Hướng hợp với nam, nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng căn nhà quyết định các nguồn năng lượng lưu chuyển bên trong. Năng lượng tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc, năng lượng xấu khiến đường công danh sự nghiệp bị cản trở. Chính vì vậy, chọn hướng phù hợp với tuổi gia chủ là việc cực kỳ quan trọng.

Trong cuộc sống, những việc hệ trọng như xây dựng, hoàn thiện không gian nhà ở thành công dựa trên nhiều yếu tố. Chọn hướng phù hợp để thiết kế, bài trí không gian, kết cấu là một trong những phần quan trọng nhất. Xem hướng theo tuổi dựa trên cung mệnh, tính cách của gia chủ quyết định phong thuỷ của căn nhà cũng như khả năng duy trì những nguồn năng lượng, tài lộc và may mắn.

Những người sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thuỷ (Đại Hải Thuỷ tức là Nước biển lớn) thường có tính cách ngay thẳng, thiện lương, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên luôn được mọi người xung quanh quý mến. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu khả năng thích ứng cao, đầu óc thông minh, nhạy bén và ý chí phấn đấu không ngần ngại khó khăn nên đường công danh sự nghiệp rộng mở, sáng lạn.

untitled-1-1650255614.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Quý Hợi 1983

Hướng hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên),  Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, đường công danh sự nghiệp, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Hướng Sinh Khí tượng trưng cho phúc lộc trọn vẹn, khiến sự nghiệp gặp nhiều khởi sắc, khấm khá, gia chủ nhận tài lộc, phú quý.
 • Diên niên: hướng mang đến sự ổn định, phát triển trên đường công danh, sự nghiệp. Đặc biệt, mang đến sự ổn định trong đời sống tình cảm gia đình giữa các thành viên, con cái ngoan ngoãn, học hành thuận lợi.
 • Thiên Y: hướng mang đến nhiều may mắn, nhận được sự hỗ trợ từ người thân, gia đình. Chính vì vậy mà đường làm ăn, công danh sự nghiệp thuận lợi, phát triển.
 • Phục Vị: hướng phù hợp để lắp đặt, bố trí bàn làm việc, ổn định tinh thần, gia chủ gặp nhiều may mắn trên đường học tập, công danh sự nghiệp.
2-1650255614.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Quý Hợi 1983

Hướng không hợp tuổi Quý Hợi 1983

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát),  Bắc (Ngũ Quỷ). Nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 đại kỵ với các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, hướng mang sát khí ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, vật chất của gia chủ, bệnh tật ốm đau, thậm chí hao tổn tài sản. Sống trong nhà đặt ở hướng này trong thời gian dài khiến cơ thể dần suy nhược, ảnh hưởng đến trí lực, tinh thần, thể chất.
 • Hoạ Hại: xây dựng nhà cửa, công trình ở hướng này khiến đường công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực, tổn hao tài sản.
 • Lục Sát: hướng xấu ẩn chứa mâu thuẫn, lục đục, cãi vã, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Ngũ Quỷ: hướng xấu nhiều gia chủ dễ phạm phải, ẩn chứa nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm gia đình. Xây dựng công trình, nhà ở phạm vào hướng này mang đến nhiều điều xui rủi, thị phi, ảnh hưởng đến tình cảm, rạn nứt lòng tin.
3-1650255614.jpeg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Quý Hợi 1983

Hướng nhà phù hợp tạo ra những nguồn ích khí, năng lượng tích cực đến vận khí trong ngôi nhà cũng như mọi thành viên sinh sống trong không gian đó. Chính vì vậy, chọn hướng theo tuổi cực kỳ quan trọng, giúp mọi thành viên trong gia đình thu hút tài lộc, may mắn, cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc, sức khỏe. Ngược lại, nếu gia chủ vô tình phạm phải hướng đại kỵ do thiếu hiểu biết sẽ khiến đường công danh sự nghiệp gặp nhiều cản trở, khó khăn.

Trong xây dựng, hoàn thiện không gian nhà ở, kiến trúc, công trình quan trọng, gia chủ nên ưu tiên chọn 4 hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và tránh chọn 4 hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ để hạn chế những vận hạn khó lường.

4-1650255615.png
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Quý Hợi 1983

Trong trường hợp gia chủ phạm phải hướng đại kỵ, không phù hợp mang đến nhiều xui rủi, vận hạn, cần sử dụng những phương pháp hoá giải phù hợp để khắc phục nguồn năng lượng tiêu cực cũng như thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

 • Hoá giải hướng xấu bằng cách thay đổi cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính hay còn gọi là cửa ra vào là một trong những cách phổ biến nhất được nhiều gia chủ áp dụng. Hướng ngôi nhà quyết định nguồn năng lượng tiến vào thông qua cửa chính, thay đổi cửa chính sẽ thay đổi nguồn năng lượng tốt hay xấu lưu chuyển bên trong căn nhà. Gia chủ có thể bỏ cửa cũ để xây cửa mới hoặc giữ nguyên cửa cũ và xây thêm cửa phụ. Tùy theo điều kiện tài chính hoặc diện tích của đất xây dựng mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Hoá giải hướng xấu bằng cách dùng các vật phẩm trấn trạch

Vật phẩm phong thuỷ dùng để trấn trạch, bảo vệ nhà là một trong những cách phổ biến được sử dụng. Các vật phẩm phong thuỷ phổ biến, dễ tìm trên thị trường như: Tượng Phật, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Tranh Bồ Tát... cho phép gia chủ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, chọn vật phẩm phù hợp với phong thuỷ căn nhà không phải đơn giản và cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ, tránh chọn sai gây phản tác dụng, ảnh hưởng đến vận khí căn nhà. 

 • Hoá giải hướng xấu bằng cách "đa cát thắng tiểu hung"

Theo cách hoá giải này, gia chủ nên thiết kế, lắp đặt, bố trí hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng phòng ngủ... theo những hướng tốt để nhận được nguồn ích khí đủ lớn trấn áp nguồn năng lượng tiêu cực, sát khí do hướng nhà xấu gây ra.

5-1650255759.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Những thông tin hướng phong thuỷ chính xác, mới nhất trên đây chắc chắn sẽ giúp quý gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 đưa ra lựa chọn phù hợp trong xây dựng, cải tạo không gian sống, nhà ở, mang lại tài lộc vẹn toàn, sức khỏe, hạnh phúc.