Hướng hợp tuổi Mậu Dần 1998 cho Nam|Nữ gia chủ

Khổng Thị Linh Giang

Người sinh năm Mậu Dần 1998 sẽ cần chú ý đến những hướng nào để hút được sinh khí, mang đến tài lộc cho chủ mệnh. Mọi thông tin cần thiết sẽ có trong bài viết sau đây.

 Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, yếu tố phong thủy là một lĩnh vực hoàn toàn tách biệt với những điều mê tín, dị đoan và đã trở thành một một học hay một công việc phải dựa trên khoa học để luận giải. Người sinh năm Mậu Dần 1998 có mệnh Kim – Kim Bạch Kim có cuộc đời “trải hoa hồng” khi mọi việc đều thuận lợi, gặp nhiều may mắn được quý nhân phù trợ. Song, họ lại là những người khá đơn độc khi đứng trên đỉnh vinh quang một mình.

dan-1649761757.jpg
Người sinh năm Mậu Dần 1998 có mệnh Kim – Kim Bạch Kim có cuộc đời “trải hoa hồng”

Xem hướng hợp tuổi Mậu Dần 1998

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Mậu Dần 1998 có cung gia chủ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Đối với những gia chủ nam tuổi 1998  cần chọn hướng tốt và xấu cụ thể như sau:

 • Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Nếu gia chủ nam sinh năm 1998 muốn vượng về sức khỏe, gặp được những điều tốt đẹp, thuận lợi thì nên chọn hướng chính là hướng Đông Bắc để xây dựng nhà và gây dựng công việc).  
 • Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng Tây Bắc cũng là một trong những hướng tốt sẽ mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình cuộc sống hòa thuận, sức khỏe thịnh vượng).
 • Hướng Thiên Y : Tây (Đây là hướng tốt tiếp theo đối với nam mệnh sinh năm 1962 muốn bệnh tật thuyên giảm, sống lâu trăm tuổi).
 • Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng Tây Nam phù hợp để đặt giường ngủ cho gia chủ sinh năm 1998 mang đến cho họ tài vận tạm ổn, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình).

Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Mậu Dần 1998 có cung gia chủ là Tốn Mộc và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh. Đối với những gia chủ nữ tuổi này nên chọn những hướng tốt sau đây để mang lại vượng khí:

 • Hướng Sinh Khí: Bắc (Gia chủ nữ sinh năm Mậu Dần 1998 nên chọn hướng chính là hướng Bắc để khởi sự vì sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gặp được nhiều điều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Đây cũng là hướng cần lưu ý để xây nhà hoặc xây phòng làm việc giúp cho gia chủ sinh năm 1962 có lộc về sức khỏe và các mối quan hệ xung quanh).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc cũng rất hợp với nữ mệnh sinh năm 1998 để giúp cho cuộc sống vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Nếu mong cầu mọi vấn đề trong cuộc sống diễn ra nhẹ nhàng, mọi rắc rối sẽ được giải quyết thì nên chọn hướng Tây Nam để đặt giường ngủ).
danjpg4-1649761757.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Mậu Dần 1998 có cung gia chủ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Mậu Dần 1998

Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1998 là nam vẫn nên tránh một số hướng xấu không nên khởi sự dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc đời: 

 • Hướng Tuyệt mệnh: Bắc (Đây là hướng sẽ khiến cho nam mệnh sinh năm 1998 dễ gặp vận hạn về sức khỏe, thường xuyên đau ốm).
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (Nếu chọn hướng Đông Nam để bắt đầu bất cứ việc gì như khởi công, xuất hành, xây dựng thì thì gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ gặp nhiều rắc rối, suy nghĩ không thông). 
 • Hướng Lục sát: Nam (Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng Nam thì gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ phải đối mặt với rủi ro trong làm ăn, trên dưới không hòa thuận).
 • Hướng Hoạ hại: Đông (Đối với cung Họa hại người sinh năm 1998 là gia chủ nam tuyệt đối kiêng kị không được phạm phải vì sẽ gặp xui xẻo đủ đường, cuộc đời tăm tối).

Ngoài ra, các nữ gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 cũng phải tránh những hướng xấu thu hút ma quỷ đến quấy phá gây hại cho họ: 

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc (Đây là hướng không nên phạm phải vì dễ khiến cho nữ mệnh tuổi này phải đối mặt với bệnh tật, khó khăn và nhiều rắc rối không thể giải quyết).
 • Hướng Ngũ quỷ: Tây Nam (Hướng Tây Nam sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ đến quấy phá, khiến cho nữ mệnh sinh năm 1998 phải đau đầu suy nghĩ không thông). 
 • Hướng Lục sát: Tây (Nếu đặt phòng làm việc theo hướng Tây thì nữ mệnh sẽ phải đối mặt với những khó khăn như công việc làm ăn bị lụi tàn, không thể thăng tiến).
 • Hướng Hoạ hại: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc không nên dùng để khởi sự vì dễ khiến cho nữ mệnh tuổi 1998 phải đối mặt với nhiều khó khăn không thể giải quyết).
dan3-1649761757.jpg
Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Mậu Dần 1998 có cung gia chủ là Tốn Mộc và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng hợp tuổi Mậu Dần 1998

Như đã được chứng minh, phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong khoa học có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Vì thế, khi xem hướng hợp tuổi sẽ giúp khai thông vận mệnh, mang đến nhiều may mắn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ thoát khỏi mọi tai ương, xui xẻo. 

Ngoài ra, việc xem hướng hợp tuổi Mậu Dần 1998 tránh được việc phạm phải phong thủy, tránh phải đối mặt với những điều xấu xa, tai ương giúp cho cuộc dời của họ trở nên êm ả, tĩnh lặng hơn.

Bên cạnh đó, việc xem phong thủy này cũng giúp cho gia chủ tuổi 1998 có cơ sở để lựa chọn hướng khởi công, hướng xây nhà, hướng phòng làm việc,… Từ đó, sẽ khiến cho họ gặp được nhiều may mắn

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

dan2-1649761757.jpg
Như đã được chứng minh, phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong khoa học có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một người

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Mậu Dần 1998

Nếu phạm phải những hướng xấu trong phong thủy thì người sinh năm Nhâm Dần 1962 cần phải chọn được cách hóa giải hợp lý giúp cho mọi việc trở nên nhẹ nhàng, giảm bớt xui xẻo:

 • Nếu ngôi nhà của bạn ở đang phạm phải hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chuyển hướng cửa chính hoặc thêm một cửa phụ để giảm bớt những xui xẻo, tai ương sẽ xảy đến trong tương lai, biến chuyện to hóa nhỏ chuyện nhỏ thành không có gì. Ngoài ra, có thể dùng màu sắc để khắc chế cái xấu, ví dụ như màu vàng, màu đỏ…
 • Nếu lỡ đặt phòng bếp theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách thiết kế lại vị trí chậu rửa, khu phụ theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.
 • Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.
 • Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng hổ, tượng Bồ Tát, tượng thiềm thừ…. 
dan-1649761813.jpg
Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy

Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, chọn hướng hợp tuổi Mậu Dần 1998 có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự.