Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy, mang đến cho gia chủ may mắn, phúc lộc dồi dào

Thân Ngọc Quý

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Theo quan niệm phong thủy, nhà cần có hướng tốt, hợp với mệnh gia chủ, khi đó gia đình mới bình an, thuận lợi. Vậy những người tuổi Mậu Ngọ 1978 nên xây nhà có hướng như thế nào mới tốt?

Xem hướng là việc gia chủ thường làm mỗi khi chuẩn bị khởi công xây nhà. Theo quan niệm của người xưa, hướng nhà phải hợp với mệnh gia chủ, khi đó gia đình mới gặp được may mắn, hòa thuận. Dưới đây là những hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978  đang có ý định xây nhà trong năm 2022. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022

Người tuổi 1978 có tuổi âm lịch là Mậu Ngọ, thuộc mệnh Hỏa - Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Những người tuổi này có tố chất thông minh, bản tính thẳng thắn, luôn sống ngay thẳng, không thích sự mờ ám. Họ là những người nhiệt tình trong mọi chuyện, luôn giúp đỡ người khác tuy nhiên họ khá nóng tính. Công danh, sự nghiệp có nhiều thăng trầm, càng trưởng thành người tuổi này càng hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Theo quan niệm của ông cha ta, năm xây nhà không nên phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Người tuổi Mậu Ngọ 1978 (45 tuổi âm lịch), dự định xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022 thì cần lưu ý:

 • Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh các năm Tam Tai như năm Thân, Dậu, Tuất. Năm Nhâm Dần 2022, gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà sẽ không phạm vào Tam Tai. 
 • Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào năm 2022 sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ tuổi Mậu Ngọ tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc (Tam Địa Sát).
mau-ngo-1978-anh-1-1648626529.png

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 tạo phong thủy tốt

Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà và hướng ban công phù hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ khác nhau, cụ thể:

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 có phong thủy hợp nam gia chủ

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Đông - Diên Niên: Xây nhà hướng nhà gia chủ có cuộc sống ổn định, đời sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Làm nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, được mọi người tương trợ. 
 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Nhà hướng này giúp cho con được sự nghiệp của gia chủ được như ý, đạt được nhiều thành công. 
 • Hướng Nam - Thiên Y: Nhà hướng này giúp gia chủ gặp được vận may về sức khỏe và công việc.

Bên cạnh đó, nam chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 còn cần lưu ý tránh một số hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để cuộc sống gia đình được hạnh phúc, vẹn tròn, đường công danh thuận lợi. 

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 có phong thủy hợp nữ gia chủ

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Hướng nhà mang đến cho gia chủ phúc lộc vẹn toàn. 
 • Hướng Tây - Thiên Y: Nhà hướng này giúp gia chủ nhận được sự che chở từ bề trên. 
 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Nữ chủ làm nhà hướng này sẽ được mọi người giúp đỡ, mọi việc thuận lợi. 
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Xây nhà hướng này giúp mọi sự trong gia đình được ổn định. 

Mặt khác, nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 khi xây nhà nên tránh các hướng xấu như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam để tránh những điềm xấu, rủi ro có thể xảy ra. 

mau-ngo-1978-anh-2-1648626529.png
Hướng nhà hợp tuổi Mâu Ngọ 1978

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên khi trang trí nhà cửa hãy ưu tiên chọn các màu bản mệnh thuộc hành Hỏa như các màu đỏ, cam, tím, hồng, chúng mang đến sức sống, giúp cho sự sáng tạo không ngừng phát triển. Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng các màu tương sinh thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, những màu này sẽ giúp gia chủ cảm thấy sự thư thái, mang đến may mắn cho căn nhà mới.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh sử dụng các màu sắc tương khắc thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, những màu này sẽ đem đến điều xấu cho căn nhà của bạn.

mau-ngo-1978-anh-3-1648626529.jpg

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 khi bài trí nội thất trong nhà 

Khi trang trí nội thất, sắp xếp các phòng chức năng cho nhà mới, gia chủ nên lựa chọn những hướng và màu sắc hợp với mệnh của mình. Nếu bố trí hợp lý sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. 

Hướng của cửa chính

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà cửa. Từ xa xưa, ông bà ta vẫn có quan niệm về “môn mệnh phải tương phối” nghĩa là hướng của cửa chính phải hợp với mệnh gia chủ, điều đó sẽ giúp mang tài lộc, vượng khí đến nhà. 

Khi hướng của cửa chính không hợp với mệnh của gia chủ, bạn có thể thay đổi bằng hai cách sau:

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hưởng của cửa chính hoặc thêm vào căn nhà đó một cách cửa phụ ở hướng tốt mà hợp mệnh của gia chủ được nêu trên. 
 • Cách thứ hai: Sử dụng những màu sắc hợp mệnh của gia chủ để trang trí cho căn nhà, khi đó theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ áp chế tà khí của hướng cửa xấu. 
mau-ngo-1978-anh-4-1648626529.jpg

Hướng của bếp nấu

Yếu tố tiếp theo quan trọng trong phong thủy nhà ở chính là gian bếp. Người ta vẫn có quan niệm, bếp là nguồn gốc của tiền tài trong căn nhà. Gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Ở đây người ta thường coi hướng của cửa bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc công tắc của bếp điện, bếp gas. 

Một số lưu ý cần nhớ khi đặt bếp trong nhà: 

 • Đối với nam chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt bếp tọa ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. 
 • Khu phụ trong nhà, khu chậu rửa là những nơi xả trôi nước ra bên ngoài, chính vì thế gia chủ nên đặt chúng ở vị trí xấu để nước xả ra ngoài có thể cuốn trôi những thứ không may đi.
 • Không đặt cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc hướng về phía phòng ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người ngủ trong căn phòng đó. 
mau-ngo-1978-anh-5-1648626529.jpg

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi chúng ta thường dành khoảng 30% thời gian của cuộc đời mình cho việc ngủ. Phòng ngủ chính là nơi để thư giãn, để tận hưởng cảm giác tuyệt vời bên người mình yêu thương. 

Khi bố trí phòng ngủ theo hướng tuổi Mậu Ngọ 1978 bạn nên chú ý những điều sau: 

 • Phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn bạn phải ở vị trí tốt trong căn nhà, đảm bảo bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.
 • Sử dụng những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ đề trang trí cho phòng ngủ. 
 • Tủ quần áo nên được đặt ở những góc xấu trong phòng ngủ để có thể trấn áp được cái xấu.
 • Không đặt giường ngủ nằm dưới dầm nhà, xà ngang, không đặt thẳng cửa hoặc gương soi, sắp xếp giường ngủ. Gương soi ở cạnh giường dễ khiến gia chủ giật mình mỗi đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe. 
mau-ngo-1978-anh-6-1648626529.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, góp phần mang đến vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.