Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 hợp phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều vượng khí, cát khí

Thân Ngọc Quý

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Căn nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Đó chính là lý do trước khi xây nhà người ta thường xem hướng hợp với mệnh của gia chủ.

Xem hướng nhà là việc người ta thường làm khi có ý làm nhà. Hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến vận may, vượng khí cho gia chủ. Dưới đây là những hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 đang có ý định xây nhà vào năm 2022. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2022

Người tuổi 1966 có tuổi âm là Bính Ngọ, mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy (nước sông Thiên Hà). Những  người tuổi Bính Ngọ 1966 có tính nóng nảy, người khi lửa giận bừng bừng, khi thì nguội lạnh. Tuy nhiên, họ có quan hệ rộng nên vẫn có nhiều bạn bè và ít khi nhờ vả ai. Những người này có lòng tự trọng cao và khá cứng cỏi, tự lập, tự lực cánh sinh.

Theo quan niệm của ông cha ta, năm xây nhà không nên phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Người tuổi Bính Ngọ 1966 (57 tuổi âm lịch), dự định xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022 thì cần lưu ý:

 • Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 cần tránh các năm Tam Tai là năm Thân, Dậu, Tuất. Năm Nhâm Dần 2022 khởi công xây dựng, gia chủ tuổi Bính Ngọ sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ tuổi Bính Ngọ xây nhà vào năm 2022 sẽ phạm vào Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê).
 • Theo cách tính Hoang Ốc, nếu gia chủ tuổi Bính Ngọ xây nhà vào năm 2022 sẽ phạm vào Hoang Ốc (Lục Hoang Ốc).
binh-ngo-1966-anh-1-1648615822.png

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 phong thủy tốt

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 khi xây nhà trong năm 2022 nên lựa chọn những hướng tốt như bên dưới để mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho bản thân và thành viên trong gia đình.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 phong thủy tốt cho nam gia chủ

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Hướng nhà này thuận lợi cho việc kinh doanh, làm ăn thành đạt và có nhiều thành quả tốt.
 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: Nhà hướng này giúp gia đình hòa thuận, sống an bình, nhiều vận may.
 • Hướng Tây - Phục Vị: Xây nhà hướng này sẽ mang đến may mắn, vui vẻ, làm gì thành nấy.
 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều vận may, con cháu tài giỏi, thông minh.

Mặt khác, nam chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nên tránh xây nhà vào các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, những hướng nhà này sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 phong thủy tốt cho nữ gia chủ

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Nhà hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc đức dài lâu.
 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: Xây nhà hướng này giúp cuộc sống đạt được nhiều may mắn, làm gì cũng thành công.
 • Hướng Tây - Diên Niên: Hướng nhà này giúp gia đình hòa thuận, yên ổn, an khang.
 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Lựa chọn hướng nhà này sẽ giúp gia chủ làm ăn thành đạt, giàu sang.

Bên cạnh những hướng nhà đẹp, gia chủ khi xây nhà nên tránh những hướng xấu như Bắc, Đông Bắc, Nam, Đông Nam, những nhà này sẽ ảnh hưởng đến may mắn, vượng khí của gia chủ.

binh-ngo-1966-anh-2-1648615822.png
Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 hợp phong thủy

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy nên trang trí nhà cửa bằng những màu bản mệnh thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, những màu này sẽ giúp bổ sung năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút may mắn, cát khí. Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng các màu sắc tương hợp thuộc mệnh Kim như trắng, ghi xám, những màu sắc này sẽ tăng cường thêm năng lượng cũng như sự may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ tuổi này nên tránh sử dụng các màu tương khắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng hoặc các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất, những màu sắc này sẽ gây cản trở, ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của người mệnh Thủy.

binh-ngo-1966-anh-3-1648615822.png

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 khi bài trí nội thất trong nhà 

Ngoài chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ 1966 thì khi trang trí nội thất, sắp xếp các phòng chức năng cho nhà mới, gia chủ nên lựa chọn những hướng và màu sắc hợp với mệnh của mình. Nếu bố trí hợp lý sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. 

Hướng của cửa chính

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Từ xưa, ông bà ta vẫn có quan niệm về “môn mệnh phải tương phối” nghĩa là hướng của cửa chính phải hợp với mệnh gia chủ, điều đó sẽ giúp mang tài lộc, vượng khí đến nhà. 

Có một số trường hợp, hướng của cửa chính không hợp với mệnh của gia chủ, khi đó bạn có thể thay đổi bằng hai cách sau:

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hưởng của cửa chính hoặc thêm vào căn nhà đó một cách cửa phụ ở hướng tốt mà hợp mệnh của gia chủ được nêu trên. 
 • Cách thứ hai: Sử dụng những màu sắc hợp mệnh của gia chủ để trang trí cho căn nhà, khi đó theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ áp chế tà khí của hướng cửa xấu. 
binh-ngo-1966-anh-4-1648615822.jpg

Hướng của bếp nấu

Căn bếp là yếu tố quan trọng không kém cửa chính trong phong thủy nhà ở. Người ta vẫn có quan niệm, bếp là nguồn gốc của tiền tài trong căn nhà. Gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Ở đây người ta thường coi hướng của cửa bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc công tắc của bếp điện, bếp gas. 

Một số lưu ý cần nhớ khi đặt bếp trong nhà: 

 • Đối với nam chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nên đặt bếp tọa ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Các khu phụ trong nhà, các chậu rửa là những nơi xả trôi nước ra bên ngoài, chính vì thế gia chủ nên đặt chúng ở vị trí xấu để nước xả ra ngoài có thể cuốn trôi những thứ không may đi.
 • Tuyệt đối không đặt cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc hướng về phía phòng ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người ngủ trong căn phòng đó. 
binh-ngo-1966-anh-5-1648615943.jpg

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Đối với cuộc đời của mỗi người, phòng ngủ đóng vai trò quan trọng nhất. Mỗi chúng ta thường dành khoảng 30% thời gian của cuộc đời mình cho việc ngủ. Phòng ngủ chính là nơi để thư giãn, để tận hưởng cảm giác tuyệt vời bên người mình yêu thương. 

Khi bố trí phòng ngủ bạn nên chú ý những điều sau: 

 • Phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn bạn phải ở vị trí tốt trong căn nhà, đảm bảo bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.
 • Tủ quần áo nên được đặt ở những góc xấu trong phòng ngủ để có thể trấn áp được cái xấu.
 • Không đặt giường ngủ nằm dưới dầm nhà, xà ngang, không đặt thẳng cửa hoặc gương soi, sắp xếp giường ngủ như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
binh-ngo-1966-anh-6-1648615822.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Bính Ngọ 1966. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, góp phần mang đến vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.