Kích thước bể cá rồng theo phong thủy và vị trí đặt giúp thu hút tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Hiện nay, khi mức sống của người dân trở nên tốt hơn, thì thú chơi cá rồng cũng ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, kích thước bể cá rồng theo phong thủy cũng như vị trí đặt thế nào để thu hút tài lộc thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa về loài cá này và kích thước bể cá chuẩn nhất ngay dưới bài viết này nhé!

Ý nghĩa của cá rồng về mặt phong thủy

Cá rồng được xem là một trong những vật phong thủy có giá trị tương đối lớn. Chính vì thế chúng thường xuất hiện trong danh sách các loài cá cảnh đẹp và đắt tiền nhất thế giới.

Trong phong thủy, cá rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, mang lại hạnh phúc, sức khỏe và cả sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra, chúng còn góp phần xua đuổi tà ma, giúp chủ nhân trấn an gia trạch.

Nhìn chung, trong các loại cá rồng thì giống Huyết Long có màu đỏ tươi và Kim Long Quá Bối sở hữu màu vàng ánh kim được đánh giá cao hơn cả. Lý do là vì về mặt phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho những điều may mắn. Còn màu vàng là biểu tượng của sự thịnh vượng, sang trọng và quý tộc.

Vậy thì người nuôi cá rồng có cần phải lựa chọn kích thước bể cá rồng theo phong thủy hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết được lý do tại sao nhé!

kich-thuoc-be-ca-rong-theo-phong-thuy-1-1650278329.jpg

Cá rồng được xem là một trong những vật phong thủy có giá trị tương đối lớn

Kích thước bể cá rồng theo phong thủy chuẩn nhất

Tương tự như trong việc bạn chuẩn bị, setup cho các loại cá cảnh thông thường. Kích thước bể cá rồng theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào độ dài tối đa mà cá có thể đạt được sau này.

Cá rồng con có chiều dài trung bình khoảng 10cm, nhưng chỉ ở giai đoạn 2 năm đầu tiên. Nếu bạn cho chúng ăn đầy đủ về mặt dinh dưỡng thì cá rồng sẽ phát triển và lớn rất nhanh. Có thể dài thêm tối đa 5cm mỗi tháng đấy!

Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi thì tốc độ cá rồng lớn lên sẽ chậm đi. Chỉ tăng thêm khoảng 3cm cho tới khi đạt kích cơ thể tối đa. Chính vì thế mà bạn cần chuẩn bị sớm một bể cá rồng có kích thước đủ lớn ngay từ thời điểm bắt đầu nuôi.

kich-thuoc-be-ca-rong-theo-phong-thuy-2-1650278329.jpg

Cá rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, sức khỏe và cả sự giàu có, thịnh vượng

Đối với cá rồng Nam Mỹ bao gồm giống Ngân Long và Hắc Long có thể dài lên đến 1m. Do đó kích thước bể cá rồng theo phong thủy phải có chiều dài tối thiểu là 1.8m trở lên, chiều rộng từ 0.8m và chiều cao lớn hơn 0.6m.

Riêng các loại cá rồng Châu Á và Châu Úc thì có kích thước cơ thể tương đối nhỏ hơn một chút. Nên bể cá phải có dài – rộng – cao lần lượt là 1.2m x 0.6m x 0.6m.

Ngoài việc quan tâm đến kích thước – nơi sinh hoạt của cá rồng thì theo phong thủy, bạn bắt buộc phải chuẩn bị nắp bể vừa khít với mặt bể. Bởi cá rồng có tính cách khá hiếu động, chúng có thể nhảy ra ngoài bất cứ lúc nào nếu thấy phát hiện khoảng trống.

kich-thuoc-be-ca-rong-theo-phong-thuy-3-1650278329.jpg

Kích thước bể cá rồng theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào độ dài tối đa mà cá có thể đạt được sau này

Chọn vị trí đặt bể cá rồng trong phòng khách như thế nào để hợp phong thủy?

Cá rồng mang trong mình giá trị vô cùng lớn, nên ngoài việc xác định kích thước bể cá rồng theo phong thủy thì vị trí đặt bể cá cũng phải được xem xét kỹ lưỡng. Bạn nên ưu tiên chọn những nơi thật sự thoáng mát, yên tĩnh và đặc biệt là có nguồn ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách hoặc phòng làm việc là nơi khá thích hợp để đặt bể cá rồng. Vừa trang trí cho không gian vừa giúp gia chủ thu hút tài lộc. Ngoài ra, xác định hướng nhà để bố trí, sắp xếp vị trí bể cá cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Theo phong thủy, có 3 hướng đẹp nhất để gia chủ tham khảo:

  • Hướng Đông Nam: tượng trưng cho sự phú quý, mang lại tiền bạc của cải

  • Hướng Bắc: giúp cho con đường công danh sự nghiệp của bạn trở nên thuận lợi, thành công hơn.

  • Hướng Đông: giúp cả gia đình luôn bình an, mạnh khỏe và gặp được nhiều may mắn.

kich-thuoc-be-ca-rong-theo-phong-thuy-4-1650278329.jpg

Bạn nên ưu tiên chọn những nơi thật sự thoáng mát, yên tĩnh

Những nơi tối kỵ khi đặt bể cá rồng theo phong thủy

Bể cá rồng là hệ thủy nên sẽ liên quan mật thiết đến sự hưng vong của ngôi nhà. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt bể cá rồng phía dưới các tượng thần như Thần Tài, Thần Thổ Địa,… Vì người ta quan niệm rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình, gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không nên đặt bể có trong phòng ngủ, bởi vì khi bạn nghỉ ngơi mọi cơ quan trong cơ thể đều đi vào trạng thái thư giãn. Nhưng thiết bị oxy cho cá phải luôn hoạt động, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học. Không gian ngày càng suy giảm dương khí, dẫn đến việc người trong phòng trở nên mệt mỏi, lo âu.

Ngoài ra, một lưu ý cũng vô cùng quan trọng là không đặt bể cá tại phòng bếp. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ đang mang thai.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý về kích thước bể cá rồng trong phong thủy cũng như vị trí đặt giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ gặp được những điều tốt đẹp nhất nhờ vào sự hiện diện của bể cá rồng tại ngôi nhà của mình nhé!