Hướng hợp với nam, nữ gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Phong thuỷ chọn hướng được nhiều gia chủ quan tâm, không chỉ ảnh hưởng tới phong thuỷ căn nhà mà còn tạo ra những tác động đến đường tài lộc, sức khoẻ và vận may của mọi thành viên trong gia đình. Việc chọn hướng xây dựng, bài trí, lắp đặt nội thất, sắp xếp không gian cực kỳ phức tạp.

Quan niệm chọn hướng theo tuổi đã có từ lâu trong phong thuỷ xây dựng nhà ở, không gian sống. Xây dựng nhà cửa, phòng ốc ở hướng hợp tuổi giúp gia chủ tránh được vận xui, khó khăn, cản trở trong cuộc sống, thu hút tài lộc, gia tăng của cải, cải thiện tài vận.

Những người sinh năm Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Hoả (Sơn Đầu Hoả hay còn gọi là Lửa trên núi) sở hữu tính cách nhiệt tình, năng nổ, luôn tích cực trong mọi công việc. Họ lanh lợi, hoạt bát, có khả năng thích ứng nhanh, hoàn thành công việc hiệu quả, vì đơn giản, chất phác, nhanh nhẹn nên luôn được mọi người yêu quý.

untitled-1-1650615297.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Ất Hợi 1995

Hướng hợp với tuổi Ất Hợi 1995

Nam gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, phúc lộc trọn vẹn, đường công danh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, sớm thành đạt và giàu sang, phú quý.
 • Diên niên: hướng mang đến sự ổn định, gia đình hoà thuận, yên ấm, an khang thịnh vượng, các mối quan hệ gặp nhiều khởi sắc.
 • Thiên Y: hướng nhận được sự che chở của đất trời, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, con cháu nhận được tài lộc, phúc đức, học hành giỏi giang, ngoan ngoãn.
 • Phục Vị: hướng mang đến nguồn năng lượng tích cực trong đời sống tinh thần, đạt được những khởi  sắc trên đường học tập, công việc, mọi sự thành công, ổn định.
2-1650615297.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Ất Hợi 1995

Hướng không hợp tuổi Ất Hợi 1995

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ). Nữ gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 đại kỵ với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, ẩn chứa hiểm hoạ ốm đau bệnh tật, mọi sự bất thành, không yên ổn, thậm chí liên quan đến tính mạng. 
 • Hoạ Hại: hướng ẩn chứa sự xui rủi, thất bại, rắc rối đến đường công danh, sự nghiệp, các mối quan hệ bất ổn, sóng gió, mâu thuẫn, tranh cãi. 
 • Lục Sát: hướng ẩn chứa những hiểm hoạ, xui rủi trong mối quan hệ tình cảm, mâu thuẫn, cãi vã, những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống thể chất, thậm chí là tai nạn.
 • Ngũ Quỷ: hướng ẩn chứa hiểm hoạ, vận xui, bệnh tật, tai nạn khó qua khỏi. 
3-1650615297.jpg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Ất Hợi 1995

Trong 8 hướng Bát trạch, có 4 hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và 4 hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ đều có những tác động, ý nghĩa riêng đối với mỗi tuổi. Chọn hướng phù hợp tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp, đường công danh, sức khoẻ, tài vận của gia chủ. Ngược lại, hướng xấu khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Nhiều gia chủ lựa chọn hướng nhà, chung cư, không gian sống theo tuổi mong muốn thu hút tài lộc, thịnh vượng. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhiều căn nhà có vị trí và mặt tiền đẹp, tuy nhiên chọn hướng xây dựng không phù hợp khiến tổng quan cảnh vật thiếu thẩm mỹ.

4-1650615297.jpg
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Ất Hợi 1995

Trong trường hợp gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 vô tình chọn không gian sống có hướng bất lợi, mang đến vận xui, khó khăn, cản trở trong cuộc sống, công việc, cần phải tìm ra biện pháp hoá giải phù hợp để hoá giải:

 • Phương pháp sử dụng gương bát quái

Gương bát quái có công năng mạnh mẽ trong việc giải trừ tà khí, điều chỉnh hướng nhà giúp gia chủ tránh được vận hạn, xui rủi. Tuy nhiên, sử dụng gương bát quái rất phức tạp, cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ để treo ở hướng phù hợp, tránh rước hiểm hoạ vào nhà.

 • Dùng các vật phẩm phong thuỷ

Dùng vật phẩm phong thuỷ là một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu cực kỳ hiệu quả, ít tốn kém chi phí. Không chỉ mang đến nguồn năng lượng tích cực, trấn an cho căn nhà, vật phẩm phong thuỷ còn giải trừ, xua đi những xui rủi, vận hạn xấu. Gia chủ có thể dùng tranh ảnh, bức điêu khắc, phù điêu hoặc tượng đặt ở lối ra vào để bảo vệ gia trạch.

 • Sử dụng thảm 

Thảm chùi chân là vật dụng hữu dụng trong việc hóa giải hướng xấu theo quan niệm phong thuỷ. Thảm là vật dụng tiếp xúc đầu tiên trước khi bước vào nhà, chính vì thế vật dụng này có tác dụng mạnh mẽ trong việc hóa giải tà khí, sát khí ở cửa chính. Bên cạnh đó, gia chủ có thể chọn thảm có màu sắc, kích thước, hình dạng phù hợp để thay đổi quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực, thu hút nguồn năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc.

 • Thay đổi hướng cửa chính

Trong trường hợp, cửa chính sai hướng khiến đời sống gia chủ bất ổn, sức khoẻ bị ảnh hưởng, tài lộc bị hao hụt, đường công danh sự nghiệp gặp cản trở, khó khăn. Chính vì thế, khắc phục hướng xấu bằng hai cách phổ biến nhất, gia chủ có thể xây thêm cửa phụ nếu diện tích xây dựng rộng lớn hoặc đập bỏ cửa cũ, xây cửa mới nếu diện tích xây dựng khiêm tốn, phương pháp này sẽ thay đổi hướng căn nhà, thu hút các luồng ích khí thay vì tà khí, sát khí ở hướng xấu.

5-1650615297.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Hy vọng những thông tin chi tiết, kiến thức về hướng phong thuỷ hợp tuổi Ất Hợi 1995 trên đây sẽ cho quý gia chủ câu trả lời trong quá trình xây dựng, hoàn thiện không gian sống phù hợp, yên ấm, dồi dào tài lộc.