Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu 1949 hợp phong thủy, mang lại may mắn, vượng khí, tài lộc

Thân Ngọc Quý

Xem hướng khi làm nhà là điều đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Ngày nay, gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 (tuổi 70) làm nhà cũng không còn quá hiểm. Nhưng nên làm nhà theo hướng nào vẫn là điều khó với nhiều người.

Hướng nhà tốt, hợp với mệnh của gia chủ là một phần quan trong trong phong thủy nhà ở. Một ngôi nhà tốt sẽ đem đến may mắn, thịnh vượng cũng như của cải cho gia chủ cũng như gia đình trong suốt cuộc đời. Dưới đây là những gợi ý hướng nhà tốt, xấu cho những người tuổi Kỷ Sửu 1979 năm 2022. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Sửu 1949 năm 2022

Người sinh năm 1949 có tuổi âm lịch là Kỷ Sửu, thuộc mệnh Hỏa - Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét).

Tuổi Kỷ Sửu 1949 tuổi nhỏ và trung vận gặp nhiều cay đắng, hay có nhiều suy nghĩ và ưu thích những vẻ đẹp bên ngoài. Cuộc đời và hậu vận của những người tuổi này sẽ có những kết quả về công danh, tài lộc cũng như các khía cạnh tình cảm khác. Sự sống lên cao bắt đầu từ năm 24 tuổi trở đi, trong tương lai có nhiều may mắn hơn thời tiền vận. 

Năm Nhâm Dần 2022, gia chủ tuổi Kỷ Sửu 74 tuổi (tuổi âm lịch). Dự kiến sẽ khởi công vào nay.

 • Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Kỷ Sửu tiến hành xây hay sửa nhà trong năm 2022 thì không phạm Kim Lâu.
 • Theo cách tính Hoang Ốc, nếu gia chủ tuổi Kỷ Sửu tiến hành xây hay sửa nhà trong năm 2022 thì sẽ phạm phải Hoang Ốc (Ngũ Thọ Tử).
ky-suu-1949-anh-1-1648111090.png

Hướng nhà phong thủy tốt cho tuổi Kỷ Sửu 1949 

Hướng nhà phong thủy hợp với nam mạng tuổi Kỷ Sửu 1949 

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Bắc - Diên Niên: Làm nhà theo hướng nhà mọi sự đều ổn định, sức khỏe dồi dào, gia chủ vượt qua được mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông - Sinh Khí: Nam chủ xây nhà theo hướng này sẽ mang đến phúc, lộc, thọ, tiền tài, danh vọng vẹn toàn.
 • Hướng Nam - Phục Vị: Củng cố được sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều tiến bộ trên con đường công danh, thi cử. 
 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Lựa chọn hướng này để xây nhà thì các mối quan hệ trong gia đình sẽ viên mãn, cải thiện sức khỏe. 

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Hướng xấu dẫn đến thất thu, mất việc, cãi lộn. 
 • Hướng Đông Bắc - Họa Hại: Hướng xấu dẫn đến bệnh hạn, phá sản, tai họa, bất trắc. 
 • Hướng Tây - Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng đến tài sản cũng như sức khỏe của gia đình.
 • Hướng Tây Nam - Lục Sát: Dễ gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, tai nạn. 

Hướng nhà phong thủy hợp với nữ mạng tuổi Kỷ Sửu 1949 

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: Giúp gia chủ có được sự củng cố tinh thần, mang lại tiến bộ, con đường học hành thi cử thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc - Thiên Y: Có được sự viên mãn trong quan hệ tình cảm, gia đình gắn kết, sức khỏe được cải thiện. 
 • Hướng Tây - Sinh Khí: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có được phúc, lộc, thọ, công danh, tiền tài gặp thuận lợi. 
 • Hướng Tây Nam - Diên Niên: Nữ chủ đặt nhà theo hướng này sẽ giúp mọi sự ổn định, dễ dàng vượt qua mọi bệnh tật, sức khỏe được dồi. 

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc - Lục Sát: Hướng nhà xấu này dễ gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm, dễ gây ra chuyện kiện tụng, tai nạn. 
 • Hương Đông - Ngũ Quỷ: Hướng nhà xấu này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị phá sản, tai họa hoặc bệnh hạn liên miên.
 • Hướng Nam - Tuyệt Mệnh:  Nhà theo hướng xấu này sẽ dẫn đến chuyện thất thu của cải, cãi lộn, mất việc làm. 
 • Hướng Đông Nam - Họa Hại: Nếu xây nhà theo hướng này gia chủ dễ gặp phải bất trắc, thất bại, thị phi.
ky-suu-1949-anh-2-1648111090.png
Hướng nhà hợp mệnh người tuổi Kỷ Sửu 1949

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 

Người tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với những màu thuộc màu bản mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra họ còn hợp với màu tương sinh thuộc mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) nên tuổi này thích hợp với các gam màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu…

Thông thường, mệnh Hỏa sẽ tương khắc với những màu sắc thuộc mệnh Thủy nhưng người tuổi 1949 lại là Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) thì cần có mưa gió mới tốt. Vậy nên, nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh đen… sẽ là bệ phóng giúp Tích Lịch Hỏa nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. 

Bên cạnh đó, những người tuổi Kỷ Sửu 1949 nên tránh xa những màu sắc thuộc mệnh Kim như xám, ghi, trắng… sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy nhà ở của bạn. 

ky-suu-1949-anh-3-1648111089.jpg

Bài trí nội thất cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 

Hướng của cửa chính

Cửa chính là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo quan niệm phong thủy của cha ông ta thì hướng của cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ nghĩa là “môn mệnh phải tương phối”, khi đó vượng khí mới tốt, tài lộc mới vào nhà. 

Tuy nhiên, có nhiều căn nhà lại có cửa chính không hợp mệnh của gia chủ thì cũng không cần quá lo lắng, bạn có hai cách khắc phục như sau: 

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm một cửa phụ trong nhà theo một trong những hướng tốt được nêu ở trên.
 • Cách thứ hai: Sử dụng các màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để trang trí cho nhà cửa, cách này sẽ giúp hóa giải được tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. 
ky-suu-1949-anh-4-1648111090.jpg

Hướng của bếp nấu

Là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở, chính vì thế khi xây nhà cần phải lưu tâm đến hướng của bếp. Căn bếp là nơi mọi bệnh tật hay vệ sinh đều sinh ra từ đó. Khi đặt bếp, bạn nên đặt nó ở hướng xấu nhìn về hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát”. Hướng ở đây cần hiểu là hướng của bếp lò, của bếp bếp dầu hoặc hướng của công tắc bếp ga, bếp điện.

Khi tiến hành đặt bếp bạn nên lưu ý một số điều sau: 

 • Đối với nam chủ tuổi Kỷ Sửu 1949, vị trí của bếp nên đặt tại Đông và nhìn về hướng Tây hoặc đặt tại Đông Nam nhìn về phía Tây bắc.
 • Bạn nên đặt bếp tránh với khu vực chậu rửa, tủ lạnh, tránh nơi có cửa sổ ở phía sau, tránh nằm sát các diện tường phía Tây. Những đồ vật như chậu rửa, khu phụ thì nên đặt ở hướng xấu, để khi xả nước sẽ cuốn trôi mọi điều xấu ra bên ngoài. 
 • Không được đặt cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc nhìn vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của những người trong gia đình.
ky-suu-1949-anh-5-1648111090.jpg

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Cuộc đời của mỗi người thường dành khá lớn thời gian cho việc ngủ, chính vì thế việc bố trí, sắp xếp vị trí của phòng ngủ rất quan trọng. 

 • Phòng ngủ và vị trí của giường ngủ trong phòng nên ưu tiên đặt ở hướng tốt.
 • Tủ quần áo trong phòng ngủ nên đặt ở nơi có hướng xấu để có thể trấn được cái xấu, không để chúng ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng. 
 • Tránh đặt giường ngủ ở dưới dầm, xà ngang, đầu giường cũng không bố trí thẳng với hướng cửa mở vào, không thẳng với hướng gương soi.
ky-suu-1949-anh-6-1648111090.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Kỷ Sửu 1949. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà, chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, để mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia đình.