Hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Phong thủy hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Ngôi nhà tọa lạc tại vị trí tốt cần đảm bảo thông thoáng vào mùa hạ, ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt, tổ ấm mang đến nhiều vượng khí giúp gia đình “an cư lạc nghiệp” ấm no hạnh phúc. Để tìm hiểu chi tiết cách xem hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1974, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sơ lược về tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần
Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần
 • Năm sinh: Giáp dần 1974
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1974 đến 3/2/1975
 • Mệnh: Thủy
 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ
 • Ngũ hành: Đại Khê Thủy (tức là Nước giữa khe lớn)
 • Quẻ mệnh tuổi Giáp Dần 1974:
  • Nam mạng:  Cung Cấn, hành Thổ, Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Đoài, hành Kim, Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Hầu như gia chủ sinh năm 1974 đều được mọi người xung quanh yêu mến bởi tuổi Giáp Dần sở hữu nét tính cách hòa đồng, thân thiện, biết đối nhân xử thế và luôn giúp đỡ bạn bè. Thêm vào đó là sự lém lỉnh, thông minh, nhanh nhẹn. 

Sự nghiệp: Bản chất liều lĩnh không ngại gian khó giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Con đường sự nghiệp rộng mở nhiều chức vụ cao cấp như giám đốc, quản lý, lãnh đạo điều hành. Người tuổi Giáp Dần được rèn luyện tinh thần thép và dám đương đầu với mọi nguy hiểm. 

Cách tính cung mệnh tuổi Giáp Dần 1974

tuoi canh than hop huong nao - Hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy, mang tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Gia chủ sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam Giáp Dần sinh năm 1974 tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ Giáp Dần sinh năm 1974 tra cứu thuộc cung Đoài.

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Giáp Dần 1974

Xác định hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 giúp gia chủ xây dựng “tổ ấm” che mưa che nắng thuận lợi. Hướng đến cuộc sống an cư và bắt đầu gầy dựng sự nghiệp vững chắc cho gia đình và con cháu.

Với gia chủ sinh năm Bính Thìn chúng ta xác định được cung mệnh. Từ cung mệnh xác định được hướng tốt|xấu nên tránh và nên xây. Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào cũng phải tùy thuộc vào chủ nhà là nam hay nữ.

huong-nha-tot-cho-tuoi-dinh-mui
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1974

Hướng Thiên Y và Sinh Khí mang đến nhiều may mắn
Hướng Thiên Y và Sinh Khí mang đến nhiều may mắn

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Giáp Dần 1974: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Còn đối với nữ: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y),  Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây
 • Hướng Sinh Khí: Được xem là hướng nhà tốt nhất cho tuổi Giáp Dần gia chủ nên ưu tiên lựa chọn. Phương hướng thu hút cát khí, mở ra luồng khí thịnh vượng vận hành xuyên suốt trong ngôi nhà. Nhờ vậy mà các thành viên được sống trong không gian an toàn, sở hữu trí tuệ thông minh, sáng suốt và biết rèn luyện nhân, hiếu, lễ, nghĩa,
 • Hướng Thiên Y: Hướng nhà tuổi 1974 tốt thứ hai trong hệ thống phương vị gia chủ tuổi Giáp Dần không nên bỏ lỡ. Cất nhà tại hướng Thiên Y mở ra con đường thăng tiến công danh. Nếu làm nhân viên thì được sếp, đồng nghiệp đối xử tốt. Nếu kinh doanh thì gặp được đối tác lớn giúp công ty bản thân phát triển vượt bậc. 
 • Hướng Diên Niên: Phương vị đúng hướng nhà tuổi Giáp Dần thể hiện phúc khí luôn luôn bảo bọc ngôi nhà và các thành viên sinh sống trong đó. Hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 khi gặp Diên Niên tức sự nghiệp phất lên nhanh chóng. Gia đình được an cư trong môi trường tốt chính là cơ sở tốt để học tập, rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân. 
 • Hướng Phục Vị: Nữ 1974 hợp hướng nhà nào hay hướng nhà tuổi Giáp Dần nam 1974 tốt? Xây nhà tại hướng Phục Vị giúp gia chủ có được cuộc sống êm đềm. Công việc làm an thuận buồm xuôi gió, gặp được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, hướng Phục Vị được hiểu là biến ngang hòa. Nếu không kết hợp với quẻ mệnh tốt sẽ biến hướng thành cáy hung gây bất lợi cho cuộc sống và sự nghiệp gia chủ. 

Hướng nhà xấu Nam|Nữ 1974 nên tránh

 Không nên xây nhà tại các hướng xấu
Không nên xây nhà tại các hướng xấu

Hướng nhà xấu nam Giáp Dần 1974 nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại). Còn nữ giới: Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại). Cụ thể:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Gia chủ cần tuyệt đối tránh xa hướng tuyệt mệnh. Phương hướng có ý nghĩa hung khí khiến gia chủ gặp phải gian truân, bất lợi trong cuộc sống. Thậm chí làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Tình trạng hôn nhân và sinh con không như ý. 
 • Hướng Lục Sát: Đây là hướng nhà xấu tiếp theo mà gia chủ tuổi Giáp Dần không nên lựa chọn để xây nhà dựng cửa. Hướng hung khí được thể hiện thông qua vấn đề chia ly tan thương. Sự nghiệp làm ăn bị hao tổn và khó có thể cứu vãn. Nhiều mất mát liên tiếp xảy đến khiến gia chủ không thể sống bình yên. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Khi gia chủ xây nhà phạm hướng Ngũ Quỷ không tốt chứa đựng nhiều rủi ro tà khí quấy nhiễu cuộc sống. Các mối quan hệ xung quanh của gia chủ bị hãm hại dẫn đến rạn nứt. Công việc bất thành, vô tiền khoáng hậu. Cuộc sống trở nên bất bênh hơn bao giờ hết khiến các thành viên trong gia đình bị vạ lây. 
 • Hướng Hoạ Hại: Biểu hiện rõ nhất của hướng Họa Hại chính la khiến gia đình mãi không phát triển. Các biến cố thường xuyên xảy đến gây ra nhiều mất mát, hao tổn tiền cửa. Khó xây dựng sự nghiệp lớn nếu đặt sai hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974, kể cả con đường tình duyên cũng gặp điều ngang trái hoặc bị cản trở. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974

Để lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi 1974 gia chủ nên lưu ý đến nhiều yếu tố. Cân bằng phương vị tổng thể giữa các căn phòng chức năng như phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ. Thay đổi một số thiết kế nội thất cho phù hợp số mệnh người sinh năm Giáp Dần. 

Hướng bếp 

Nam nữ tuổi Bính Thìn
Hướng bếp cho Nam nữ tuổi Bính Thìn

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Vị trí của bếp phải đặt ở hướng xấu còn hướng bếp phải hướng ra hướng tốt. Bởi ngọn lửa được sinh ra từ bếp thường mang luồng khí dương có thể điều hòa các loại khí bất lợi có trong ngôi nhà cũng như cải thiện phong thủy:

Hướng Bếp Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Cụ thể, nếu là nam gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa hung ứng với hướng tốt đó. Cụ thể:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Sinh Khí mang đến lộc tài và vượng khí cho gia đình mở ra con đường phát triển cả sự nghiệp và tình cảm cho người tuổi Giáp Dần. Sau khi lập gia đình, sinh con đẻ cái thì công việc càng phất lên như diều gặp gió. Cuộc sống no đủ mỗi ngày tạo nên nhiều tiếng cười vui vẻ cho ngôi nhà.
 • Tọa Đông hướng Tây: Trong danh sách Bát Trạch, hướng này được xem là Phục Vị đối với gia chủ mệnh Giáp Dần. Tượng trưng cho cung trấn tĩnh, bình yên giúp gia chủ xây dựng tổ ấm viên mãn. Đồng thời, hướng Tây có thể không chế các thói xấu xuất hiện tại phương Đông thuộc cung Tuyệt Mệnh. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tương ứng với hướng Thiên Y trong bản ngũ hành Bát Trạch. Do vậy, gia chủ nên cân nhắc để xây nhà bếp chuẩn phong thủy. Nhờ vào phúc khi ngôi nhà làm tăng thêm tuổi thọ cho gia chủ. Căn bếp sạch sẽ, an toàn, hóa giải được các mối nguy hiểm có thể gây hại đến gia đình. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Tượng trưng cho phúc khí toát ra từ Bát Trạch Diên Niên. Cuộc sống gia đình hòa thuận cùng nhau trải qua những ngày tháng êm ấm và ít sóng gió. Đây chính là những lý do gia chủ nên xác định hướng bếp tuổi Giáp Dần phù hợp. 

Hướng bàn thờ 

 Bàn thờ là không gian trang nghiêm
Bàn thờ là không gian trang nghiêm

Từ xa xưa, dân tộc Việt Nam đã nổi tiếng với truyền thống hiếu nghĩa “uống nước nhớ nguồn”. Do vậy mà mỗi gia đình thuần Việt luôn xây dựng phòng thờ để tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Không gian thờ phụng cần được đảm bảo tính chất trang nghiêm, sạch sẽ. Hướng tốt bảo vệ ngôi nhà không bị quấy nhiễu bởi tà ma ngoại đạo. Hướng đặng bàn thờ:

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Xây dựng phòng tắm ở nơi thoáng mát
Xây dựng phòng tắm ở nơi thoáng mát

Phòng vệ sinh là một trong những vị trí dễ bị xâm hại do hung khí và vi khuẩn. Nếu không cân nhắc kỹ phương hướng hợp tuổi dễ gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Gia chủ tuổi giáp dần nên lưu trong việc lựa chọn hướng xây nhà vệ sinh: 

Hướng Nhà WC Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

Hướng phòng ngủ 

Mục đích quan trọng của việc xem hướng chính là tạo ra không gian sinh hoạt êm ấm. Phòng ngủ là nơi gia đình có thể thoải mái thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi. Người sinh năm 1974, hướng phòng ngủ trùng hướng giường ngủ và được kê như sau:

Hướng Phòng Ngủ Nam Mạng Nữ Mạng
Diên Niên Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Sinh Khí Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Hướng kê tủ

Bên cạnh việc bố trí giường ngủ thì cách sắp xếp tủ quần áo và các nội thất bên trong căn phòng cũng rất quan trọng. Nếu đặt hướng tủ trùng hướng nhà sẽ gây ra những điều  xấu rất dễ gây ra hiểm họa cho gia đình. Theo đó, hướng kê tủ nên kê trùng với hướng xấu của hướng nhà:

Hướng Tủ Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

Hướng bàn làm việc 

 Hướng đặt bàn làm việc tốt giúp phát triển sự nghiệp
Hướng đặt bàn làm việc tốt giúp phát triển sự nghiệp

Nguyên tắc xây dựng nhà cửa đúng phong thủy hợp không chỉ quan tâm đến các thành phần trên mà còn liên quan đến bàn làm việc. Bởi đây là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, địa vị của gia chủ. Hướng bàn làm việc tốt là trùng với hướng nhà, nếu gia chủ kê bàn làm việc theo hướng này sẽ tăng vượng khí, đường công danh dễ dàng rộng mở: 

Hướng Bàn Làm Việc Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Năm xây nhà tuổi tuổi Giáp Dần 1974

Sau khi xác định được hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 thì việc lựa chọn thời gian cất nền dựng móng cũng rất quan trọng. Gia chủ nên ấn định năm tháng tốt để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Giáp Dần 1974 nên xây nhà nhất là vào năm 2022 (Nhâm Dần) và 2025 (Ất Tỵ).

Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm Giáp Dần 1974 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: Thân, Dậu, Tuất.

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Thân, Dậu, Tuất Xây nhà tại trùng năm Tam Tai sẽ gặp phải biến cố lớn và kéo dài trong ba năm liên tiếp. Gia chủ rất khó chống đỡ và chỉ biết cam chịu số phận.
Kim Lâu Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 rồi xem xét số dư đối chứng số mệnh Gây hại không chỉ cho gia chủ và còn ảnh hưởng đến sự nghiệp của chồng/vợ. Chuyện xấu liên tiếp xảy ra khiến gia đình không còn êm ấm nữa.
Hoang ốc Các tuổi phạm từ 12 đến 75 và cách nhau hai đơn vị Gia đình bị quấy nhiễu bởi những thế lực đen tối, xấu xa và không thể tìm ra nguyên nhân để giải quyết.

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Giáp Dần

Những cách hóa giải phong thủy hiệu quả
Những cách hóa giải phong thủy hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, giả chủ không có quyền quyết định hướng xây nhà bởi quy hoạch địa phương hoặc thế đất có sẵn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết và xoay chuyển thành hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 bằng một trong những cách như sau:

Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính cũng được xem là một trong những bộ phận quan trọng chủ chốt của ngôi nhà. Nếu không may ngôi nhà cất lên phạm phải hướng xấu thì gia chủ nên đập bỏ cửa cũ và xây lại cửa mới. 

Hoặc còn một giải pháp ít tốn kém tiền của hơn chính là xây thêm một chiếc cửa phụ. Chọn hướng cửa để thay đổi vận khí. Gia chủ nên cân nhắc kết cấu ngôi nhà để lựa chọn cách giải quyết phù hợp.

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Có thể hiểu cách hóa giải này được thực hiện dựa trên việc tận dụng cái tốt để đánh bại cái xấu. Đơn giản là gia chủ chỉ cần bố trí lại vị trí sắp xếp phòng ốc hoặc nội thất để định hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974. Chọn hướng tốt để đặt phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ hoặc các đồ vật quan trọng như két sắt hoặc bàn làm việc. 

Cách 3: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Trấn yểm được xem là một trong những phương pháp hóa giải phong thủy được nhiều người dùng đến. Chỉ cần sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng không tốt gây hại cho ngôi nhà. Một số vật phẩm phù hợp bổ trợ hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974chính là: gương bát quái, tượng kỳ lân, đá phong thủy…

Cách 4. Tăng sức mạnh yếu tố Thủy

Gia chủ tuổi Canh Dần mang mệnh Thủy nên rất phù hợp sử dụng yếu tố Thủy để gia tăng sức mạnh bản thân. Hãy trang trí nội thất và ngoại thất căn nhà bằng nhiều đồ vật liên quan đến nước. Xây dựng tiểu cảnh non nước, bể cá hoặc treo rèm cửa có màu xanh. Qua đây, yếu tố Thủy có thể lan tỏa khắp căn nhà và chống lại những áp lực xấu. 

Xác định hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 giúp gia chủ xây dựng tổ ấm thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên đã đề cập đúng vấn đề bạn đang quan tâm. Chúc các bạn sớm hoàn thành tâm mong muốn xây nhà như ý.