Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Trần Hùng

Xem phong thủy hướng nhà luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng nhà cửa. Đặc biệt đối với tuổi Giáp Tuất 1994 cần phải lưu ý và lựa chọn thật kỹ lưỡng xem đâu là hướng phù hợp với bản thân mình. Nếu các bạn chọn hướng không phù hợp, hậu quả sẽ khó mà lường trước được điều gì. Vậy tuổi giáp tuất 1994 hợp với hướng nhà nào? Để biết được câu trả lời thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khái quát sơ lược về tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 

 • Năm sinh: Giáp Tuất 1994 
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1994  đến 3/2/1995
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lửa trên đỉnh núi (Sơn đầu Hỏa)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: quẻ Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: quẻ Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh
Ảnh 1: Một số thông tin chính về tuổi Giáp Tuất
Ảnh 1: Một số thông tin chính về tuổi Giáp Tuất
 • Tính cách: Gia chủ sinh năm 1994 có tính cách năng động, đề cao tính trung thực và có lòng chính nghĩa. Họ luôn tôn trọng lẽ sống công bằng và nỗ lực vượt qua mọi thử thách. Trong đời sống bình thường thì người tuổi Giáp Tuất có tinh thần đồng cảm và chia sẻ buồn vui cùng mọi người. Xác định hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 phù hợp giúp gia chủ được bạn bè và người thân yêu quý hơn. 
 • Sự nghiệp: Bên cạnh tính cách chính trực, thẳng thắn thì người sinh năm 1994 vẫn có sự nóng nảy. Điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định trước công việc hiện tại. Họ tự trang bị nhiều kiến thức kỹ năng chuyên môn nên đủ bản lĩnh hóa giải khó khăn. Với trí tuệ thông minh giúp người tuổi Giáp Tuất biết cách đề xuất những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Chính vì thế mà sự nghiệp liên tục thăng tiến và lên như diều gặp gió. Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất hỗ trợ gia chủ có được cuộc sống viên mãn nhất! 

Cách tính cung mệnh tuổi Giáp Tuất 1994

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1994 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 9 + 4 = 23 : 9 = 2 dư 5.

 • Nếu bạn là Nam Giáp Tuất sinh năm 1994  tra cứu thuộc cung Càn.
 • Nếu bạn là Nữ Giáp Tuất sinh năm 1994  tra cứu thuộc cung Ly.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Giáp Tuất 1994 

Hướng nhà tuổi giáp tuất 1994? Nghiên cứu ngũ hành can chi chính là yếu tố quan trọng để xác định hướng nhà Tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn xác. Trong đó, gia chủ nên chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng những hướng hợp mệnh bản thân. Loại trừ những hướng không hợp để tránh phạm phải đại kỵ gây ảnh hưởng về tài lộc và vận mệnh gia đình. 

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm Giáp Tuất 1994 

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Giáp Tuất 1994: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Hướng xây nhà tốt cho nữ tuổi Giáp Tuất 1994: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

 

 • Hướng Sinh Khí: Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nhà nào? Sinh Khí được xem là lựa chọn phù hợp nhất dành cho gia chủ sinh năm 1994. Phương vị có ý nghĩa tốt nhất trong hệ Bát Trạch tự nhiên. Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 thu hút các nguồn năng lượng tích cực từ trời đất để tạo ra phúc khí, tài lộc. Nhờ vậy mà gia  đình sẽ có cuộc sống sung túc lâu dài, con cái chăm chỉ học hành và nhanh chóng phát triển sự nghiệp. 
Ảnh 2: Tìm hiểu hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn phong thủy
Ảnh 2: Tìm hiểu hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn phong thủy
 • Hướng Thiên Y: Phương vị hợp hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt thứ hai liền kề Sinh Khí trong hệ Bát Trạch. Phúc khí hưng thịnh thể hiện qua bản lĩnh và năng lực làm việc của gia chủ. Việc thường xuyên được quý nhân phù trợ giúp gia chủ sớm đạt được đỉnh cao sự nghiệp. Đặc biệt các hướng Thiên Y sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe, hạn chế mầm mống bệnh tật. 
 • Hướng Diên Niên: Xây nhà dựng cửa theo hướng nhà hợp tuổi 1994 Diên Niên mang đến phú quý bình an cho gia đình. Diên Niên được xem là cung trấn tĩnh có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi tai ương sóng gió. Người tuổi Tuất mệnh Hỏa sớm gặt hái thành công trên con đường học tập và công việc. Dù gặp phải khó khăn nhưng họ vẫn được bạn bè, đồng nghiệp khích lệ và hỗ trợ. 
 • Hướng Phục Vị: Khi muốn lựa chọn hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 không nên bỏ qua Phục Vị. Phương hướng tạo ra nhiều may mắn giúp gia đình có được cuộc sống trọn vẹn nhất. Điển hình như các thành viên thuận hòa yêu thương nhau, sự nghiệp phát triển vừa đủ và ít gặp phải sóng gió. Con cháu phát triển trong môi trường gia giáo được rèn luyện nhiều đức tính tốt đẹp. 

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm Giáp Tuất 1994 

Hướng nhà xấu nam Giáp Tuất 1994  nên tránh: Năm (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Giáp Tuất 1994  nên tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại). Cụ thể:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Không nên xây nhà tại hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm ảnh hưởng đến cơ đồ và sức khỏe gia chủ. Nhiều rủi ro xuất hiện liên quan đến bệnh tật, thậm chí là chết chóc. Xác định không đúng hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 khiến gia đình phải trải qua cảnh tang thương, ly biệt, đau khổ tột cùng. Gia sản trên đà xuống dốc và có thể tiêu tán bất cứ lúc nào. 
 • Hướng Lục Sát: Phương vị chỉ ra rằng nếu không xem hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn xác sẽ dẫn đến nhiều tai tiếng, thị phi. Các thành viên trong gia đình bị người ngoài vu oan, khó lòng chứng minh sự thật và phải gánh chịu suốt đời. Nhà có sát khí sẽ làm tổn thương sinh khí trong gia đình bất cứ lúc nào.
Ảnh 3: Không nên xây nhà tại hướng Tuyệt Mệnh
Ảnh 3: Không nên xây nhà tại hướng Tuyệt Mệnh
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nhà nào? Phương hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 không tốt chứa đựng nhiều rủi ro tà khí quấy nhiễu cuộc sống. Các mối quan hệ xung quanh của gia chủ bị hãm hại dẫn đến rạn nứt. Công việc bất thành, vô tiền khoáng hậu. Cuộc sống người sinh năm 1994 trở nên bất bênh hơn bao giờ hết khiến các thành viên trong gia đình bị vạ lây. 
 • Hướng Hoạ Hại: Thường xuyên bị kẻ xấu quấy nhiễu khiến cuộc sống đang yên lành bỗng gặp trắc trở. Trong công việc có thể bị đồng nghiệp chơi xấu khiến bản thân gia chủ mệnh Canh Thân khó thăng tiến. Gặp phải đối tác dửng dưng gây ra nhiều phiền toái, những mối quan hệ với sếp cũng từ đó mà trở nên gay gắt, căng thẳng hơn. Sắp xếp đúng hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 để hóa giải các mối nguy hại trên. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 

Tuổi 1994 hợp hướng nhà nào?  Để lựa chọn được hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 gia chủ nên lưu ý đến nhiều yếu tố. Cân bằng phương vị tổng thể giữa các căn phòng chức năng như phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ. Thay đổi một số thiết kế nội thất cho phù hợp số mệnh người sinh năm Giáp Tuất

Hướng bếp tuổi Giáp Tuất 

Hướng đặt bếp nấu: Gia chủ sinh năm Giáp Tuất nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây để xây dựng nhà bếp. Đồng thời luôn phải đảm bảo thường xuyên dọn dẹp để duy trì không gian sạch sẽ, thoáng mát. Nhờ áp dụng đúng hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 mà gia đình sẽ trải qua những ngày tháng êm ấm, không bệnh tật và có sức khỏe dồi dào. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

 

 • Tọa đặt bếp nấu: Nguyên tắc phong thủy đặt bếp nấu đúng hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nam cần tránh ra tọa hung và ưu tiên hướng các. Đồng thời, gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng loại bếp đang sử dụng để xác định phương hướng chính xác nhất. 

Ví dụ với bếp ga thì hướng bếp chính là hướng núm vặn bật lửa. Đối với bến lò, bếp than thì hướng bếp là hướng người dùng đặt than củi để thổi lửa. Còn nếu sử dụng bếp điện, bếp từ nấu chín đồ ăn mà không tạo ra lửa thì không được tính là Táo. 

Hướng xấu (Tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Chọn hướng đặt bếp theo hướng tọa hung hướng cát để nhận được điều tốt:

 • Tọa Đông hướng Tây: Gia chủ tuổi Giáp Tuất tức mang mệnh Khôn nên xây dựng bếp tại hướng Tây. Hướng Tây tượng đại diện cho Thiên Y bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ con người. Đặc biệt đối với việc xem hướng nhà cho tuổi Giáp Tuất. Phương vị giúp gia đình đón nhận nhiều năng lượng tích cực, không gặp phải bệnh tật hoặc tai ương.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Trong danh sách Bát Trạch, hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994  này được xem là Phục Vị đối với gia chủ mệnh Giáp Tuất. Tượng trưng cho cung trấn tĩnh, bình yên giúp gia chủ xây dựng tổ ấm viên mãn. Đồng thời, hướng Tây có thể không chế các thói xấu xuất hiện tại phương Đông thuộc cung Tuyệt Mệnh. Bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy hiểm rình rập và được sống trong môi trường an toàn.
Ảnh 4: Gia chủ nên xây nhà tại hướng tọa hung hướng cát
Ảnh 4: Gia chủ nên xây nhà tại hướng tọa hung hướng cát
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Nữ 1994 hợp hướng nhà nào? Phương vị tốt và đúng hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1987 tạo ra Sinh Khí thu hút các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp hỗ trợ quá trình lưu chuyển của các luồng khí trong nhà thêm thông thoáng. Gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, sống vui vẻ hạnh phúc kéo dài tuổi thọ. Con cái ăn nên làm ra biết bao hiếu ông bà cha mẹ thật tốt. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đại diện cho phương Phục Vị mang đến trạng thái bình yên, an toàn cho gia đình. Cung mệnh có tác dụng trấn tĩnh những thói xấu và gắn bó các thành viên trong gia đình hơn. Đặc biệt khi xem hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn xác giúp gia chủ gặp được tình duyên viên mãn, hạnh phúc trọn đời. 

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần

Dân tộc “con rồng cháu tiên”  nổi tiếng với truyền thống hiếu nghĩa “uống nước nhớ nguồn”. Do vậy mà mỗi gia đình thuần Việt luôn xây dựng phòng thờ để tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Không gian thờ phụng cần được đảm bảo tính chất trang nghiêm, sạch sẽ. 

Ảnh 5: Phòng thờ là không gian linh thiêng của mỗi gia đình
Ảnh 5: Phòng thờ là không gian linh thiêng của mỗi gia đình

Tuổi Giáp Tuất xây nhà hướng nào? Hướng tốt bảo vệ ngôi nhà không bị quấy nhiễu bởi tà ma ngoại đạo. Các hướng làm tuổi Giáp Tuất 1994 để xây dựng bàn thờ chính là: 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Giáp Dần

Ảnh 6: Bố trí phòng tắm thoáng mát và sạch sẽ
Ảnh 6: Bố trí phòng tắm thoáng mát và sạch sẽ

Phòng vệ là bộ phận thiết yếu không thể thiếu trong một ngôi nhà. Tuy nhiên đây cũng là nơi sản sinh là nhiều âm khí gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình. Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 không nên bố trí hướng nhà vệ sinh tại các hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 xấu để giảm bớt tai ương. Từ đó bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong nhà luôn ổn định và khỏe mạnh. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

 Phong thủy hướng phòng ngủ năm sinh 1994 

Ảnh 7: Xác định hướng phòng ngủ hợp tuổi gia chủ
Ảnh 7: Xác định hướng phòng ngủ hợp tuổi gia chủ

Hướng giường ngủ: Không gian cần thiết để gia chủ nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả chính là phòng ngủ. Do vậy mà việc xác định 1994 hướng nhà để xây phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ. Nhờ vào cách bố trí đúng hướng mang đến giấc ngủ ngon và không bị quấy nhiễu cho gia chủ. 

Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị. Theo hướng tốt của ngôi nhà.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Tây Nam Bắc
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Sinh Khí Tây Đông
Phục Vị Tây Bắc Nam

 Hướng kê tủ: Việc xác định hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 để bố trí nội thất hoặc tủ quần áo cũng rất quan trọng. Tủ quần áo thường được kê trong góc để tạo nên sự gọn gàng và cân đối cho ngôi nhà. Ngoài ra còn nên quay tủ về hướng xấu để ngăn chặn mối nguy hiểm ẩn nấp. 

Theo hướng xấu của căn phòng ngủ

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần

Ảnh 8: Bàn làm việc liên quan đến sự nghiệp người tuổi Giáp Tuất
Ảnh 8: Bàn làm việc liên quan đến sự nghiệp người tuổi Giáp Tuất

Việc xem hướng nhà tuổi Giáp Dần 1994 không chỉ liên quan đến phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh… Phong thủy bàn làm việc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

 Năm xây nhà tuổi tuổi Giáp Tuất 1994 

Để chọn được năm xây nhà hợp tuổi Giáp Tuất chuẩn xác cần dựa trên ba yếu tố quan trọng của phong thủy. Điển hình chính là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Tùy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết đến điều này. Chỉ khi biết kết hợp việc xác định hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 và khởi công đúng thời điểm mới có thể đạt kết quả tốt. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Giáp Tuất 1994  nên xây nhà nhất là vào năm 2024, 2028, 2030.

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1995 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2020, 2021, 2022, 2023, 2025, 2026, 2027, 2029, 2031, 2032,  .... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Thân, Dậu, Mùi Xây nhà tại trùng năm Tam Tai sẽ gặp phải biến cố lớn và kéo dài trong ba năm liên tiếp. Gia chủ rất khó chống đỡ và chỉ biết cam chịu số phận.
Kim Lâu Lấy tuổi âm lịch chia cho 9 được số dư tránh 1, 3, 6, 8 Gia đình thường xuyên gặp phải ốm đau, bệnh tật. Người già ốm yếu dễ từ biệt con cháu.
Hoang ốc Các tuổi phạm từ 12 đến 75 và cách nhau hai đơn vị Xây nhà vào năm hoang ốc phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế mà quá trình cất nhà gặp nhiều khó khăn. Gia chủ có công việc không ổn định

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Giáp Tuất 

Ảnh 9: Những cách hóa giải hướng nhà xấu gia chủ nên biết
Ảnh 9: Những cách hóa giải hướng nhà xấu gia chủ nên biết

Không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt để xây nhà do quy hoạch đất đai hoặc mua đất nền có sẵn. Một khi ngôi nhà đã phạm vào một trong các hướng xấu thì gia đình nên hóa giải ngay lập tức. Gia chủ sinh năm 1994 có thể hóa giải hướng nhà không tốt thông qua những cách dưới đây: 

 • Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính
 • Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Bài viết trên đây cung cấp toàn bộ thông tin về việc xác định hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994. Hy vọng chia sẻ hữu ích giúp gia chủ nhanh chóng chọn được phương hướng phù hợp. Từ đó xây dựng nên mái ấm hạnh phúc cho những người thân yêu.