Hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 hợp phong thủy, giúp gia chủ có thêm tài vận, phúc lộc dồi dào

Thân Ngọc Quý

Từ xưa, ông cha ta vẫn có câu nói “an cư lạc nghiệp” có nghĩa là khi có nơi ăn chốn ở thì mới ổn định được công việc, sự nghiệp mới ngày càng phát triển. Khi quyết định xây nhà, ngoài việc tính toán chi phí xây dựng, gia chủ còn cần chọn hướng nhà cho hợp phong thủy và hợp với mệnh của mình. Dưới đây là những hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 nếu có ý định xây nhà trong năm 2022. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Những người sinh năm 1961 có tuổi âm lịch là Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ (Đất trên tường). Cuộc đời của những người tuổi này thường rất suôn sẻ, thuận lợi. Đến trung vận, có thể đạt được địa vị cao, công danh sáng lạng, đến hậu vận gặp nhiều may mắn, sống một đời an nhàn, thảnh thơi.

Theo quan niệm của ông cha ta, năm xây nhà không nên phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Người tuổi Tân Sửu 1961 (62 tuổi âm lịch), dự định xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022 thì cần lưu ý:

 • Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 khi làm việc lớn cần tránh các năm Tam Tai là năm Hợi, Tý, Sửu. Dự kiến xây nhà trong năm 2022 (Nhâm Dần), thì gia chủ sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ tuổi Tân Sửu có tuổi âm lịch là 62, nếu xây nhà trong năm 2022 sẽ phạm vào Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc).
 • Theo cách tính Hoang Ốc, nếu gia chủ tuổi Tân Sửu thi công xây dựng vào năm Nhâm Dần 2022 thì sẽ không phạm vào Hoàng Ốc (Nhì Nghi).
tan-suu-1961-anh-1-1648492357.png

Hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 phong thủy tốt

Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 khi xây nhà trong năm 2022 nên lựa chọn những hướng tốt như bên dưới để mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho bản thân và thành viên trong gia đình.

Hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 hợp với nam mạng

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Bắc - Thiên Y: Xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ nhận được viên mãn, đủ đầy, hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Hướng Đông - Phục Vị: Nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống an nhàn, bình an trước sóng gió, nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.
 • Hướng Nam - Sinh Khí: Nam chủ xây nhà hướng này sẽ có được phúc khí, tài vận đủ đầy, cuộc sống và công việc đều thuận lợi, viên mãn.
 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Cất nhà hướng này sẽ giúp cho mọi chuyện được trôi chảy, tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

Ngoài ra, nam chủ tuổi Tân Sửu 1961 khi xây nhà nên tránh các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam những hướng này sẽ xem vận xấu, điều xui rủi không may đến cho gia đình bạn.

Hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 hợp với nữ mạng

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Nam - Sinh Khí: Nhà hướng này sẽ giúp gia chủ ngày càng thăng tiến trong công việc, cuộc sống đạt được thành công. 
 • Hướng Bắc - Thiên Y: Xây nhà hướng này giúp cho gia chủ có cuộc sống ấm no, ổn định, ngày càng thăng tiến.  
 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Lựa chọn hướng này sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình được gắn kết.
 • Hướng Đông - Phục Vị: Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ biến hung thành cát, nâng cao tinh thần.

Ngoài những hướng đẹp ở trên, có một số hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam, những hướng này sẽ ảnh hưởng tới vận khí cũng như sự may mắn của gia chủ.

tan-suu-1961-anh-2-1648492358.jpg
Hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 hợp phong thủy

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Tân Sửu 1961

Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ nên khi trang trí nhà cửa có khá nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn màu bản mệnh của hành Thổ như vàng, nâu, nâu đất, sẽ đem đến sự ấm cúng, tăng nguồn năng lượng cho căn nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím giúp tăng thêm sinh khí và vượng khí cho căn nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh dùng những màu tương khắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối sẽ ảnh hưởng tới vận khí của căn nhà.

tan-suu-1961-anh-3-1648492357.jpg

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 khi bài trí nội thất trong nhà 

Ngoài chọn hướng nhà hợp tuổi Tân Sửu 1961 thì gia chủ tuổi này cần để ý khi bài trí nội thất trong nhà. Khi trang trí nội thất, sắp xếp các phòng chức năng cho nhà mới, gia chủ nên lựa chọn những hướng và màu sắc hợp với mệnh của mình. Nếu biết cách thiết kế hợp lý sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ.

Hướng của cửa chính

Cửa chính đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở mà chúng ta phải lưu ý. Từ trước đến nay, cha ông ta có quan niệm “môn mệnh phải tương phối”, khi đó hướng của cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình. 

Khi căn nhà không hợp với mệnh của mình, gia chủ có thể dùng hai cách sau để hóa giải:

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hưởng của cửa chính hoặc thêm vào căn nhà đó một cách cửa phụ ở hướng tốt mà hợp mệnh của gia chủ được nêu trên. 
 • Cách thứ hai: Sử dụng những màu sắc hợp mệnh của gia chủ để trang trí cho căn nhà, khi đó theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ áp chế tà khí của hướng cửa xấu. 
tan-suu-1961-anh-4-1648492357.jpg

Hướng của bếp nấu

Cửa bếp là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy nhà ở bởi vì sức khỏe, tài vận, vệ sinh đều từ vị trí này mà ra. Gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Người ta thường coi hướng của cửa bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc công tắc của bếp điện, bếp gas. 

Một số lưu ý cần nhớ khi đặt bếp trong nhà: 

 • Đối với nam chủ tuổi Tân Sửu 1961 nên đặt bếp tọa ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và nhìn về các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.
 • Các khu phụ trong nhà, các chậu rửa là những nơi xả trôi nước ra bên ngoài, chính vì thế gia chủ nên đặt chúng ở vị trí xấu để nước xả ra ngoài có thể cuốn trôi những thứ không may đi.
 • Tuyệt đối không đặt cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc hướng về phía phòng ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người ngủ trong căn phòng đó. 
tan-suu-1961-anh-5-1648492557.png

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Trong đời sống của một con người, họ thường dành khoảng 30% thời gian cho việc ngủ, chính vì thế phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Đây không chỉ là nơi để thư giãn, để tận hưởng cảm giác tuyệt vời bên người mình yêu thương. 

Khi bố trí phòng ngủ bạn nên chú ý những điều sau: 

 • Phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn bạn phải ở vị trí tốt trong căn nhà, đảm bảo bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.
 • Tủ quần áo nên được đặt ở những góc xấu trong phòng ngủ để có thể trấn áp được cái xấu.
 • Không đặt giường ngủ nằm dưới dầm nhà, xà ngang, không đặt thẳng cửa hoặc gương soi, sắp xếp giường ngủ như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
tan-suu-1961-anh-6-1648492358.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Tân Sửu 1961. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, góp phần mang đến vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.