Cách kê phòng làm việc tuổi 2005, hướng bàn tuổi 2005

Trần Thị Ánh Dương

Ai cũng mong muốn gặp may mắn trên con đường phát triển công sự nghiệp, thi cử được thuận lợi. Để đạt được điều này người tuổi Ất Dậu cần phải nghiên cứu, chọn hướng kê phòng làm việc 2005 đẹp, là bước khởi đầu tiến tới thành công.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Dậu 2005

ke-phong-lam-viec-2005-1-1648578465.jpg

Kê phòng làm việc tuổi 2005 cho nam sinh năm Ất Dậu có cung Tốn (đông tứ trạch)

Những người sinh năm 2005 là tuổi con Gà. Dựa theo lịch âm có thiên can Ất, địa chi là Dậu. Mệnh ngũ hành của Ất Dậu là Thủy, cụ thể Tuyền Trung Thủy (nước trong suốt). Ngũ hành tương với 2005 là Mộc và Kim. Ngũ hành tương khắc với 2005 là Hỏa, Thổ.

Nam sinh năm Ất Dậu có cung Tốn (đông tứ trạch) nên quay bàn làm việc về hướng đẹp như hướng bắc (sinh khí), hướng nam (thiên y), hướng đông (phúc đức), hướng đông nam (phục vị).

Nữ sinh năm Ất Dậu có cung Khôn (tây tứ trạch) nên kê phòng làm việc tuổi 2005 hướng đông bắc (sinh khí), hướng tây (thiên y), hướng tây bắc (phúc đức), hướng tây nam (phục vị).

Để con đường học tập của cô, cậu sinh 2005 được như ý, các bậc cha mẹ nên quay bàn theo hướng kể trên. Hướng thiên y được xem là hướng thuận về sức khỏe, tăng tuổi thọ, ít đau ốm liên miên giúp quá trình tiếp nhận kiến thức của Ất Dậu tốt hơn. Hướng sinh khí là hướng thu hút tài lộc, niềm vui và vận may trong thi cử cho quý nhân sinh năm Dậu.

Tầm tuổi 17 - 18, Ất Dậu hay thích thể hiện cá tính bản thân, đôi khi ích kỷ gây tổn thương đến người thân yêu, bạn có thể chọn hướng Phúc đức để cải thiện mối quan hệ trong gia đình và bạn bè. Học tập đôi khi cũng có những áp lực nhất định, tuổi Dậu quay bàn theo hướng phục vị để tinh thần làm việc được cải thiện

Bên cạnh đó, nam Ất Dậu cũng cần tránh kê phòng làm việc tuổi 2005 hướng đông bắc (tuyệt mệnh), hướng tây nam (ngũ quỷ), hướng tây (lục sát), hướng tây bắc (họa hại).

Nữ Ất Dậu tuyệt đối không nên quay bàn về hướng xấu như hướng bắc (tuyệt mệnh), hướng đông nam (ngũ quỷ), hướng nam (lục sát), hướng đông (họa hại).

Hướng tuyệt mệnh được xem là hướng xấu nhất, tổn hại đến nhiều mặt cho người sinh năm Ất Dậu. Về sức khỏe bị hao hụt, tinh thần làm việc xuống dốc khiến chất lượng học tập bị giảm sút. tiền tài bị hao hụt.

Tuy nhiên trong tầm 17 - 18 tuổi như tuổi này chưa phải lo nhiều về vấn đề tiền bạc. Cân nhắc kỹ, nếu có ý định quay bàn về hướng họa hại, gây ra thị phi và tai tiếng, ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, tương lai quý nhân tuổi Dậu.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 2005

ke-phong-lam-viec-2005-2-1648578465.jpg

Kê phòng làm việc tuổi 2005 không đặt bàn của người sinh năm Dậu dưới xà ngang

Để phát huy được tối đa chức năng phong thủy, người sinh năm 2005 ngoài việc chọn hướng, cần tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Bàn học tập của Ất Dậu nên hướng ra cửa để đón nhận nhiều vượng khí, may mắn trong thi cử. Tuy nhiên, tuổi Dậu không được kê góc làm việc đối diện cửa ra vào.

  • Ghế ngồi của tuổi Dậu phải có lưng hướng vào tường hoặc tủ kệ sẽ nhận được sự phù trợ của quý nhân, gặp thầy cô dạy dỗ có tâm, bạn tốt cũng tiến bộ. Phong thủy gọi đây là tư thế tựa sơn - tường, mang tới cảm giác vững chắc, được che chở, phát triển tính tư duy.

  • Hướng chính giữa phòng tức phương Trung Cung là vị trí cần tránh nếu có ý định kê phòng làm việc.

  • Bàn của người sinh năm Dậu, nhớ không nên đặt ngay dưới xà ngang, tổn hại tới tinh thần học hành và sức khỏe.

  • Khu vực học tập, cần có sự yên tĩnh, tập trung tối đa nên Ất Dậu tuyệt đối không kê phòng làm việc tuổi 2005, đặt bàn cạnh nơi bố trí hành lang, nhà vệ sinh hay cầu thang.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Ất Dậu 2005

ke-phong-lam-viec-2005-3-1648578465.jpg

Tuổi Ất Dậu hạn chế kê phòng làm việc tuổi 2005 màu đại kỵ là đỏ, tím và cam

Bàn làm việc là nơi cần được trang trí đẹp mắt, khơi dậy cảm hứng học tập, sáng tạo cho tuổi Ất Dậu. Mong muốn sở hữu không gian học lý tưởng, người sinh năm 2005 cần chú một số điều.

Chủ nhân Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy, có thể chọn bàn học tập có hình dáng tròn hoặc thuôn dài với những nét cong. Đó có thể là bàn hình chữ nhật, bàn hình tròn hoặc bàn hình chữ L, bàn liền với kệ sách.

Quý nhân tuổi Dậu hợp màu bản mệnh như màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt hay xanh đậm. Ngoài ra, dựa theo thuyết tương sinh hành Kim (Kim sinh Thủy) nên tuổi còn hợp với cả màu trắng, ánh bạc và Xám. Lời khuyên dành cho người sinh năm Tuất nên đặt mua, thiết kế bàn với các màu sắc tương ứng trên để đón nhận nhiều tài vận tốt, thi cử cầu được ước thấy.

Vị trí đèn học, Ất Dậu có thể đặt ở góc bàn bên phải. Khuyến cáo nên lựa chọn ánh sáng vàng sẽ tốt cho mắt hơn, giảm triệu chứng mỏi mắt rõ rệt. Để tăng cường khả năng tư duy, sự sáng tạo, cô gái Ất Dậu nên đặt thêm cột thủy tinh hoặc quả cầu Thạch Anh màu vàng trên mặt bàn, có khả năng tích tụ năng lượng rất tốt.

Ngoài ra, Người sinh năm Ất Dậu chú ý hạn chế chọn một số màu đại kỵ với mệnh như đỏ, tím và hồng. Giải thích do màu mang mệnh Hỏa (Hỏa đối lập với Thủy - dựa theo thuyết tương khắc)