Hướng bàn làm việc cho Nam|Nữ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Trần Thị Ánh Dương

Trong kinh doanh, công việc người ta vẫn luôn xem trọng việc chọn hướng bàn làm việc tuổi 1999, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc đời của tuổi Kỷ Mão. Ngoài ra, nắm được rõ một số kiến thức phong thủy cơ bản, sẽ giúp quý vị lựa chọn không gian làm việc dễ dàng hơn.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Mão 1999

ke-phong-lam-viec-1999-1-1648577802.jpg
Ông chủ sinh năm 1999 có cung Khảm (đông tứ trạch)

Những người sinh năm 1999 thuộc tuổi con mèo. Dương lịch tính từ sau ngày 16 tháng 2 năm 1999 đến ngày mùng 4 tháng 2 năm 2000. Năm âm lịch có thiên can Kỷ và địa chi là Mão. Mệnh ngũ hành Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ (đất trên thành). Ngũ hành tương sinh với Thổ là Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh là Thủy, Mộc.

Ông chủ sinh năm 1999 có cung Khảm (đông tứ trạch) nên quay bàn làm việc về hướng đẹp như hướng đông nam (sinh khí), hướng đông (thiên y), hướng nam (phúc đức), hướng bắc (phục vị).

Bà chủ sinh năm 1999 có cung Cấn (tây tứ trạch) nên quay bàn làm việc về hướng tốt như: hướng tây nam (sinh khí), hướng tây bắc (thiên y), hướng tây (phúc đức), hướng đông bắc (phục vị).

Các hướng tốt kể trên sẽ giúp con đường sự nghiệp tuổi Kỷ Mão có nhiều cơ hội thăng tiến. Hướng sinh khí là hướng mang đến phúc đức, tài lộc, công việc của tuổi Mão có nhiều khởi sắc. Mong cầu về đường sức khỏe, trường thọ, quý nhân Kỷ Mão nên quay về hướng Thiên Y.

Để phục hồi tâm trạng làm việc, nâng cao hứng khởi, sự sáng tạo, Kỷ Mão nên chọn hướng phục vị. Nếu chủ nhân 1999 muốn gắn kết tình cảm gia đình, gặp được nhiều đồng nghiệp chung chí hướng thì  theo hướng phúc đức.

Lưu ý, nam mạng cũng cần tránh kê phòng làm việc 1999 hướng xấu như hướng tây nam (tuyệt mệnh), hướng đông bắc (ngũ quỷ), hướng tây bắc (lục sát), hướng tây (họa hại). Nữ mạng không nên kê phòng làm việc 1999 hướng xấu là các hướng đông nam (tuyệt mệnh), hướng bắc (ngũ quỷ), hướng đông (lục sát), hướng nam (họa hại).

Trong quá trình khởi nghiệp, xây dựng sự nghiệp quý nhân Kỷ Mão sẽ gặp nhiều trắc trở, rắc rối hơn nếu quay phải những hướng này. Đối với hướng họa hại, chủ nhân Kỷ Mão thường bị tiểu nhân quấy phá, tiền bạc có kiếm được thì cũng mau chóng bị hao tán.

Thường dính vào những vụ kiện tụng, mâu thuẫn hoặc tranh chấp rất khó để quý nhân sinh năm 1999 giải quyết. Hướng ngũ quỷ tức hướng sẽ có 5 con quỷ canh dữ, Kỷ Mão đặt hướng bàn làm việc sẽ tổn hại tới sức khỏe, tinh thần và tuệ trí. Để tránh không bị rơi vào những trường hợp này, quý nhân tuổi Mão nên xem xét kỹ hướng trước khi thi công phòng ốc.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 1999

ke-phong-lam-viec-1999-2-1648577802.jpg
Kê phòng làm việc 1999 của chủ nhân tuổi Mão, bàn nên có hướng ra cửa sổ, tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tuổi Kỷ Mão trong quá trình bố trí phòng làm việc, cần nắm chắc một số lưu ý phổ biến sau:

  • Bàn làm việc của chủ nhân tuổi Mão nên có hướng ra cửa sổ, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tốt cho tinh thần làm việc và sức khỏe. Tuy nhân tuổi Mão không được đặt bàn hướng đối diện cửa ra vào.
  • Bàn làm việc lý tưởng nên tránh vị trí Trung Cung tức chính giữa phòng. Đây là khu vực không thuận lợi cho công việc, dễ phân tán tiền bạc.
  • Tuyệt đối tránh kê phòng làm việc 1999 đặt bàn làm việc dưới xà ngang.
  • Ghế ngồi làm việc của tuổi Mão phải có lưng hướng vào tường hoặc kệ, tủ. Tư thế này giúp nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân, tốt cho sự nghiệp.
  • Bàn làm việc không nên kê phòng làm việc 1999 cạnh khu vực có nhiều người đi lại như nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Mão 1999

ke-phong-lam-viec-1999-3-1648577802.jpg
Chủ nhân sinh năm 1999 Kỷ Mão vốn thuộc mệnh thổ có thể chọn bàn làm việc hình chữ nhật

Để công việc được hoàn thành tốt, sở hữu một không gian làm việc đẹp mắt cũng là nhân tố đóng vai trò quan trọng. Nhằm giúp người tuổi Mão có hình dung rõ hơn về các trang trí góc làm việc dưới đây có một số gợi ý cho bạn tham khảo.

Chủ nhân sinh năm 1999 Kỷ Mão vốn thuộc mệnh thổ có thể chọn bàn làm việc hình chữ nhật hoặc dáng thuôn dài, sơn các màu bản mệnh như vàng, nâu đỏ, đỏ hoặc vàng đất. Trong đó, đỏ được xem là màu của mệnh Kim mà Kim sinh thổ, nên tuổi Mão rất hợp. Nếu bàn làm việc là màu tối, ông chủ Kỷ Mão cần chọn đồ trang trí bàn làm việc có sắc độ sáng để tăng tính tương phản, thêm phần thu hút. 

Quý nhân Kỷ Mão cần chọn những quả cầu thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh phong thủy màu cam, tím hoặc đỏ giúp tăng khả năng tư duy, truyền cho chủ nhân nhiều năng lượng dương tích cực. Người sinh năm 1999 thường xuyên phải đi công tác dài ngày nên đặt một đôi ngựa trên mặt bàn để quá trình di chuyển được thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi.

Bên cạnh đó, có khá nhiều người chuộng trang trí cây xanh trong phòng làm việc, không gian xanh mang tới năng lượng tích cực. Gợi ý một số loại cây hợp với người mệnh thổ: cây lưỡi hổ, cây cau nhật, cây thịnh vượng, cây trầu bà vàng, vây hồng môn, cây phú quý,...

Lưu ý, tuổi Kỷ Mão cũng nên hạn chế kê phòng làm việc 1999 có các màu đại ky như xanh lá cây nhạt, xanh dương, xanh lá đậm.