Hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Khi xây nhà thì việc xác định hướng nhà hợp với gia chủ vô cùng quan trọng. Nếu xem hướng nhà tuổi quý mão 1963 đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và thu hút nhiều tài lộc. Ngược lại, lựa chọn sai hướng nhà sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đời sống tinh thần và vật chất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để xác định hướng nhà chuẩn xác nhất.

Sơ lược về tuổi Quý Mão sinh năm 1963

khai-quat-tu-vi-cua-nguoi-quy-mao 
Khái quát tử vi của người Quý Mão
 • Năm sinh: Quý Mão 1963
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1963 đến 4/2/1964
 • Mệnh: Kim
 • Tương sinh: Thủy vì Kim sinh Thủy, Thổ vì Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc vì Kim khắc Mộc, Hỏa vì Hỏa khắc Kim
 • Ngũ hành: Kim Bạch Kim, tức Vàng pha bạc
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ: Quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Tính cách sự nghiệp nam mạng: Họ là những người đàn ông bộc trực, hiểu chuyện, can đảm nhưng lắm lúc người khác sẽ thấy họ hơi vô tâm, thực tế thì họ muốn che giấu nội tâm của mình. Cuộc đời của những người con trai tuổi Quý Mão khá suôn sẻ, sự nghiệp được tạo dựng dễ dàng, trung vận lại còn gặp may mắn, thuận lợi. Chính vì thế nên hậu vận của những người này chủ yếu là hưởng phúc. 
 • Tính cách sự nghiệp nữ mạng: Họ là những người tinh tế, quý phái nên họ rất khéo léo trong việc ứng xử, giao tiếp. Đôi lúc họ hơi kiêu ngạo, lạnh lùng. Phương châm sống của những người này là “dĩ hòa vi quý”. Sự nghiệp của nữ Quý Mão 1963 bắt đầu ổn định hơn, kể từ đây họ cũng bắt đầu dư dả, không phải lo nghĩ quá nhiều.  

Cách tính cung mệnh tuổi Quý Mão 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
bang-chieu-cung-menh
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1963 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 6 + 3 = 19 : 9 = 2 dư 1.

 • Nếu bạn là Nam Quý Mão sinh năm 1963 tra cứu thuộc cung Khảm.
 • Nếu bạn là Nữ Quý Mão sinh năm 1963 tra cứu thuộc cung Cấn.

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Quý Mão 1963

huong-nha-tot-cho-tuoi-quy-mao
Hướng nhà tốt, xấu đối với tuổi Quý Mão

Như đã nói thì tuổi Quý Mão có sự nghiệp khá thành công, công danh thuận lợi, cuộc đời không gặp quá nhiều chông gai. Chính vì cuộc đời của họ êm ả như thế nên khi gặp sóng gió họ lại không biết cách để đối mặt. Để duy trì cuộc sống màu hồng của những người này, chọn hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 cũng là một trong những cách hữu hiệu. 

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1963

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Quý Mão 1963: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Còn đối với nữ tuổi Quý Mão 1963: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng nhà tốt nhất cho tuổi Quý Mão 1963, gia chủ nam nên chọn hướng Đông Nam và nữ mạng chọn hướng Tây Nam. Vì gia chủ làm đâu thắng đó, sớm đạt được những thành tựu cho sự nghiệp của mình.
 • Hướng Thiên Y: Hướng này giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, cải thiện sức khỏe nếu trước đây thường xuyên ốm đau bệnh tật. 
 • Hướng Diên Niên: Hướng Diên Niên là hướng Nam đối với gia chủ nam và hướng Tây đối với gia chủ nữ. Khi chọn Diên Niên làm hướng nhà tuổi 1963, tình cảm gia đình trở nên khăng khít hơn, công danh sự nghiệp của gia chủ bắt đầu tiến triển theo vòng quay quỹ đạo. 
 • Hướng Phục Vị: Gia chủ sẽ luôn được giúp đỡ từ mọi người xung quanh khi có vấn đề xảy ra, từ đó cuộc đời thuận buồm xuôi gió hơn. Nếu gia chủ liên tục gặp sóng gió thì nên chọn hướng Bắc là hướng nhà tuổi 1963 nam và hướng Đông Bắc cho nữ. 

Hướng nhà xấu Nam|Nữ 1963 cần tránh

huong-nha-tuoi-quy-mao-khong-nen-chon
Hướng nhà tuổi Quý Mão không nên chọn

Hướng xấu nam Quý Mão 1963 nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát),  Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại). Còn đối với nữ Quý Mão 1963 nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Khi nam gia chủ Quý Mão 1963 chọn hướng Tây Nam hay nữ chọn hướng Đông Nam thì sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh. Nhẹ thì vướng vào thị phi, kiện tụng, nặng thì bệnh tật triền miên, thậm chí có họa sát thân. 
 • Hướng Lục Sát: Đây là hướng nhà xấu cho tuổi Quý Mão chỉ sau Tuyệt Mệnh. Gia đình sẽ bị tiểu nhân phá hoại, thị phi bao quanh, tranh chấp liên tục xảy ra. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ sẽ mắc bệnh tật, chữa trị mọi nơi vẫn không dứt hoặc họa do con cái gây ra làm tiêu tan sản nghiệp. Vì thế nếu là nam Quý Mão thì không được chọn hướng Đông Bắc, nữ thì không chọn hướng Bắc làm nhà. 
 • Hướng Hoạ Hại: Thường xuyên vướng vào những tai họa, xui rủi không lường trước được nếu gia đình chọn hướng Họa Hại để xây nhà. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Nói đến phong thủy nhà ở, không chỉ dừng lại ở việc xem tuổi Quý Mão làm nhà hướng nào thôi là đủ mà còn phải tìm hiểu thêm về hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng nhà tắm,... Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp của gia chủ. 

Hướng bếp tuổi 1963

cach-chon-huong-bep-cho-tuoi-quy-mao
Cách chọn hướng bếp cho tuổi Quý Mão

Từ xa xưa, bếp là hình ảnh đại diện của lửa. Do đó phong thủy nhà bếp luôn được gia chủ coi trọng vì hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của sự nghiệp. Nếu hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 dựa theo cung, mệnh thì hướng bếp phải tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Huớng bếp quay về là hướng tốt nhưng vị trí đặt bếp phải lựa chọn phương vị xấu. Sau khi xác định các hướng tốt chiếu sang để xác định hướng tọa bếp tương ứng. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đây là vị trí Sinh Khí cực tốt, mà sinh tốt là yếu tố tốt nhất trong Bát Trạch. Theo đó, gia chủ có sức khỏe tốt, công danh vững vàng, ít vướng vào thị phi… Ngoài ra, nếu tọa Tây Bắc nghĩa là thuộc Lục Sát, vị trí này giúp hỏa giải những điều không may của Lục Sát. 
 • Tọa Tây hướng Đông: Đông là hướng Thiên Y, hướng tốt cho sức khỏe. Khi đặt bếp gia chủ không những không bệnh tật mà còn sống thọ hơn, tình cảm gia đình được cải thiện. Theo quan niệm phong thủy, tọa Tây là tọa vào Họa Hại. Yếu tố lửa của bếp sẽ thiêu đốt những điều mà Họa Hại gây ra. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Gia chủ Quý Mão đặt bếp quay vào hướng Nam thì sẽ cải thiện được Diên Niên. Theo đó, gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận với nhau. Các mối quan hệ bên ngoài cũng được cải thiện. Tuy nhiên, tọa Bắc là thuộc Phục Vị, cung tương đối tốt nên sẽ làm giảm tác dụng của Phục Vị. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Được Phục Vị nếu đặt bếp hướng về Bắc. Đời sống gia đình lúc nào cũng bình yên, tài chính cải thiện, quan hệ cha mẹ con cái cũng tốt lên. Tuy nhiên tọa Nam lại làm giảm tác dụng của Diên Niên vì tương tự như nguyên tắc chọn hướng nhà hợp tuổi 1963, Diên Niên là cung tốt. 

Hướng bàn thờ 

chon-huong-ban-tho
Chọn hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Mão

Hầu như gia đình Việt nào cũng dành riêng một khu vực để thờ cúng. Có thể là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu, có thể là không gian tâm linh để cúng bái, mong muốn bề trên phù hộ công việc làm ăn thuận lợi. Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

nha-tam-co-lien-quan-den-huong-nha-tuoi-1963-khong
Nhà tắm có liên quan đến hướng nhà tuổi 1963 không?

Nhà vệ sinh là khu vực có hung khí mạnh nhất trong ngôi nhà. Nếu đã chọn đúng hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 mà hướng nhà vệ sinh, nhà tắm không chuẩn nguyên tắc phong thủy thì hung khí của nhà vệ sinh sẽ lấn át. Theo đó, nhà vệ sinh hay nhà tắm nên đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Lưu ý:

 • Không nên đặt phòng nhà tắm hay toilet ở góc Đông Nam vì đây là cung tài lộc;
 • Không nên đặt ở góc Tây Nam vì đây là cung tình duyên;
 • Góc Bắc cũng không phải là vị trí thích hợp để bố trí nhà tắm, toilet vì đây là cung Sự nghiệp;
 • Nên đặt nhà vệ sinh, nhà tắm ở Tây Bắc hoặc hướng Đông của ngôi nhà;
 • Không được bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà vì đây là không gian nặng mùi nhất, do đó dễ gây ô nhiễm cho không gian ngôi nhà;
 • Không nên thiết kế cổng nhà và nhà vệ sinh đối diện nhau, cách bố trí này thường làm cho gia chủ dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu. 

Hướng phòng ngủ

chon-huong-giuong-va-tu-quan-ao
Chọn hướng giường và tủ quần áo

Hướng giường ngủ là hướng chân giường, nếu kê giường ngủ đúng hướng thì giúp sinh ra cát khí. Nguyên tắc chọn hướng giường ngủ là kê theo hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963. Sự kết hợp này giúp hấp thụ tinh hoa, gia tăng vận may, thu hút tài lộc, cải thiện đời sống tinh thần cho chủ nhân căn phòng. 

Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Sinh Khí Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng tủ quần áo

huong-tu-quan-ao-quy-mao
Hướng tủ quần áo chuẩn phong thủy

Tủ quần áo cũng là một vật dụng không thể vắng mặt trong phòng ngủ vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ. Nếu giường ngủ phải đặt cùng với hướng nhà tuổi Quý Mão thì hướng tủ quần áo phải kê theo hướng xấu của ngôi nhà. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Hướng bàn làm việc

huong-ban-lam-viec-cho-tuoi-quy-mao
Hướng bàn làm việc cho tuổi Quý Mão

Bàn làm việc được đặt đúng phong thủy thì mới mang lại sự thăng hoa trong công việc, đầu óc không phải lo nghĩ quá nhiều, đồng thời công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn. Để làm được điều đó, cần phải thuộc nằm lòng nguyên tắc kê bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Quý Mão 1963.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Quý Mão 1963

Bước đầu tiên trong quy trình thi công ngôi nhà mơ ước không chỉ có chọn hướng nhà cho tuổi Quý Mão mà còn phải xem tuổi làm nhà. Điều này giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, về sau thì cuộc sống gia đình suôn sẻ hơn, sự nghiệp công danh các thành viên thuận buồm xuôi gió. 

 • Năm nên xây nhà: Người tuổi Quý Mão nên xây nhà nhất là vào năm 2020, 2021, 2023.
 • Năm nên tránh xây nhà: 
 • Những người sinh năm 1963 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2022, 2024, 2025, 2026,.... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai
 • 2025 (năm Giáp Thìn)
 • 2026 (năm Bính Ngọ)
 • Vừa phạm Tam Tai lẫn Hoang Ốc Tam Địa Sát => không nên làm nhà
 • Vừa phạm Tam Tai, vừa phạm Kim Lâu thâm. 
Kim Lâu
 • 2022 (năm Nhâm Dần)
 • 2024 (năm Giáp Thìn)
 • 2026 (năm Bính Ngọ)
 • Chủ nhà gặp nhiều rắc rối nếu xây nhà vào năm 2023
 • Sự nghiệp không thể thăng tiến nếu xây nhà vào năm 2024
 • Tai nạn, ốm đau, thậm chí là bạo bệnh nếu xây nhà năm 2026.
Hoang ốc
 • 2024 (Giáp Thìn)
 • 2025 (năm Giáp Thìn)
 • Sự nghiệp không thể thăng tiến nếu xây nhà vào năm 2024
 • Vừa phạm Tam Tai lẫn Hoang Ốc Tam Địa Sát => không nên làm nhà năm 2025

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Quý Mão 1963

chon-sai-huong-nha-tuoi-quy-mao-1963-co-the-hoa-giai-duoc-khong
Chọn sai hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 có thể hóa giải được không?
 • Cách 1 - Trấn yểm: Ví dụ như hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 đang thuộc cung Ngũ Quỷ, tức hành Hỏa thì hãy dùng những vật dụng thuộc hành Thủy để trấn. 
 • Cách 2 - Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: Nói một cách đơn giản là nhiều điều tốt sẽ lấn át những điều xấu. 
 • Cách 3 - Thay đổi hướng cửa chính: Nếu ban đầu không biết tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nhà nào và vô tình chọn hướng không đúng phong thủy thì có thể hóa giải bằng cách điều chỉnh cửa chính lệch về một bên có hướng tốt. 
 • Cách 4 - Mở thêm cửa phụ: Cách này phù hợp với ngôi nhà có diện tích đủ lớn. Tuy nhiên, cửa phụ phải được thiết kế ở hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã biết tuổi quý mão 1963 hợp hướng nhà nào. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!