Cách kê phòng làm việc tuổi 1947, hướng bàn tuổi 1947

Trần Thị Ánh Dương

Từ xưa đến nay có rất nhiều người quan tâm đến phong thủy trước khi chọn hướng bàn, kê phòng làm việc tuổi 1947. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công việc của bản thân. Những kiến thức chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước thi chọn thiết kế phòng của mình.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Đinh Hợi 1947

dinh-hoi-1947-1-1648547422.jpg

Các hướng bàn làm việc tốt phù hợp với người tuổi Đinh Hợi 1947

Người sinh năm 1947 là tuổi con lợn, âm lịch là năm Đinh Hợi. Mệnh là Thổ tức Ốc Thượng Thổ - đất nóc nhà. Ngũ hành tương sinh là Kim và Hỏa. Ngũ hành tương khắc là Thủy và Mộc.

Các hướng kê phòng làm việc tuổi 1947 phù hợp với người tuổi Đinh Hợi. Đối với nam là cung Khôn (Tây Tứ Trạch) nên sẽ là các hướng : hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Phục Vị). 

Đối với nữ là cung Tốn (Đông Tứ Trạch), các hướng tốt là hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Phúc Đức), hướng Đông Nam (phục vị).

Các hướng kê phòng làm việc tuổi 1947 này sẽ đem đến cho người tuổi Hợi rất nhiều may mắn không chỉ trong chuyện làm ăn mà còn về sức khỏe, tiền bạc. Gia đạo ấm no, hạnh phúc, con cháu hòa thuận. Ngoài ra, quý ngài còn được quý nhân phù trợ, gặp nhiều đối tác làm ăn phù hợp, đồng nghiệp luôn đồng vai sát cánh, có khó khăn gì cũng có thể vượt qua dễ dàng.

Lưu ý, người sinh năm 1947 tuyệt đối nên tránh quay vào các hướng: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc ( Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại) và đặc biệt là hướng chính Đông (Lục Sát). Hướng này thường gây ra tai nạn về nước, nhiều thị phi, phiền toái.

Giao đạo lục đục, có mối quan hệ lục thân, hay bất đồng quan điểm. Lời khuyên với những người gặp phải trường hợp này nên bố trí lại đồ vật trong phòng làm việc và chọn lại hướng bàn phù hợp để tránh hậu họa về sau.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 1947

dinh-hoi-1947-2-1648547422.jpg

Kê phòng làm việc tuổi 1947 không được đặt bàn ở giữa phòng

Ai cũng muốn được làm việc trong phòng được bày trí nội thất thông minh, tiện nghi. Người tuổi Đinh Hợi sau chọn được hướng cho bàn làm việc của mình cần nắm được một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc để không gian mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

  • Lỗi đầu tiên nhiều người hay mắc phải là kê phòng làm việc tuổi 1947 đối diện cửa ra vào lối đi lại. Điều này rất dễ khiến bạn xao lãng khi làm việc.
    Theo phong thủy, đây là hướng phạm môn xung sát, đem lại nhiều điều không may, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Tuy nhiên cũng không được đặt bàn lưng quay hướng da của. Như vậy là thiếu tựa sơn - tường, dễ khiến bạn bất an hay bị giật mình.

  • Không được đặt bàn ở giữa phòng, đặc biệt là trong phòng rộng. Dễ khiến người tuổi Hợi rơi vào trạng thái cô lập, chênh vênh. Theo kinh nghiệm xưa, đây không được coi là vị trị đẹp vì dễ phân tán vượng khí, không phát huy được hết năng lực của quý nhân Đinh Hơi.

  • Quý vị nên đặt bàn hướng ra cửa sổ để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, tinh thần làm việc được thoải mái. Lời khuyên nhỏ, trong quá trình làm việc nếu cảm thấy mệt mỏi bạn có thể dừng lại vài phút nghĩ ngơi nhìn ra cửa sổ giúp tâm trạng được tốt hơn.

  • Bạn không nên đặt bàn ngay dưới xa ngang vì chúng sẽ bạn cảm thấy mệt mỏi, tâm trí thiếu minh mẫn, dễ đau đầu. Đây được xem là vị trí xấu mang tới nhiều vận xui cho chủ nhân. Thường thường công việc của họ sẽ không mấy thuận lợi, tiền bạc bị hao tán, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

  • Tuyệt đối, người sinh năm Hợi cần tránh kê phòng làm việc tuổi 1947 gần khu vực nhà vệ vì nơi này khá nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được tác động xấu tới thể trạng. Ngoài ra, thêm lưu ý nữa, quý vị cần tránh gần khu vực cầu thang. Bởi chúng có bề mặt mấp mô, bấp bênh vô hình làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn, buôn bán của bạn.

  • Quý nhân tuổi Hợi nhớ dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên để vượng được lưu thông, tâm trạng được cải thiện, năng xuất công việc được nâng cao.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Đinh Hợi 1947

dinh-hoi-1947-3-1648547422.jpg

Người mệnh thổ nên chọn các màu thuộc bản mệnh như vàng, nâu

Người mệnh thổ như tuổi Đinh Hợi 1947 nên chọn các màu thuộc bản mệnh như vàng, nâu hay các màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam , hồng và tím. Bởi đây là các hệ màu thuộc hỏa mà hỏa sinh thổ nên phối các màu này với nhau sẽ càng đem lại nhiều may mắn.

Nếu quý nhân Đinh Hợi đang kinh doanh lớn kê phòng làm việc tuổi 1947 màu nâu thể hiện sự vững chãi, ổn định sẽ đem lại nhiều thuận lợi lớn trong làm ăn. Một chiếc bàn gỗ lớn tương thích với diện tích phòng làm việc sẽ làm ra tăng vượng khí của quý ngài.

Để làm nổi bật góc làm việc, bạn có thể trang trí thêm một quả cầu thạch anh ánh vàng trên mặt bàn để giúp bạn tập trung để đưa ra nhiều quyết định thông minh, sáng suốt.

Bên cạnh đó, quý ông 1947 cũng tuyệt đối nên trách chọn phải những màu như màu xanh lá cây, xanh lục hay trắng, xám bạc vì chúng thuộc mệnh Mộc và Kim tương khắc với Thổ. Chúng sẽ làm cho người tuổi Đinh Hợi dễ bị sinh xuất, giảm đi tài vận và năng lượng tốt trong công việc. Đôi chút ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đạo.