờ đó bản thân mỗi người sẽ vận dụng các yếu tố phong thủy may mắn vào đời sống ảnh để tăng tài lộc. Đồng thời người thuộc lập âm này cũng biết cách hóa giải phải điều xung khắc để cuộc sống của bản thân tiến triển theo chiều hướng tính tích cực hơn, tránh tai ương bất ngờ.