Cách kê phòng làm việc tuổi 2003, hướng bàn tuổi 2003

Trần Thị Ánh Dương

Phong thủy được coi là một trong những nhân tố giúp người tuổi Quý Mùi có nhiều thành công trong công việc cũng như học tập. Bởi vậy, trước khi tiến hành thi công, kê phòng làm việc tuổi 2003 nên xem xét kỹ và chọn hướng hợp mệnh.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Mùi 2003

ke-phong-lam-viec-2003-1-1648578246.jpg

 Nam mệnh có cung Càn (tây tứ trạch), các hướng tốt nên chọn kê phòng làm việc tuổi 2003 hướng đông bắc (thiên y)

Những người sinh năm 2003 là tuổi con Dê. Lịch dương tính từ sau ngày 12 tháng 1 năm 2003 đến ngày 21 tháng 1 năm 2004. Lịch âm thuộc thiên can Quý, địa chi Mùi. Mệnh ngũ hành của tuổi Quý Mùi là Mộc, cụ thể Dương Liễu Mộc (gỗ cây dương). Tương sinh với Mộc là Hỏa, Thủy và tương khắc là Thổ Kim.

Những hướng tốt, giúp học tập và công việc của Quý Mùi đạt kết quả tốt. Đối với nam sinh 2003 có cung Càn (tây tứ trạch), các hướng tốt nên chọn như hướng tây (sinh khí), hướng đông bắc (thiên y), hướng tây nam (phúc đức), hướng tây bắc (phục vị).

Đối với nữ sinh mạng có cung Ly (đông tứ trạch),kê phòng làm việc tuổi 2003 hướng đông (sinh khí), hướng đông nam (thiên y), hướng bắc (phúc đức), hướng nam (phục vị).

Đây được xem là những hướng mang tới nhiều may mắn, hạnh phúc cho tuổi Quý Mùi. Hướng sinh khí giúp con đường công danh tuổi mùi có nhiều thuận lợi, có danh tiếng, tương lai rộng mở.

Để mối quan hệ trong gia đình được gắn kết, đường tình duyên đẹp Quý Mùi nên chọn hướng diên niên hay còn gọi là hướng phúc đức. Hướng Thiên Y mang tới sức khỏe, tinh thần vững chãi, dám đối đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Bên cạnh các hướng tốt, hợp với chủ nhân sinh 2003, quý vị cũng cần tránh một số hướng xấu. Đối với nam, tuyệt đối không quay bàn làm việc về hướng nam (tuyệt mệnh), hướng đông (ngũ quỷ), hướng bắc (lục sát), hướng đông nam (họa hại).

Đối với nữ, tránh kê phòng làm việc tuổi 2003 tại các vị trí hướng tây bắc (tuyệt mệnh), hướng tây (ngũ quỷ), hướng tây nam (lục sát), hướng đông bắc (họa hại).

Trong quá trình học tập, phát triển các kỹ năng, tìm kiếm nghề nghiệp, tuổi Quý Mùi có thể gặp khó khăn, đôi khi nguyên nhân xuất phát từ việc quý vị vô tình chọn sai hướng bàn. Hướng tuyệt mệnh là hướng tuyệt mệnh tác động xấu tới cả sức khỏe và việc học hành, hay đau ốm dẫn đến tinh thần xuống dốc, năng suất học tập, làm việc không cao.

Hướng họa hại, nhiều khi còn đe dọa tới tính mạng tuổi Mùi. Cẩn thận đường xe cộ và sông nước. Có thói quen tập thể dục và ăn uống, sinh hoạt điều độ nhắm tránh gặp phải trường hợp xấu nhất.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 2003

ke-phong-lam-viec-2003-2-1648578246.jpg

Quý nhân tuổi Quý Mùi không được đặt bàn bàn dưới xà ngang

Nắm được những thông tin quan trọng trong quá trình thiết kế, lắp đặt nội thất phòng làm việc giúp công việc của bạn được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện. Dưới đây là một số lưu ý bổ ích, tuổi Quý Mùi cần tham khảo.

  • Bàn làm việc của tuổi Quý Mùi phải được hướng ra ngoài cửa đón nhận tiền tài, cải thiện tâm trạng làm việc. Lưu ý, Quý Mùi không được đặt góc làm việc đối diện cửa ra vào gây mất tập trung, giảm chất lượng học tập.

  • Quý nhân tuổi Mùi khi kê phòng làm việc tuổi 2003 không đặt bàn dưới xà ngang vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần học hành.

  • Vì là khu vực học tập, làm việc nên tuổi Mùi phải tránh tiếng ồn. Không đặt bàn gần nơi có người đi lại như hành lang, khu nhà vệ sinh hoặc cầu thang.

  • Ghế ngồi làm việc của chủ nhân Quý Mùi phải có lưng hướng vào tường hoặc kệ sách, tạo cảm giác thoải mái , an toàn khi làm việc.

  • Kê phòng làm việc tuổi 2003 lý tưởng không bao giờ được đặt bàn ở vị trí trung cung - chính giữa phòng.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Quý Mùi 2003

ke-phong-lam-viec-2003-3-1648578246.jpg

Người sinh năm 2003 Quý Mùi thuộc mệnh mộc hợp màu đen

Màu sắc và hình dáng bàn làm việc thể hiện tính thẩm mỹ và cá tình người tuổi Quý Mùi. Quý nhân nên chọn bàn làm việc có hình dáng dài, góc lượn tròn. Đó có thể là bàn hình chữ nhật, bàn chữ L hoặc bàn hình móng ngựa. Lưu ý, kích thước bàn của chủ nhân Quý Mùi phải tỷ lệ thuận với diện tích phòng và nhu cầu công việc, không được quá chật hoặc quá rộng làm giảm hiệu quả, tốn hay thừa khoảng cách.

Vì người sinh năm 2003 Quý Mùi thuộc mệnh mộc nên rất hợp với màu xanh lam nhạt, xanh đậm và màu đen. Dựa theo thuyết tương sinh hành Thủy (Thủy sinh Mộc) màu đen thuộc thủy nên, rất hợp với tuổi Mùi.

Chọn quả cầu có màu sắc sáng như xanh lá, sẽ làm nổi bật bàn làm việc có tone tối như đen. Màu đen thể hiện cá tính của người tuổi Mùi, hiện đại, tinh tế, thông minh và nhanh nhẹn. Ngoài ra, tháp thủy tinh và quả cầu thạch anh có khả năng tích tụ năng lượng tích cực, tăng cường tuệ trí, tinh thần học tập và làm việc của quý nhân 2003.

Có Nhiều người mệnh Mộc rất chuộng trang trí cây cảnh trong phòng, vừa tốt cho tinh thần, sức khỏe vừa thu hút nhiều tiền tài. Quý Mùi có thể trang trí góc làm việc với một số loại cây như: cây Bàng Singapore, cây Ngũ Gia Bì Xanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Tiền hay cây Kim Ngân.

Lưu ý, người sinh năm Quý Mùi nên hạn chế kê phòng làm việc tuổi 2003 màu tối kỵ như vàng, vàng đất, nâu đất.