Chọn hướng nhà tuổi Quý Mùi 1943 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Thân Ngọc Quý

Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi 1943 chuẩn phong thủy, giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Để căn nhà của bạn luôn tỏa ra năng lượng tốt, tránh xa được những nguồn năng lượng xấu thì hướng nhà tuổi Quý Mùi 1943 chính là một yếu tố quan trọng.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Mùi năm 2022

Người sinh năm 1943 có năm âm lịch là Quý Mùi, mang mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc.

Những người tuổi này cuộc đời thời trẻ thường có nhiều thăng trầm, chịu nhiều cực khổ từ nhỏ đến khoảng những năm 29 tuổi sẽ có biến chuyển. Sau năm này, cuộc sống mới dần sung túc, sự nghiệp cũng dần phát triển dựa trên năng lực tích lũy trước đó của bản thân.

Từ tuổi 26 trở đi sẽ có đường công danh rộng mở nếu có đầu óc sáng suốt, biết nhẫn nại. 

huong-nha-tuoi-1943-hop-phong-thuy-1-1647888521.png
Hướng nhà tuổi Quý Mùi 1943

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mùi 1943 nam mạng

Nam chủ tuổi Quý Mùi 1943 khi xây nhà nên lựa chọn những hướng sau:

 • Hướng Bắc - Thiên Y: Nam chủ xây nhà hướng này gia đình sẽ gặp ít bệnh tật, tinh thần sẽ luôn được vui vẻ, thoải mái. 
 • Hướng Nam - Sinh Khí: Xây nhà hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sự nghiệp hanh thông, ngày càng phát triển và thành đạt hơn trong công việc và cuộc sống. 
 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Hướng nhà này sẽ giúp cho gia đình luôn hài hòa, êm ấm, giúp cho các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp hay trong xã hội được củng cố hơn. 
 • Hướng Đông - Phục Vị: Nam chủ lựa chọn hướng này để xây nhà sẽ giữ cho cuộc sống gia đình luôn bình yên, có thể dễ dàng hóa giải được những mâu thuẫn.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc - Lục Sát: Hướng nhà này sẽ gây xáo trộn quan hệ tình cảm, dẫn đến hận thù, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông - Ngũ Quỷ: Gây mất nguồn thu nhập, cãi lộn, mất việc làm.
 • Hướng Nam - Tuyệt Mệnh: Nhà xây hướng này có thể gây phá sản, hại người.
 • Hướng Đông Nam - Họa Hại: Khi xây nhà hướng này sẽ gặp những điều không may mắn, vướng phải thị phi, thất bại. 

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mùi 1943 nữ mạng

Nữ chủ tuổi Quý Mùi 1943 khi xây nhà nên lựa chọn những hướng sau:

 • Hướng Bắc - Diên Niên: Nữ chủ xây nhà theo hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, hôn nhân, tình yêu. 
 • Hướng Đông - Sinh Khí: Lựa chọn hướng này để xây nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, danh tiếng tăng lên. 
 • Hướng Nam - Phục Vị: Xây nhà theo hướng này sẽ củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ, mang lại sự tiến bộ, may mắn trong thi cử cho các thành viên trong gia đình. 
 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Nữ chủ lựa chọn hướng này sẽ giúp cả gia đình luôn mạnh khỏe, tránh được bệnh tật.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Có thể dẫn đến phá sản, bệnh tật hai người. 
 • Hướng Đông Bắc - Họa Hại: Sẽ gặp phải những điều không may, thị phi. 
 • Hướng Tây - Ngũ Quỷ: Xây nhà theo hướng này nữ chủ sẽ bị ảnh hưởng việc làm, mất nguồn thu nhập, cãi lộn với người khác. 
 • Hướng Tây Nam - Lục Sát: Ảnh hưởng tới quan hệ tình cảm, gây thù hận, tai nạn, kiện tụng. 

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Quý Mùi 1943

Những người tuổi Quý Mùi 1943 mang mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc nên hợp với màu xanh theo bản mệnh của mình. Ngoài ra, họ còn hợp với màu đen, xanh đen, xanh dương thuộc hành Thủy vì theo mối quan hệ trong ngũ hành thì đây là mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc. 

Ngoài ra, người tuổi 1943 mang mệnh Mộc nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, nâu đất, vàng… vì Kim khắc với Mộc. 

huong-nha-tuoi-1943-hop-phong-thuy-5-1647888571.jpg
Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Quý Mùi 1943

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Quý Mùi 1943 khi bài trí nội thất trong nhà 

Hướng cửa chính tuổi 1943

Khi nghiên cứu về phong thủy nhà ở người ta thường quan tâm tới hai mảng là dương trạch (phần ở phía trên mặt đất) và âm phần (phần nằm dưới mặt đất). Theo đó, cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất.

Quan niệm từ lâu của ông cha ta cho rằng hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, khi đó vượng khí sẽ tốt lên, gia chủ làm ăn sẽ phát tài.  

Trường hợp hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ người ta gọi đó là “môn mệnh tương phối”. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng xảy ra, có đôi khi nhà ở lại không hợp với mệnh của gia chủ, khi đó ta có thể cứu vãn bằng hai cách sau: 

 • Cách 1: Thay đổi cửa chính của căn nhà theo hướng hợp mệnh gia chủ. Nếu không thể hay thêm một chiếc cửa phụ ở hướng tốt. Nên lựa chọn một trong hai hướng Phục Vị hoặc Thiên Y vì đây là hai hướng phù hợp nhất.
 • Cách 2: Bạn có thể sử dụng màu sơn tường, đồ nội thất, màu rèm cửa… phù hợp với mệnh của gia chủ. Khi đó, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ hóa giải sự ảnh hưởng của hướng nhà xấu với mệnh của gia chủ. Gia chủ mang mệnh Mộc có thể lựa chọn màu xanh, xanh lá hoặc màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương... Tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim sẽ gây ảnh hưởng xấu. 
huong-nha-tuoi-1943-hop-phong-thuy-2-1647888521.jpg
Hướng cửa chính tuổi 1943

Hướng nhà bếp tuổi Quý Mùi 1943

Trong phong thủy nhà ở thì bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng khi mà mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra từ đây. Bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan điểm “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp ở đây chính là hướng cửa bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc bếp điện, bếp ga. 

 • Trong gian bếp của nam chủ tuổi Quý Mùi 1943, bếp nên tọa ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 
 • Khi bố trí bếp nấu, nên tránh những khu vực như chậu rửa, tủ lạnh, những nơi có cửa sổ phía sau, tránh nằm tiếp giáp với các bức tường ở hướng Tây. 
 • Chậu rửa, khu vực xả nước nên đặt ở những nơi xấu để xua đuổi tà khí ra bên ngoài.
huong-nha-tuoi-1943-hop-phong-thuy-3-1647888521.jpg
Hướng nhà bếp tuổi Quý Mùi 1943

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ chính là nơi mọi thành viên trong gia đình dành để nạp năng lượng sau ngày dài làm việc nên phòng ngủ chiếm vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người.

Vị trí phòng ngủ trong nhà cũng như vị trí của giường ngủ nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt, mang đến điềm lành cho gia chủ. 

Màu sơn trong phòng ngủ cũng như màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh dương, màu đen… những màu thuộc hành Thủy hoặc những màu sắc thuộc chính hành Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. 

Ngoài ra, khi đặt giường phòng ngủ cần chú ý:  

 • Tủ quần áo nên được kê ở các góc xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn áp được những cái xấu trong phòng ngủ. 
 • Khi bố trí giường ngủ nên kê tránh dầm, xà ngang, lưu ý không đặt đầu giường thẳng với cửa ra vào hoặc gương soi sẽ ảnh hưởng xấu đến người nằm trên giường. 
huong-nha-tuoi-1943-hop-phong-thuy-4-1647888521.jpg
Hướng phòng ngủ

 

Trên đây là những thông tin dành cho những ai đang tìm hiểu về cách chọn hướng nhà tuổi Quý Mùi 1943. Hy vọng sẽ bạn sẽ chọn được một hướng nhà thích hợp cũng như nắm được quy luật để bố trí nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy để thu hút về nhiều tài lộc và may mắn. Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!