Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Trần Hùng

Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi 1992 chuẩn phong thủy, giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Để căn nhà của bạn luôn tỏa ra năng lượng tốt, tránh xa được những nguồn năng lượng xấu thì hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 chính là một yếu tố quan trọng.

Khi đã hiểu biết về thuật phong thủy bát trạch, bạn sẽ có thể tự thiết kế cho mình một ngôi nhà hợp phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự nắm rõ được điều này, hãy theo dõi thông tin hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn thân, gia đình và bạn bè của mình hơn nữa nhé.

Sơ lược về tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Việc chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 vô cùng quan trọng để giúp mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ
Việc chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 vô cùng quan trọng để giúp mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ
 • Năm sinh: Nhâm Thân 1992
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1992 đến 3/2/1993
 • Tương sinh: màu nâu, màu vàng sẫm thuộc hành Thổ
 • Tương khắc: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cấn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ Mệnh 
  • Nữ mạng: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Người tuổi Nhâm Thân nhìn chung có tính cách nóng nảy nhưng lại sống rất tình cảm và biết yêu thương đến những người xung quanh. Hơn nữa họ là người sống nghị lực và biết phấn đấu hết mình để không phải sống cuộc đời nhỏ bé, phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên người tuổi Nhâm Thân đều không gặp may mắn trong cuộc sống nên dù đã cố gắng hơn người nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Nếu như bạn lựa chọn được hướng nhà tuổi 1992 Nhâm Thân phù hợp thì tính cách của bạn sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực và mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp.

Sự nghiệp: Công danh sự nghiệp của người tuổi Nhâm Thân không mấy thuận lợi và may mắn. Trong khi người khác đang trên đà thăng tiến thì họ lại gặp hết khó khăn này đến khó khăn khác. Chính vì thế để vượt qua rào cản đó họ đã phải tốn rất nhiều thời gian nên đã bị tụt lại ở phía sau người khác. Tuy nhiên phải từ tuổi 40 trở đi thì người tuổi Nhâm Thân mới có sự nghiệp ổn định. 

Cách tính cung mệnh tuổi Nhâm Thân 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1992 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 9 + 2 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam Nhâm Thân sinh năm 1992 tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992 tra cứu thuộc cung Đoài.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Nhâm Thân 1992

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Có thể nói xem hướng nhà là việc làm được chú trọng ở trong phong thủy trước khi tiến hành xây dựng nhà. Nếu chọn được đúng hướng tốt sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và những người trong gia đình. 

Ngược lại nếu chọn hướng nhà xấu sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, tai ương nguy hiểm đến tính mạng cho giả chủ. Dưới đây là bảng hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm Nhâm Thân 1992

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Nhâm Thân 1992: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Hướng xây nhà tốt cho nữ tuổi Nhâm Thân 1992: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y),  Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây
 • Hướng Sinh Khí: trong sự nghiệp sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ, tình cảm vợ chồng ngày càng được gắn kết đặc biệt biết tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống. 
 • Hướng Thiên Y: mọi việc trong cuộc sống hay công việc đều thuận lợi và gặp may mắn. Ngoài ra có một cuộc sống hạnh phúc, giàu có và sang trọng.
 • Hướng Diên Niên: đây là hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992 cho gia chủ nam mạng về đường con cái. Họ sẽ có đầy đủ cả nếp và tẻ, con cái thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh. Gia đạo êm ấm, mọi người trong gia đình luôn hòa thuận và yêu thương nhau.
 • Hướng Phục Vị: hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ rất tốt cho nữ mạng đấy. Bởi bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh đồng thời công danh sự nghiệp trong đà thăng tiến, làm ăn phát đạt và có cuộc sống giàu sang, phú quý. 

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm Nhâm Thân 1992

Hướng xấu nam Nhâm Thân 1992 nên tránh:  Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát),  Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Nhâm Thân 1992 nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại). Cụ thể:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc
 • Hướng Tuyệt Mệnh: thường xuyên bị bệnh tật, đau ốm và điều trị không dứt điểm được. Hơn nữa có thể bị chết và tiền của hao hụt nhiều. 
 • Hướng Lục Sát: sát khí luôn luôn theo đuổi và đeo bám gia chủ. Khiến cho mọi việc đều không như mong muốn, công việc gặp khó khăn, kinh tế, tài lộc giảm sút. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: tai họa ập đến liên tục gây hại trực tiếp đến cho gia chủ. Sự nghiệp gặp nhiều rào cản, tiền của mất mát, gia đình lục đục dẫn đến ly tán. 
 • Hướng Hoạ Hại: gặp nhiều chuyện phiền phức, rắc rối như kiện tụng, tranh chấp đất đai khiến cho gia đình xáo trộn, anh em trên dưới không hòa thuận với nhau. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

Ngoài tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân nói chung hay hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 nữ hoặc hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 nam nói riêng thì cách bố trí nhà cũng quan trọng không kém. Bởi bạn sẽ phải bố trí làm sao cho vừa có tính thẩm mỹ nhưng vẫn phải đảm bảo được các yếu tố về mặt phong thủy. 

Điều này sẽ giúp đem lại những điều tốt đẹp, may mắn về đường công danh, sự nghiệp và tiền tài đồng thời hóa giải vận xui xẻo, không mấy tốt đẹp. 

Hướng bếp tuổi Nhâm Thân

Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Thân để đem lại nhiều may mắn cho gia chủ
Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Thân để đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Sau khi đã tìm được hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 tốt thì hướng bếp cũng là vấn đề mà nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Trong thiết kế phong thủy thì nhà bếp luôn được xem xét để an vị trong vị trí tốt và thuận tiện nhất ở trong ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo được các yếu tố: sự kín đáo, khu vực tốt của căn nhà đặc biệt phải thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Dưới đây sẽ là hướng đặt bếp nấu tốt và xấu dành cho nữ và nam mạng tuổi Nhâm Thân 1992 mà chúng tôi muốn chia sẻ:

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

 

Tọa đặt bếp nấu: Để chọn được hướng bếp thì gia chủ nên đặt bếp tọa ở hướng xấu bởi theo như phong thủy Bát Trạch thì bếp sẽ chính là nơi tỏa ra hơi nóng. Đồng thời có khả năng thiêu đốt đi những điều xui xẻo, vận hạn không may. 

Từ đó mang đến nhiều dương khí và mọi người sẽ nhận được may mắn, tài lộc vào trong nhà. Vậy sinh năm 1992 làm nhà hướng nào hoặc đặt hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 ra sao thì chuẩn xác nhất cũng như không phạm phải những điều cấm kỵ.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

 

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: với kiểu bố trí nhà bếp theo tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì sẽ giúp gia chủ hóa giải được những điều không may mắn như: cãi vã, mất trộm của cải, bệnh tật đau ốm. Đồng thời còn khiến cho tuổi thọ của bạn được nâng cao hơn đấy. 
 • Tọa Đông hướng Tây: ngoài hướng Tây Bắc tọa Đông Nam thì tọa Đông hướng Tây cũng chính là hướng tốt để đặt bếp cho tuổi Nhâm Thân. Bởi sẽ ngăn ngừa được điềm xấu, thiêu đốt được đặt tính cung Lục Sát như các phiền phức, rắc rối về quan hệ xã hội hoặc gặp thị phị. Hơn nữa sẽ được hưởng những điều tốt lành, con cái ngoan ngoãn, vợ chồng hòa thuận từ cung Diên Niên. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: nếu đặt bếp ở hướng này sẽ xua tan đi được những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ đồng thời con mang đến sự may mắn, thăng tiến trong đường công danh sự nghiệp, dễ dàng thành công và giàu có. Hơn nữa còn có lợi cho danh tiếng và được nhiều người yêu quý, kính trọng. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: đặt bếp ở hướng Tây Bắc tọa Tây Nam sẽ vững cho chủ nhà đồng thời làm cho tình cảm của 2 vợ chồng được cải thiện, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên tốt đẹp hơn đặc biệt tài chính sẽ được ổn định. 

Hướng bàn thờ 

Đặt bàn thờ theo hướng cửa chính ngôi nhà là hợp đúng theo quan niệm phong thủy
Đặt bàn thờ theo hướng cửa chính ngôi nhà là hợp đúng theo quan niệm phong thủy

Phòng thờ chính là nơi được đánh giá là nơi thiêng liêng nhất ở trong ngôi nhà. Đây là nơi mà con cháu bày tỏ sự biết ơn, kính trọng và thờ cúng ông bà tổ tiên đã mất. Hơn nữa họ mong muốn rằng tổ tiên sẽ hiểu được tấm lòng của mình mà ban ơn phước lành, sức khỏe thêm dồi dào, công việc sự nghiệp thuận lợi. 

Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Với cách bố trí và thiết kế như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình và người trong nhà đấy. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh 

Bên cạnh hướng nhà tuổi 1992 thì hướng nhà tắm, nhà vệ sinh cũng chính là nơi quan trọng không hề kém. Bởi nhà vệ sinh và nhà tắm chứa nhiều những vi khuẩn không tốt và có nhiều sinh khí nhất trong nhà.

Để ngăn cản điều không lành, xua đi những vận hạn xui xẻo gây ra đối với bản mệnh thì bạn hãy thiết kế và bố trí đặt nhà vệ sinh tại một góc theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

Hướng giường ngủ

Hãy đặt giường ngủ theo hướng tốt nhất của người nhà để có giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái hơn
Hãy đặt giường ngủ theo hướng tốt nhất của người nhà để có giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái hơn

Phòng ngủ là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì bạn nên kê giường đúng phong thủy.

Thông thường theo như quan niệm phong thủy thì hướng giường ngủ nên được đặt theo hướng tốt của ngôi nhà để giúp tình thần được thoải mái, tràn đầy năng lượng để tăng hiệu quả trong công việc. Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Tây Đông Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Hướng tủ quần áo

Cách bố trí hướng tủ quần áo hoàn toàn trái ngược với cách bố trí hướng giường ngủ. Bạn nên để tủ quần áo ở một góc của phòng ngủ và nhớ kê theo hướng xấu nhất của ngôi nhà để đem lại nhiều dương khí tốt và may mắn. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

Hướng bàn làm việc tuổi 

Phòng bàn việc hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân
Phòng bàn việc hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân

Hướng bàn làm việc có tầm ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh, sự nghiệp đấy. Do đó để mọi người giúp đỡ mình trong công việc làm ăn, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn thì hãy đặt bàn làm việc theo hướng tốt của ngôi nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm một số đồ hoặc vật phẩm phong thủy và đặt ở trên bàn làm việc như đá phong thủy hoặc những con vật đặc trưng cho tuổi mệnh. Hoặc đơn giản là trưng bày chậu cây xanh để có cảm hứng làm việc, sáng tạo ở trong công việc.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Năm xây nhà tuổi Nhâm Thân 1992

Những năm nên xây nhà và không nên xây nhà của tuổi Nhâm Thân 1992
Những năm nên xây nhà và không nên xây nhà của tuổi Nhâm Thân 1992

Ngoài cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 thì xem năm xây nhà cũng vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp năm tốt nên xây nhà cho tuổi Nhâm Thân đồng thời những năm xấu cần tránh để hạn chế gặp điều xui xẻo, vận hạn không tốt cho chính mình và người xung quanh. Cụ thể như sau:

Năm nên xây nhà: Người tuổi Nhâm Thân 1992 nên xây nhà nhất là vào năm 2025, 2031, 2040, 2043, 2049, 2050, 2052..

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1992 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, 2024, 2026, 2027, 2028, 2029, 2030, 2032, 2033, 2034, 2035, 2036, 2037, 2038, 2039, 2041, 2042, 2044, 2045, 2046, 2047, 2048, 2051, 2053, 2054, 2055, 2056, 2057, 2058, 2059, 2060. Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 3  yếu tố xui xẻo. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Tam tai là hạn trong 3 năm liên và cứ đến 12 năm thì sẽ lặp lại hạn này 1 lần. Người tuổi Nhâm Thân sẽ gặp hạn tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn Xây nhà vào năm tam tai sẽ không được thuận lợi, gặp khó khăn trong xây dựng hoặc có thể bị tai nạn dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó gia đình cũng sẽ gặp sóng gió, mọi người không mấy hòa thuận 
Kim Lâu Nếu số của hàng đơn vị của tuổi âm lịch là 1, 3, 6, 8 thì năm đó đã phạm Kim Lâu. Hoặc lấy tuổi của năm hiện tại chia cho 9, nếu số dư là một trong số trên thì là Kim Lâu.  Năm Kim Lâu sẽ khiến cho gia chủ bị hao hụt tiền của, bệnh tật, đau ốm triền miên mà không điều trị được dứt điểm.
Hoang ốc Cung xấu trong Hoàng Ốc gồm 3 cung: Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc Làm nhà vào 1 trong 3 cung này thì các thành viên trong gia đình sẽ bất hòa, tình cảm ngày càng trở nên xa cách dễ lâm vào cảnh chia ly. 

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Nhâm Thân 1992 

Khi bạn tự mình thiết kế để xây nhà thì có thể dễ dàng chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 tốt cho vận mệnh của mình để tăng tài lộc, may mắn. Tuy nhiên khi mua nhà đã xây sẵn hay chung cư thì sẽ khó mà chọn được hướng nhà mà mình mong muốn trước đó. 

Vậy làm thế nào để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Nhâm Thân 1992 giúp tăng những điều tốt lành, vận may trong cuộc sống cũng như công việc? Bạn đừng quá lo lắng bởi chuyện gì cũng đều sẽ có cách giải quyết cả. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số cách giúp bạn có thể hóa giải được hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 xấu và không mấy may mắn.

Cách 1: Trấn yểm

Có thể dùng gương bát quái treo ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn sát khí. Tuy là vật phẩm tốt nhưng nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân.

Cách 2: Sử dụng thảm

Dùng thảm lau chân đặt trước cửa ra vào có thể hóa giải tà khí, giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Cách 3: “Đa Cát thắng tiểu hung”

Tức là nhiều yếu tố tốt lành sẽ lấn át yếu tố xấu. Vì thế bạn nên chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt để khắc phục những điều bất lợi.

Cách 4: Xoay hướng cửa chính

Bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy bố trí lại hướng cửa chính sao cho tốt, vì cửa nhà là nơi lưu thông nạp khí cho nên khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa việc xoay hướng nhà.

Cách 5: Mở thêm cửa phụ

Cửa phụ này phải lớn hơn cửa chính và đặt vào cung tốt đối với gia chủ. Cách này thường áp dụng cho nhà có đất rộng, 2 mặt tiền trở lên.

Việc tìm được hướng nhà hợp phong thủy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, vận mệnh thay đổi, gia đình và tình yêu ngày càng gắn kết. Sau đây là những cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân phù hợp mà các bạn có thể tham khảo. Meey Land chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nữa qua chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé.