Hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Nhà luôn là tổ ấm quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Ai sinh ra cũng mong muốn được sống trong ngôi nhà khang trang, tiện nghi và an toàn. Để thực hiện điều này cần chọn hướng nhà thích hợp với tuổi gia chủ. Vậy cách xem hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác.

Sơ lược về tuổi Canh Tuất 1970

tuoi-canh-tuat-nen-chon-huong-nha-nao
Tuổi Canh Tuất nên chọn hướng nhà nào?
 • Năm sinh: Canh Tuất 1970
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1970 đến ngày 3/2/1971
 • Mệnh: Kim
 • Tương sinh: Kim sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Thổ
 • Ngũ hành: Thoa xuyến Kim (tức là Vàng trang sức)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Tính cách: Gia chủ tuổi Canh Tuất cho đầu óc tính toán khôn minh và cách ứng xử khéo léo trong cuộc sống. Tinh thần nhiệt huyết và tấm lòng gan dạ đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Xác định đúng nét tính cách giúp gia chủ chọn được hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 như ý.
 • Sự nghiệp: Hầu như những ai sinh năm 1970 đều có trách nhiệm và thái độ làm việc rất tốt. Khả năng kiên trì không ngại gian truân giúp họ đạt nhiều mục tiêu lớn. Gia chủ tuổi Canh Tuất có con đường công danh thăng tiến rất sớm. Nhưng cần xác định đúng hướng nhà tuổi 1970 để củng cố sự nghiệp vững chắc.

Cách tính cung mệnh tuổi Canh Tuất

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
bang-chieu-cung-menh
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1970 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 0 = 17 : 9 = 1 dư 8.

 • Nếu bạn là Nam Canh Tuất sinh năm 1991 tra cứu thuộc cung Chấn.
 • Nếu bạn là Nữ Canh Tuất sinh năm 1991 tra cứu thuộc cung Chấn.

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Canh Tuất 1970

huong-nha-tot-cho-tuoi-canh-tuat
Hướng nhà tốt, xấu tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nhà nào? Để lý giải cho vấn đề này cần nghiên cứu bao quát các hướng không hợp và hợp hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970. Thông qua bảng mệnh Ngũ Hành phong thủy, người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim và cần tình thiên khuyển. 

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ Canh Tuất

chon-huong-sinh-khi-cat-nha-de-co-cuoc-song-thinh-vuong
Chọn hướng Sinh Khí cất nhà để có cuộc sống thịnh vượng

Hướng xây nhà tốt cho nam, nữ tuổi Canh Tuất 1970: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Nam Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Phục Vị Đông Đông
 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng nhà tuổi Canh Tuất nữ 1970 tốt nhất gia chủ nên quan tâm. Điều này được ký giải thông qua phúc khí toát ra từ hướng Sinh Khí trong luật ngũ hành. Nhờ cất nhà đúng hướng có các dung thu hút vượng khí bên ngoài vào trong. May mắn liên tục xuất hiện trong nhà giúp gia chủ có được cuộc sống phú quý, giàu sang. 
 • Hướng Thiên Y: Xây dựng hướng nhà tuổi Canh Tuất trùng hướng Thiên Y tạo ra nhiều cơ hội đổi đời cho gia chủ. Thường xuyên gặp thiên thời địa lợi có quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống gia đình luôn được che chở nhờ phúc lộc trời ban. Người sinh năm 1970 có cuộc sống viên mãn, con cháu thuận hòa, phát tài phát lộc.
 • Hướng Diên Niên: Nếu gia chủ muốn có một cuộc đời bình yên, nhẹ nhàng thì nên chọn Diên Niên làm hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970. Đặc biệt đây là phương hướng đặt nhà cực tốt đối với con đường nối dõi dòng tộc. Con cháu đông đủ được sống trong môi trường lành mạnh, hạnh phúc.
 • Hướng Phục Vị: Được xem là hướng tốt thứ tư mà gia chủ nên cân nhắc khi xây nhà. Đặt hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất 1970 chuẩn Phục Vị tránh được tai ương. Dù bị các thế lực xấu xa vây quanh nhưng gia đình không bị hãm hại. Ngoài ra còn có quý nhân xuất hiện đúng thời điểm để giúp đỡ gia chủ vượt qua thử thách cuộc sống thành công.

Hướng nhà xấu Nam|Nữ Canh Tuất

Nên tránh cất nhà tại các hướng Lục Sát
Nên tránh cất nhà tại các hướng Lục Sát

Hướng xấu nam Canh Tuất 1970 nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát),  Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại). 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Tây
Lục Sát Đông Bắc Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Bắc Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Nam Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 không tốt và không phù hợp để gia chủ cất nhà. Cung Tuyệt Mệnh mang đến tai vạ ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống gia chủ. Thân thể yếu ớt, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật khiến công việc bị trì hoãn. Thậm chí gia chủ không thể vượt qua cơn bão bệnh khiến gia đình hứng chịu cảnh chia ly. 
 • Hướng Lục Sát: Phương hướng chứa đựng nhiều mối nguy gây hại cho gia đình sống trong nhà. Nếu cất nhà phạm hướng Lục Sát rất dễ tạo ra đại họa không tránh kịp. Những vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên liên tiếp xảy đến. Gia chủ nên cẩn thận bất cứ lúc nào bởi tai nạn sẽ xuất hiện cướp đi đời người quý báu.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Cung xấu mà gia chủ đang muốn xác định hướng xấu nên tránh. Các thế lực xấu tồn tại xung quanh ngôi nhà sẽ tìm cách ám hại gia đình. Có kẻ trộm muốn chiếm đoạt của cải, thậm chí là quấy phá đến mức khiến gia đình sụp đổ. Cảnh tán gia bại sản có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 
 • Hướng Hoạ Hại: Được xem là hướng không tốt cuối cùng trong bản mệnh Bát Trạch. Chọn hướng không hợp dẫn đến nhiều tai tiếng, thị phi không mong muốn. Đồng thời, gia đình có thể lâm vào cảnh khốn đốn về tài chính. Bệnh tật liên tục đeo bám gia chủ khiến họ không còn sức chống đỡ khó khăn. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

bo-tri-khong-gian-noi-that-hop-ly
Bố trí không gian nội thất hợp lý

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 thì gia chủ không nên chủ quan về cách bố trí phòng ốc. Đây là hai vấn đề có mối tương quan mật thiết với nhau. Khi thiết kế các gian phòng hoặc bàn làm việc chuẩn hướng nhà cho tuổi Canh Tuất mang đến nhiều may mắn. 

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

nha-bep-co-anh-huong-den-suc-khoe-gia-dinh
Nhà bếp có ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Hướng đặt bếp nấu: Hướng nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng phong thủy sự vật trong một ngôi nhà. Bếp nấu không chỉ là nơi “giữ lửa”, cung cấp bữa ăn nuôi sống gia đình. Không gian còn quyết định đến sự thịnh vượng hoặc tác động nguy hiểm đến gia đình. Xác định hướng tốt để xây dựng bếp mang đến sức khỏe và tài lộc. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Nam Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Phục Vị Đông Đông

Hướng nhà tuổi Canh Tuất nam 1970 nên chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Hiểu đơn giản hơn là xây bếp nấu tại vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt lành. Gia chủ nên lưu ý cách xác định hướng nhà chuẩn xác cho từng loại bếp. Chẳng hạn như bếp ga được dùng thông dụng nhất sẽ có hướng chính là hướng chốt vặn để bật lửa lên. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Gia chủ tuổi Tuất mệnh Kim nên chọn hướng này để đặt bếp an toàn. Đông Nam được xem là Diên Niên phù hợp cho người sinh năm 1970. Nhờ tọa đúng vị trí mang đến cuộc sống gia đình hạnh phúc. Con cháu ông bà sống hòa thuận cùng nhau và thường gặp điều may mắn, thuận lợi. 
 • Tọa Tây hướng Đông: Tương ứng với Phục Vị và được xem là hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 cực tốt. Mang đặc điểm của cung trấn tĩnh, bình yên mở ra cơ hội xây dựng cuộc sống viên mãn. Gia chủ sinh năm 1970 sẽ gặp được mối lương duyên suôn sẻ gắn bó lâu dài. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Phương vị tương ứng với cung Sinh Khí có tác dụng thu hút vượng khí cho gia đình. Nhờ đó mà gia chủ thuận lợi phát triển sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, con đường thăng tiến rộng mở. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng Bắc chính là Thiên Y soi chiếu cuộc đời cho gia chủ. Đặt bếp đúng hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất tăng thêm thịnh vượng và hạnh phúc. Đồng thời gặp được nhiều quý nhân tương trợ lúc khó khăn. Cuộc sống đạt được trạng thái viên mãn, đủ đầy. 

Hướng bàn thờ 

phong-tho-la-khong-gian-linh-thieng-nhat-trong-nha
Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong nhà

Bàn thờ được xem là một trong những không gian vô cùng quan trọng của mỗi gia đình Việt. Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Xác định đúng hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 đặt bàn thờ để con cháu báo hiếu ông bà tổ tiên. Từ đó cầu mong gia đình có được cuộc sống ấm no, an toàn, tránh khỏi tà ma ngoại đạo. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Nam Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Phục Vị Đông Đông

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

huong-nha-tam-tuoi-canh-tuat-1970-hop-phong-thuy
Hướng nhà tắm tuổi Canh Tuất hợp phong thủy

Không gian vệ sinh ẩn chứa nhiều mối nguy hại mạnh mẽ. Do đó mà gia chủ nên đặt phòng vệ sinh với hướng nhà phù hợp. Mục đích nhằm gạt bỏ mọi tai ương không hay gây hại cho sức khỏe và tiền đồ gia đình. Đồng thời mang đến không gian sinh hoạt sạch sẽ, an toàn và tiện nghi. Đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Tây
Lục Sát Đông Bắc Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Bắc Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Nam Tây Nam

Hướng phòng ngủ

chon-huong-nha-tuoi-canh-tuat-1970-cho-phong-ngu
Chọn hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 cho phòng ngủ

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Tuất như thế nào là hợp lý? Gia chủ nên ưu tiên chọn các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. Cơ sở lý giải điều này bởi tầm quan trọng giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Chọn đúng hướng kê giường giúp gia chủ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Sinh Khí Nam Nam
Phục Vị Đông Đông

Hướng tủ quần áo

Tủ quần áo là vật dụng thường được bố trí tại phòng ngủ của gia chủ. Nên bố trí kệ tủ tại các hướng xấu tương ứng hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 để hạn chế nguy hiểm tiềm ẩn góc tối.  Các vị trí góc cạnh trong phòng nên được che lấp nhằm tạo ra không gian an toàn nhất có thể. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Tây
Lục Sát Đông Bắc Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Bắc Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Nam Tây Nam

Hướng bàn làm việc 

sap-xep-khong-gian-lam-viec-tien-nghi
Sắp xếp không gian làm việc tiện nghi

Bàn làm việc có tác động trực tiếp đến công việc và sự nghiệp của gia chủ. Bố trí bàn làm việc tại hướng nhà cho tuổi Canh Tuất mang đến phúc khí làm ăn thuận lợi. Đối với người kinh doanh buôn bán càng nên chú trọng điều này. Cơ hội phát tài liên tục xảy đến và gia chủ cần chủ động nắm bắt đúng thời cơ. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Nam Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Phục Vị Đông Đông

Năm xây nhà tuổi Canh Tuất 1970

Ngoại việc xác định hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 chuẩn xác thì gia chủ cũng nên lưu ý thời gian thi công xây nhà. Ngôi nhà cần được dựng lên đúng thời điểm và chuẩn phương hướng mang đến cuộc sống thuận lợi. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Canh Tuất 1970 nên xây nhà nhất là vào năm 2021

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1970 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2022, 2023, 2024, 2025, 2026,.... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 3 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Thân – Dậu  - Tuất Phạm phải đại kỵ Tam Tai khiến cuộc sống gặp nhiều tai ương kéo dài. 
Kim Lâu Lấy tuổi năm hiện tại chia cho 9 rồi lấy số dư nếu trùng 1, 3, 6, 8 là phạm Dù đã chọn được hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 phù hợp cung không nên cất nhà vào thời gian Kim Lâu để tránh thị phi, tai tiếng. 
Hoang ốc Từ năm 12 tuổi đến năm 75 tuổi cách nhau lần lượt hai đơn vị Xây nhà phạm lục Hoang Ốc gây cản trở công danh sự nghiệp. Mối làm ăn hay bị phá hoại dẫn đến thất bại.

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Canh Tuất 1970

nhung-cach-hoa-giai-huong-nha-xau
Những cách hóa giải hướng nhà xấu

Không phải ai cũng may mắn chọn được hướng tốt để cất nhà. Đặc biệt đối với những người sống ở đô thị, thành phố lớn cần tuân thủ chính sách quy hoạch của nhà nước. Nếu không may xây nhà phạm hướng tuổi Canh Tuất 1970 không tốt thì gia chủ có thể lựa chọn một trong các cách giải quyết như sau:

 • Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính
 • Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà
 • Cách 4 : Sử dụng thảm trải sàn

Trên đây là tất cả những thông tin về hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, với những kiến thức này sẽ giúp gia chủ tuổi 1970 đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi xây nhà. Để mang đến nhiều vận may, tài lộc với một cuộc sống ấm no sung túc cho tổ ấm của mình. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo nhiều bài viết hơn nữa tại chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé.