Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Anh Vân - Phòng SEO
Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi 1972 chuẩn phong thủy, giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Để căn nhà của bạn luôn tỏa ra năng lượng tốt, tránh xa được những nguồn năng lượng xấu thì hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 chính là một yếu tố quan trọng.

Lựa chọn hướng nhà theo phong thủy phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn và gia đình thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên nếu chọn không đúng hướng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống tinh thần và vật chất của gia đình. Vậy để tránh điều đó xảy ra hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem hướng nhà tuổi nhâm tý 1972 và cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Tý nhé.

Sơ lược về tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Ảnh 1: Khái quát sơ lược về tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
Khái quát sơ lược về tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Năm sinh: Nhâm Tý 1972
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1972 đến 3/2/1973
 • Tương sinh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Thổ, Kim
 • Ngũ hành: Mộc trong Tam Đố Mộc - giải nghĩa: Gỗ cây dâu
 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông tứ trạch
  • Nam mạng: Khảm - Hành: Thủy
  • Nữ mạng: Cấn - Hành: Thổ

Tính cách: Người tuổi Nhâm Tý 1972 rất đa tài, thông minh, đồng thời tính cách rất cứng cỏi và bộc trực. Bên cạnh đó, đây là những người tuổi này thường thuộc nhóm người hướng ngoại, tính tình phóng khoáng, thích quan hệ xã hội rộng rãi. Ngoài ra, vì là tuổi Nhâm Tý nên học rất khôn khéo và có đôi chút giảo hoạt.

Sự nghiệp: Những người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thường rất nỗ lực trong công việc, luôn biết phấn đấu và có những quyết định táo bạo. Tuy nhiên, họ thường gặp nhiều khó khăn và thách thức trong công việc khiến phải tốn nhiều tâm sức giải quyết. Nhìn chung, đến khoảng năm 30 tuổi, sự nghiệp bắt đầu khởi sắc và ổn định, thậm chí, nếu là người sinh vào giờ tốt, họ sẽ gặp hái được nhiều thành công và trở nên giàu có.

Cách tính cung mệnh tuổi Nhâm Tý 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
Ảnh 2: Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứngtương ứng

Gia chủ sinh năm 1972 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 2 = 19 : 9 = 2 dư 1.

 • Nếu bạn là Nam Nhâm Tý sinh năm 1972 tra cứu thuộc cung Khảm.
 • Nếu bạn là Nữ Nhâm Tý sinh năm 1972 tra cứu thuộc cung Cấn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Nhâm Tý 1972

Ảnh 3: Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Canh Ngọ 1990
Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1972

Tuổi nhâm tý 1972 hợp hướng nào? Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Nhâm Tý 1972: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). hướng nhà tuổi nhâm tý 1972 hướng nhà tuổi nhâm tý 1972hướng nhà tuổi nhâm tý 1972 tốt cho nữ tuổi Nhâm Tý 1972: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc
 • Sinh Khí: Đây là một hướng tốt giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài.
 • Thiên Y: Hướng này sẽ giúp cho gia chủ cải thiện sức khỏe, trường thọ. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ, giúp vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh tâm tính không ổn định,...
 • Diên Niên: Giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng yên ấm, con cái ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ. Không chỉ vậy, các mối quan hệ xã giao hay công việc cũng đều được củng cố.
 • Phục Vị: Giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại sự tiến bộ của bản thân và đặc biệt là may mắn trong thi cử.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1972

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1972
Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1972

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 có tốt cũng có xấu, nam nữ mạng cần lưu ý:

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 xấu nam mạng nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại). Hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 nữ mạng nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam và Đông Nam là hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cung tuyệt mệnh cực kỳ xấu. Điều này có nghĩa khi xây nhà theo hướng này, gia chủ và người thân trong gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, gia đình đổ vỡ, công việc không thuận lợi, sức khỏe suy yếu, đau ốm, bệnh tật, chia ly,... Đây là một hướng mang nhiều hung khí, gia chủ nên tránh xa.
 • Hướng Lục Sát: Đây cũng là hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 mang nhiều hung khí không lành. Cụ thể, Tây Bắc và hướng Đông không phải là hướng tốt để xây nhà. Lục sát có nghĩa là vãng vong ám chỉ những mất mát, chia ly thiệt hại và thương tổn rất có thể sẽ xảy đến trong gia đình gia chủ. Đặc biệt là những việc liên quan đến những quyền chăm sóc, sỡ hữu hay giáo dục của chủ thể.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nếu xây nhà theo hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc 2 hướng Đông bắc và Bắc, gia chủ và người thân trong gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề không hay, xui xẻo do có sự quấy rối của 5 thứ tà khí. Loạt hung khí này sẽ quấy rối đời sống vốn có , nhất là làm xáo trộn các mối quan hệ của gia chủ. Từ đó, rất dễ dẫn đến những cuộc tranh cãi, tai vạ khiến mọi việc không thống nhất, gặp trở ngại nhiều.
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng Tây và hướng Nam là hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 mang đến cho gia chủ nhiều hung khí họa hại. Cụ thể, những thiệt hại và mất mát này sẽ đến từ một số quyền của chủ thể như quyền quản lý, quyến ở hữu hoặc sử dụng. Mọi sự đều bất thành, công việc khó khăn, sức khỏe suy yếu, tình duyên trắc trở, hôn nhân bất hào, sinh sản khó khăn,...

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy và cuộc sống gia đạo, nhưng không phải vì thế mà gia chủ lại lơ là các bố trí trong nhà. Tương tự như trên, việc bố trí hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 hợp mệnh, hợp phong thủy là một điều quan trọng không kém, vì đây cũng là một trong nhưng yếu tố làm nên sự yên ổn, hạnh phúc trong gia can.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Ảnh 3: Hướng bếp tuổi Nhâm Tý
Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Nhà bếp cho tuổi Nhâm Tý nữ hợp hướng nào? Hướng đặt bếp nấu đóng vai trò quyết định đến sức khỏe và vận may trong gia đình. Có thể bạn chưa biết, hầu hết mọi vấn đề về sức khỏe như bệnh tật, đau ốm không lí do của những người trong gia đình có liên quan đến hướng bếp. Nếu bạn đặt đúng, tài vận vô ào ào, ngược lại, bán ẽ nếu đủ nhưng hệ lụy về sau

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Tọa đặt bếp nấu: Hầu hết các vấn đề liên quan đến vị trí của nhà hay các phòng, chúng ta đều chọn hướng tốt theo hướng nhà tuổi Nhâm Tý nam mạng, nữ mạng, nhưng riêng toại đặt bếp thì nên chọn tọa là hướng xấu căn cứ vào hướng nhà tuổi 1972. Nguyên tắc phong thủy được răn dạy lại từ người xưa rằng hướng nhà bếp là tọa hung hướng cát, bếp phải đặt ở vị trí hướng từ xấu đến tốt. Như vậy, gia đọa mới bình an, người thân khỏe mạnh, may mắn tài lộc.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Nhà bếp đặt ở tọa này sẽ đốt cháy những điều không may xui rui do cung Lục sát tọa tại hướng Tây Bắc mang lại. Đồng thời, điều này sẽ giúp hóa giải những sát khí và chuyển hóa thành cung Sinh khí, hỗ trợ công việc làm ăn, sức khỏe và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972.
 • Tọa Tây hướng Đông: Cung Họa Hại tọa tại hướng Tây trong hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ mang đến cho gia đình nhiều tại vạ về sức khỏe và gây ra nhiều mâu thuẫn. Đặt bếp ở tọa Tây hướng Đông sẽ giúp hóa giải những điều này, biến hung thành cát. Thiên Y tại hướng Đông đặc biệt tốt cho người phụ nữ, nhất là các vấn đề về sức khỏe, không những vậy còn thu hút nhiều tài lộc và quý nhân phù trợ.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Cung Phục Vị tọa tại hướng Bắc cũng không phải là một cung xấu tuy nhiên vẫn có một số điều không tốt. Đặt bếp theo hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 này sẽ giúp hóa giải những điều còn thiếu sót ở Phục vị, đồng thời, Diên niên tọa tia bướng Nam sẽ giúp gia đình hòa thuận, trong ấm ngoài êm, ấm no, hạnh phúc thịnh vượng , gặp nhiều may mắn và tài lộc.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Diên niên và Phục vị tại hướng Nam và hướng Bắc đều là những cung tốt trong hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972, không gây quá nhiều khó khăn cho gia chủ. Thay vào đó, hai cung này kết hợp với nhau sẽ giúp gia đình hòa thuận, tình cảm gắn kết, tài chính ổn định. Nói chung đây là một hướng đặt bếp khá tốt, bạn có thể tham khảo.

Hướng bàn thờ 

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tý
Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tý

Có thể nói bàn thờ là một trong những nơi tâm linh nhất trong gia đình của mỗi người, Vì thế, khi chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 phải cân nhắc vị trí đặt bàn thờ hợp lý sao cho vừa đủ tọa cát và hướng cát. Ngoài ra, hướng bàn thờ phải hướng ra ngoài cửa chính. Có như vậy, tài lộc mới vào nhà, gia đạo bình an, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến. Vậy đặt bàn thờ như thế nào để hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972? Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Nhâm Tý
Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Nhâm Tý

Nhà tắm là nơi tập trung nhiều hung khí nhất trong ngôi nhà của bạn vì thế phải thận trọng chọn vị trí sao cho hợp hướng nhà tuổi 1972 Nhâm Tý. Khi chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu ý một số điều khi quyết định xây dựng nhà tắm. Cụ thể: đặc biệt không được xây nhà tắm đối diện với cửa chính nếu không muốn rút ngắn tuổi thọ của gia chủ, không đặt nhà tắm sát nhà bếp hoặc ở giữa nhà vì điều không mang lại điều tốt lành gì.

Đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Hướng giường ngủ

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cho phòng ngủ
Hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cho phòng ngủ

Đặt giường ngủ theo hướng hợp phong thủy thực sự rất quan trọng. Bạn hoàn toàn không nên xem nhẹ việc này, nếu không, sức khỏe của bạn và gia đình là một điều đáng lo ngại. Theo một lẽ đơn giản, đây là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của mỗi người nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sức khỏe. Giường ngủ đặt ở hướng hợp phong thủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện và nâng cao một cách rõ rệt.

Vì thế, sau khi tìm hiểu tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nhà nào, bạn nên cân nhắc đặt hướng giường ngủ theo hướng tốt của ngôi nhà. Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Sinh Khí Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng tủ quần áo

Tủ quần áo trong phòng ngủ cần được đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Đây là một cách để trấn định những vận xui và hung khí do cung xấu tại hướng đó mang lại. Đồng thời điều này còn có tác dụng giữ chặt và chuyển hóa những hung khí và thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt hơn. Cụ thể, hướng tủ quần áo cần được đặt theo các hướng xấu như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Hướng bàn làm việc 

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972
Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

Nguyên tắc đặt bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 chính là đặt ở hướng tốt của ngôi nhà. Căn cứ theo hướng làm nhà tuổi Nhâm Tý 1972, gia chủ có thể tự điều chỉnh vị trí bàn làm việc theo hướng tốt của ngôi nhà. Điều này rất có ý nghĩa phong thủy vì không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khiến công việc ngày càng phát đạt mà còn có tác dụng thu hút tài lộc cực mạnh, tiền tài rộng mở.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Nhâm Tý 1972

Hầu hết mọi người khi quyết định xây dựng nhà cửa đều quan tâm đến nhiều vấn đề phong thủy khác nhau. Năm xây nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Vậy người tuổi Nhâm Tý 1772 nên xây nhà vào năm nào là hợp lý nhất?

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Dần, Mão, Thìn Xây dựng nhà cửa trùng năm Tam tai, gia đình không yên ổn, bất hòa
Kim Lâu Lấy tuổi âm chia cho 9, dư 1,3,6,8 là phạm kim lâu Xây nhà phạm kim lâu sẽ gây đau ốm liên tục, tổn hại sức khỏe
Hoang ốc Tính theo tuổi âm từ năm 12 đến năm 75 tuổi và cách 2 đơn vị Xây nhà phạm Hoang ốc cung xấu sẽ dễ bị bệnh tật, chết chóc, phá sản

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Nhâm Tý 1972 

Hầu hết những cách chúng tôi đưa ra ở dưới đây đều có thể hóa giải được các hướng nhà xấu cho tất cả các tuổi. Mọi người hãy tham khảo và áp dụng chúng nếu ngôi nhà của mình đang ở hướng xấu nhé. Đó là những biện pháp sau đây :

 • Trấn yểm : Trấn yểm là phương pháp sử dụng các vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với ngôi nhà để giải hướng xấu. Đây là cách được sử dụng nhiều nhất và có hiệu quả cao nhất hiện nay.
 • Sử dụng thảm trải sàn : Đây là một biện pháp hóa giải đơn giản và tiết kiệm dành cho những bạn muốn hóa giải hướng nhà tuổi Tý 1972 xấu. Do gia chủ mệnh Mộc nên bạn hãy sử dụng thảm màu xanh, xanh đậm và xanh lục nhé.
 • Thay đổi hướng cửa chính : Thay đổi hướng cửa chính đồng nghĩa với việc thay đổi phong thủy của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp hóa giải được hướng xấu cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã biết hướng nhà tuổi nhâm tý 1972 nhất. Mong rằng sau khi xem hướng nhà tuổi 1972 các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các bài viết hữu ích khác của Meey Land qua chuyên mục phong thủy theo tuổi.