Khi tặng quà có kiêng tặng ví hay không?

Trang Thu - Phòng SEO

Ví là một vật thường đựng những đồ vật thiết yếu của mỗi người. Với mẫu mã màu sắc đa dạng ví ngày càng được ưa chuộng. Thể hiện phong cách tính cách của người dùng. Vì vậy nhiều người thường chọn ví làm quà tặng. Tuy nhiên liệu kiêng tặng ví mọi người vẫn hay truyền miệng có chính xác không? Cùng tham khảo ngay bài viết sau.

1. Ví là gì?

Ví là vật dụng dùng để đựng các món đồ cần thiết. Các món đồ như tiền tiền, giấy tờ cá nhân. Sử dụng ví vừa đem lại sự gọn gàng vừa mang lại tính thẩm mỹ. Ví được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, vải,...Có giá khá cao được phát triển mạnh trên thị trường hiện nay.

Chiếc ví gắn liền đường tài lộc thường được mọi người quan tâm nhất. Ví  không chỉ mang tính thẩm mỹ, cá tính riêng, công dụng hữu ích. Một chiếc ví còn có những ý nghĩa về phong thủy. Về những trường hợp cần kiêng tặng ví trong dân gian.

2. Khi tặng ví cần lưu ý những điều kiêng kỵ gì

2.1 Tặng ví cũ

Theo quan niệm xưa thì khi tặng ví nên kiêng tặng ví cũ. Bởi ví cũ đặc biệt là ví bạn đã từng sử dụng qua. Theo phong thủy ví cũ đã và đang mang theo tài lộc của bạn. Nếu như bạn tặng lại ví của mình tức là bạn đang tặng tài lộc cho người khác. Đường tiền tài của bạn rất dễ bị mất, hay hao hụt về tiền bạc.

2.2 Tặng ví không bỏ thêm tiền lẻ

kieng-tang-vi-2-1652429878.jpg
Tặng ví rỗng

Khi chọn được một chiếc ví ưng ý để tặng cho bạn bè, người thân, đối tác. Đặc biệt chú ý cần kiêng tặng ví mà không bỏ tiền lẻ vào trong ví. Nếu bạn làm việc này người được bạn tặng sẽ không nhận được nhiều may mắn về tiền bạc. 

2.3 Tặng ví có những màu kỵ mệnh phong thủy

Nếu bạn lỡ mua ví để tặng có màu khắc mệnh của người được tặng. Hãy suy nghĩ lại ngay nhé vì nên kiêng tặng ví màu khắc mệnh phong thủy. Việc tặng ví có màu khắc mệnh dễ dẫn đến thất thoát về tài chính và nhiều vận xui đeo bám.

2.4 Tặng ví gấp

Ví gấp thường được ưa chuộng hơn do sự nhỏ gọn tiện lợi. Tuy nhiên trên phương diện phong thủy tuyệt đối kiêng tặng ví và sử dụng ví gấp. Bởi ví gấp thường sẽ ngăn cản sự phát triển của tài lộc tiền bạc. Nên bạn hãy chuyển qua tặng một chiếc ví thẳng ngay nhé.

3. Những điều nên làm để tặng ví

Về cơ bản ví vẫn là món quà rất hữu ích, có nhiều công dụng. Kiểu dáng sang trọng phù hợp tặng quà đối phương. Để vẫn có thể tặng ví mà không bị  phạm phải những điều kiêng kỵ cần tham khảo một số lưu ý dưới đây.

3.1 Nhận tiền lẻ khi tặng ví cũ

Bạn muốn tặng lại ví cũ của mình nhưng lại lo lắng phạm phải những điều về kiêng tặng ví. Bạn nên nói trước với người được tặng và để họ cho bạn một ít tiền lẻ. Như vậy đường may mắn, tiền tài của bạn sẽ không bị mất. Chiếc ví của bạn sẽ vừa để lại một kỷ niệm đẹp, vừa không bỏ phí ví tiền còn mới.

3.2 Bỏ thêm tiền lẻ vào ví khi tặng ví mới

Khi mua một chiếc ví mới để làm quà tặng vì kiêng tặng ví rỗng bạn nên bỏ vào trong đó một vài tờ tiền lẻ. Điều này sẽ kéo theo tài lộc đem đến cho người được tặng. Như vậy bạn có thể thoải mái tặng ví tiền làm món quà trong các dịp đặc biệt.

3.3 Tặng ví hợp mệnh phong thủy

Người mệnh Kim

kieng-tang-vi-3-1652429878.jpg
Màu sắc hợp mệnh Kim

Mệnh kim là những thứ liên quan đến kim loại. Vì vậy nên chọn các loại ví có tông màu sáng, màu sắc ánh kim. Không kiêng tặng ví các màu này vì đây là những màu sắc hợp với bản mệnh. Tuyệt đối không tặng những những màu kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím.

Người mệnh Mộc

kieng-tang-vi-4-1652429878.jpg
Màu hợp mệnh Mộc

 

Những người này thường hợp với những màu sắc liên quan đến cây cỏ. Các màu được chọn như màu xanh lá cây, màu đen, xanh biển ( nước đen sinh Mộc). Nên kiêng tặng ví có các màu như trắng, sắc ánh kim.

 

Người mệnh Thủy

kieng-tang-vi-5-1652429879.jpg
Màu hợp mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh thủy cần tặng ví có các màu đen, xanh biển giống màu nước. Bên cạnh đó là những màu sắc thuộc mệnh kim. Kiêng tặng ví có màu sắc thuộc mệnh Mộc. Bời vì mệnh Mộc khắc mệnh Thủy( Hoàng Thổ khắc Thủy)

Người mệnh Hỏa

kieng-tang-vi-6-1652429878.jpg
Màu hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa tốt nhất nên tặng ví màu đỏ. Bên cạnh đó còn có một số màu khác như hồng, tím hoặc các màu xanh. Nên kiêng tặng ví có những tông màu đen, xanh biển sẫm( nước đen khắc Hỏa)

Người mệnh Thổ

kieng-tang-vi-7-1652429878.jpg
Màu hợp mệnh thổ

Với những người bạn có mệnh Thổ bạn nên cân nhắc những chiếc ví có màu vàng đất. Kết hợp màu hồng, đỏ tím thuộc mệnh Hỏa. Kiêng tặng ví màu xanh, màu của lá cây( Thanh mộc khắc thổ)

3.4 Chọn ví thẳng để tặng

kieng-tang-vi-8-1652430055.jpg
Nên ưu tiên tặng dáng ví thẳng

Vì ví gấp sẽ mang đến sự cản trở cho con đường tài lộc phạm phải một trong những điều về kiêng tặng ví. Vì vậy bạn nên chọn các loại ví có dáng dài, nhẹ. Màu sắc kiểu dáng phù hợp để tờ tiền của người được tặng phẳng phiu. Tài lộc suôn sẻ không bị đứt đoạn, gấp khúc.

4. Kết luận 

Trên đây là những thông tin việc kiêng tặng ví và một số cách khắc phục. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn quà tặng.Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chung tôi ngay nhé!