Hướng bàn làm việc cho Nam|Nữ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Trần Thị Ánh Dương

Khi muốn thi công thiết kế, kê phòng và chọn hướng bàn làm việc tuổi 1973, bước đầu tiên người tuổi Quý Sửu cần chọn hướng hợp mệnh. Phong thủy đẹp sẽ giúp công việc của quý nhân gặp nhiều thuận lợi, ít gặp khó khăn trắc trở trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Sửu 1973

ke-phong-lam-viec-1973-1-1648576584.jpg
Nam Quý Sửu có cung Ly (đông tứ trạch) hợp hướng đông (sinh khí)

Người sinh năm 1973 là tuổi con Trâu. Năm dương lịch tính từ sau ngày mùng 2 tháng 2 năm 1973 đến ngày 22 tháng 1 năm 1974. Lịch âm có thiên can là nhâm, địa chi là Tý. Mệnh ngũ hành thuộc Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu). Tương sinh với Mộc là Thủy và Hỏa. Tương khắc với mệnh là Kim và Thổ.

Những hướng tốt phù hợp cho người tuổi Quý Sửu kê phòng làm việc 1973. Đối với nam Quý Sửu có cung Ly (đông tứ trạch)  hợp hướng đông (sinh khí), hướng đông nam (thiên y), hướng bắc (phúc đức), hướng nam (phục vị). Nữ Quý Sửu có cung Càn (tây tứ trạch) kê phòng làm việc 1973 hợp hướng tây (sinh khí), hướng đông bắc (thiên y), hướng tây nam (phúc đức), hướng tây bắc (phục vị). 

Hướng Thiên y mang tới cho người tuổi Sửu sự khỏe mạnh, gia tăng tuổi thọ, ít mắc phải nhiều bệnh ác tính, luôn giữ được sự vui vẻ, lạc quan. Chủ nhân sinh năm 1973 muốn thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, công việc có nhiều khởi sắc nên quay về hướng Sinh Khí.

Để cải thiện sức khỏe tinh thần, tràn đầy năng lượng tích cực cần đặt bàn về hướng phục vị. Mặc dù, trong cuộc đời vẫn không tránh khỏi những lúc khó khăn nhưng nếu quý vị tuân thủ phong thủy, chọn hướng đúng, vận mệnh của chủ nhân sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Tuy nhiên, những người tuổi Sửu cũng cần tránh một số hướng xấu phổ biến kê phòng làm việc 1973. Đối với nam là hướng tây bắc (tuyệt mệnh), hướng tây (ngũ quỷ), hướng tây nam (lục sát), hướng đông bắc (họa hại). Đối với nữ là tránh hướng nam (tuyệt mệnh), hướng đông (ngũ quỷ), hướng bắc (lục sát), hướng đông nam (họa hại).

Hướng xấu sẽ cản trở rất nhiều tới sự nghiệp thăng tiến của người tuổi Quý Sửu. Đặc biệt là năm họa hại tác động thẳng tới vận khí, khiến chủ nhân tuổi Sửu có khả năng vướng vào giấy tờ kiện tụng, thị phi, tai tiếng.

Đặc biệt người sinh năm Sửu còn bị tiểu nhân quấy phá mạnh hơn một số con giáp khác. Đôi khi, hướng không tốt không chỉ ảnh hưởng tới chính chủ nhân mà còn các thành viên trong gia đình, gặp nhiều trắc trở, gian nan, thử thách.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 1973

ke-phong-lam-viec-1973-2-1648576584.jpg
Khi kê phòng làm việc 1973, lưng ghế nên đặt hướng vào tường

Biết chọn hướng phong thủy phòng làm việc cho tuổi 1973 thôi là chưa đủ, quý nhân có thể nắm bắt thêm các lưu ý phổ biến để góc làm việc có tính hữu dụng, đa năng và thuận tiện.

  • Bàn làm việc của người sinh năm sửu cần được đặt hướng ra cửa đón nhận nhiều vận may và tài lộc. Lưu ý, bàn của quý vị tránh đặt đối diện với cửa ra vào vì sẽ gây ra rất nhiều bất tiện, không tốt cho công việc.
  • Lưng ghế của chủ nhân 1973 nên đặt hướng vào tường, có tư thế tựa sơn - tường, nhằm nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân, nghề nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Kê phòng làm việc 1973, quý vị tuyệt đối không đặt ở góc trung cung, nằm giữa phòng làm việc. Tạo cảm giác cô lập và trống trải ông chủ Quý Sửu.
  • Góc làm việc không được kê dưới xà ngang, gây nên cảm giác bị đè nén, đau mỏi người khi làm việc.
  • Vì là khu vực làm việc nên Quý Sửu không được đặt bàn ở nơi có nhiều người đi lại, gây xao nhãng như hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Quý Sửu 1973

ke-phong-lam-viec-1973-3-1648576584.jpg
Người sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với màu xanh

Vì đây là phòng làm việc, nên việc trang trí đẹp cho khu vực này sẽ tạo niềm hứng khởi, sáng tạo cho chủ nhân Quý Sửu. Người sinh năm 1973 vốn thuộc Mộc nên rất hợp với màu bản mệnh là xanh đậm, xanh lá nhạt. Dựa theo thuyết tương sinh phong thủy thì bạn còn hợp với cả màu đen nữa ( Thủy sinh Mộc).

Quý nhân tuổi Sửu có thể kê phòng làm việc 1973, chọn bàn làm việc hình uốn lượn hoặc hình móng ngựa tương xứng với các màu kể trên. Màu đen sẽ làm nổi bật cá tính của Quý Sửu, quyền lực, sang trọng và mạnh mẽ. Hơn nữa, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người ta thường rất chuộng màu đen, nên kiểu thiết kế bạn chọn không bao giờ sợ bị lỗi mốt.

Chủ nhân sinh năm Kỷ Sửu nên đặt cạnh bàn chậu cây xanh vừa giúp cải thiện sức khỏe, lọc sạch không khí vừa đem tới nhiều tài vận. Gợi ý một số loại cây hợp với người mệnh mộc: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Đại Phú Gia, cây Cọ Ta, cây Thanh Tâm hay cây Ngũ Gia Bì xanh.

Bên cạnh đó, Quý Sửu cũng có màu tối kỵ như các màu thuộc mệnh Kim: màu trắng, màu vàng nâu, màu có ánh kim. Tuy nhiên, điều gì quá cũng không tốt, nên chủ nhân vẫn có cân nhắc chọn những màu trên vào bản thiết kế. Quý bị khi phối màu cần kết hợp hài hòa giữa màu kỵ và đại kỵ để tạo nên tổng thể nhất định, đẹp mắt cho căn phòng.