Hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy, mang tài lộc

Anh Vân - Phòng SEO

Trong phong thủy nhà ở của người Việt, việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Bởi, hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống và điềm may rủi của mỗi người. Vậy hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 bố trí như thế nào để giúp gia chủ đại cát đại lộc trong cuộc sống? Những thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi!

Sơ lược về tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Sơ lược về người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Sơ lược về người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Một số thông tin cơ bản về tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mà bạn cần nắm rõ như sau:

 • Năm sinh: Bính Thìn 1976
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 5/2/1976 đến 3/2/1977
 • Tương sinh: Hỏa và Kim
 • Tương khắc: Mộc và Thủy
 • Ngũ hành: Đất trong cát ( Sa Trung Thổ )
 • Quẻ mệnh Nam|Nữ Bính Thìn:
  • Nam mạng: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh
  • Nữ mạng: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh
 • Tính cách: Bính Thìn 1976 được sinh ra với tính cách dễ dàng thay đổi. Dù là một trong những con giáp gặt hái được nhiều thành công nhất trên đường đời nhưng không được nhiều người yêu mến vì tính tự cao tự đại, say mê quyền lực và có chút ngông cuồng.
 • Sự nghiệp: Bính Thìn không có quá nhiều khó khăn trắc trở nhờ có bản tính thông minh và có tài trí. Họ lúc nào cũng tràn đầy sinh lực nên đạt được nhiều thành công luôn trong công việc. Chính vì thế, cuộc đời của Bính Thìn luôn sung túc và có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, không phải lo toan suy nghĩ.

Cách tính cung mệnh tuổi Bính Thìn 

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1976 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 6 = 23: 9 = 2 dư 5.

 • Nếu bạn là Nam Bính Thìn sinh năm 1976 tra cứu thuộc cung Càn.
 • Nếu bạn là Nữ Bính Thìn sinh năm 1976 tra cứu thuộc cung Ly.

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Bính Thìn 1976

Từ năm sinh chúng ta đã xác định được cung mệnh. Từ cung mệnh xác định được hướng tốt|xấu ứng với tuổi Bính Thìn. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn xây nhà hướng nào cũng phải tùy thuộc vào chủ nhà là nam hay nữ.

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1976 

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Bính Thìn: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Bính Thìn: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị đều là những hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 có ý nghĩa phong thủy tốt dành cho gia chủ sinh năm 1976. Cụ thể, ý nghĩa đó là:

 • Sinh Khí: Thu hút tài lộc và mang lại vượng khí cho gia chủ. Hướng này có lợi cho con trai, giúp danh tiếng được rộng mở và tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Thiên Y: Giúp cải thiện sức khỏe, vượng tài lộc và tiêu trừ bệnh tật. Đồng thời, gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon hơn, luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Đặc biệt là cực kỳ có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.
 • Diên Niên: Là một hướng tốt giúp củng cố các mối quan hệ ở trong gia đình, vợ chồng hòa thuận, con cái vâng lời. Hướng này còn giúp cho gia chủ tăng thêm tuổi thọ, bớt kẻ địch và sự nghiệp thăng tiến.
 • Phục Vị: Giúp con người củng cố lại sức mạnh tinh thần, tạo động lực để giúp bản thân phát triển, gặp được nhiều may mắn trong thi cử.

Hướng nhà xấu Nam|Nữ 1976 nên tránh

Hướng xấu nam Bính Thìn nên tránh: Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Bính Thìn nên tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại)

Hướng Xấu Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Trong đó, những hướng xấu mà nam và nữ Bính Thình nên tránh được hiểu như sau:

  • Tuyệt Mệnh: Sự chết chóc, những điều xui xẻo.
  • Lục Sát: Trong nhà có sát khí lớn, gây ra nhiều tai tiếng, thị phi.
  • Ngũ Quỷ: Gặp nhiều tai họa. Người trong gia đình có thể bị bệnh tật, công việc không ổn định, thậm chí có thể dẫn đến tán gia bại sản.
  • Họa Hại: Thành viên trong gia đình không hòa thuận với nhau, thường xuyên cãi nhau và gây rạn nứt mối quan hệ.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Bính Thìn 

Bên cạnh hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976, biết được cách bố trí nhà hợp mệnh, hợp hướng cho gia chủ Bính Thìn sẽ giúp mọi chuyện diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Hướng bếp 

Hướng bếp có vai trò quan trọng không kém cạnh gì với hướng nhà. Nếu đặt bếp ở vị trí xấu có thể gây ra những điều xui xẻo cho gia chủ. Chính vì thế, những người tuổi Bính Thìn 1976 có thể lựa chọn các hướng phù hợp với mình để đặt bếp nấu:

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Khi chọn hướng bếp phải tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Vị trí của bếp khi được sắp xếp cần phải nhìn vào các hướng này còn đặt thì phải đặt ở hướng xấu. Còn ngọn lửa được sinh ra từ bếp thường mang luồng khí dương có thể điều hòa các loại khí bất lợi có trong phòng và giúp cải thiện phong thủy.

Cụ thể, nếu là nam gia chủ tuổi Bính Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh có thể tham khảo cách chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây: Gia chủ có cuộc sống an nhàn, không có hiểm họa hay bệnh tật. Cuộc sống sung túc và ấm no.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Chủ nhà không bị ốm đau, bệnh tật, không bị vướng vào rắc rối, thị phi.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Gia chủ không bị vướng vào các rắc rối, kiện tụng, Có tiền của, vận may đến trong cuộc sống. Không bị hỏa hoạn hay xảy ra những tình huống xấu.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Gia chủ có được sức khỏe, phát tài, không xảy ra bất kỳ rắc rối phiền phức nào. 

Hướng bàn thờ

Phòng thờ là một không gian linh thiêng, là nơi để thờ cúng tổ tiên trong gia đình. Để thể hiện sự kính trọng đối với những người đi trước, gia chủ sẽ rất cẩn thận trong việc lựa chọn hướng bàn thờ. 

Bởi theo quan niệm của người dân ta, hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho gia đạo được bình an, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Và hướng bàn thờ tuổi Bính Thìn 1976 sẽ như sau:

Hướng Bàn Thờ Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh 

Phòng tắm và nhà vệ sinh là không gian chứa nhiều hung khí nhất trong ngôi nhà. Bởi tại đây là nơi để gia đình thực hiện những sinh hoạt cá nhân. Do đó, cần phải lựa chọn vị trí, hướng sao cho phù hợp để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên nên đặt nhà vệ sinh ở góc nhà theo hướng xấu nhất. Lý do là vì cách bố trí này sẽ giúp kìm hãm được hung khí, xui xẻo và giúp cho gia đình thuận hòa hơn. Cụ thể đó là hướng sau:

Hướng Nhà Tắm, WC Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Ngoài hướng nhà, gia chủ sinh năm 1976 cũng nên chú ý một số điều như sau khi thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm:

 • Không đặt nhà vệ sinh ở cạnh nhà bếp. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu đặt cạnh nhau sẽ khiến vi khuẩn lây lan sang thức ăn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
 • Không bố trí nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà.
 • Không thiết kế cửa nhà tắm đối diện với cửa chính để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc và vận may của gia đình.

Hướng bàn làm việc 

Trong sự nghiệp của mỗi con người, bàn làm việc luôn đóng góp một vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, lựa chọn hướng đặt bàn làm việc sao cho phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn đến cho công việc của người sinh năm Bính Thìn đó nhé.

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng đặt bàn làm việc sẽ được kê theo hướng tốt của ngôi nhà. Đó là các hướng sau:

Hướng Bàn Làm Việc Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng phòng ngủ

Hướng giường ngủ và phòng ngủ của người tuổi Bính Thìn nên được kê theo hướng tốt của ngôi nhà. Đó là 1 trong 4 hướng:

Hướng Phòng Ngủ Nam Mạng Nữ Mạng
Diên Niên Tây Nam Bắc
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Sinh Khí Tây Đông
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng tủ quần áo

Bên cạnh hướng giường ngủ, gia chủ Bính Thân 1976 cũng cần phải quan tâm tới hướng đặt tủ quần áo. Theo phong thủy, tủ quần áo nên được kê ở một góc nhỏ theo hướng xấu của ngôi nhà. Cụ thể như sau:

Hướng Tủ Quần Áo Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Trên thực tế hiện nay, xây nhà là một việc trọng đại của cuộc đời con người. Đã có rất nhiều người vì chủ quan mà không xem phong thủy xây nhà nên đã xảy ra nhiều chuyện xui xẻo. Do đó, tuổi Bính Thìn 1976 trước khi có ý định xây nhà, hãy xem năm nào nên xây và năm nào không nên xây nhé. Bạn có thể tham khảo thông tin ở tại đây:

 • Năm nên xây nhà: Người tuổi Bính Thìn nên xây nhà nhất là vào năm 2027, 2033, 2042, 2043, 2045, 2051, 2052, 2054.
 • Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm 1976 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2019, 2020, 2021, 2022, 2024, 2025, 2026, 2028, 2029, 2030,...

Nếu người tuổi Bính Thìn xây hoặc mua nhà vào những năm 2019, 2020, 2021,...thì sẽ phạm vào 1 trong 2 yếu tố xui xẻo đó là các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau:

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Dần, Mão, Thìn Nếu xây nhà trùng với các năm tam tai thì tuổi Bính Thìn sẽ gặp trở ngại, rủi ro liên quan tới công việc, tài vận, sức khỏe và gia thất
Kim Lâu Lấy tuổi của hiện tại chia 9, nếu dư 1 - 3 - 6 - 8 thì sẽ phạm phải Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, đau ốm triền miên
Hoang ốc Từ năm 12 đến 75 tuổi và cách 2 đơn vị Xây nhà vào những năm hoang ốc sẽ dễ bị cô lập và ngôi nhà rất dễ bị ám ma quỷ

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Bính Thìn

Hóa giải hướng làm nhà tuổi Bính Thìn
Hóa giải hướng làm nhà tuổi Bính Thìn

Thông thường, trước khi xây nhà, gia chủ sẽ mời các chuyên gia phong thủy về để lựa chọn hướng nhà trước. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không biết điều này và đã xây nhà theo ý muốn của mình. Vậy nếu hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 xấu thì phải hóa giải như thế nào?

Sẽ có 4 cách hóa giải hướng nhà xấu của tuổi Bính Thìn 1976 như sau:

 • Cách 1: Trấn yểm: Sử dụng các vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải
 • Cách 2: Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: Sử dụng hướng tốt của phong thủy để lấn át cái xấu của hướng nhà
 • Cách 3: Tăng sức mạnh cho yếu tố Thổ: Sử dụng các vật phẩm có màu tương sinh hoặc tương hợp
 • Cách 4: Thay đổi hướng cửa chính: Bằng cách đập bỏ cửa cũ, xây lại cửa mới hoặc xây thêm cửa phụ

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết được cách lựa chọn hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 sao cho phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!