Hướng hợp tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013 cho Nam|Nữ gia chủ

Võ Thị Thanh Giang

Hiện nay, rất nhiều người quan tâm tới việc xem phong thủy. Từ đó, trào lưu xem hướng tương sinh với vận mệnh tăng cao. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết về hướng hợp tuổi 2013.

Thông tin về người sinh năm 2013

  • Năm 2013 là năm con rắn, trong lịch âm người ta thường gọi là năm Quý Tỵ.
  • Lịch dương thường bắt đầu từ ngày 10/2/2013 đến ngày 30/1/2014.
  • Thiên can của người sinh năm 2013 là Quý.

Bạn sẽ tương hợp với những người có thiên can là Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ. Địa chi của bạn thuộc Tỵ, bạn tam hợp với người có cùng địa chi Tỵ, Dậu và Sửu. Tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi. Người sinh năm 2013 là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, lanh lợi và thông minh có nhiều mục tiêu lớn lao.

Những người sinh năm Quý Tỵ sinh vào năm này khi trưởng thành sẽ có cho mình những lý tưởng sống, lập trường riêng và lựa chọn một con đường đi riêng. Đặc biệt cũng rất coi trọng việc hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Tử vi của nam sinh năm 2013 cho thấy cuộc sống có nhiều lao tâm, khổ tứ, từ lúc nhỏ đã phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, trung vận lại có thêm nhiều việc đau buồn và nhiều khổ nhọc. Đường công danh của Quý Tỵ sẽ được lên cao đôi chút vào thời kỳ trung vận, riêng gia đạo thì sẽ gặp phải nhiều rắc rối nhưng mọi chuyện đều được sắp xếp ổn thỏa vào hậu vận.

Theo tử vi thì nữ sinh năm 2013 cuộc đời của bạn suy nghĩ nhiều hay buồn bã lo âu ở tiền vận, khi bước vào trung vận và hậu vận thì mới hết được phần nào đó tuy nhiên số mệnh lại không được giàu sang cho lắm so với tuổi khác thậm chí còn có nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. Gia đạo của bạn sẽ có rất nhiều rắc rối và lộn xộn vào thời tiền vận, nhưng trung vận và hậu vận thì sẽ được an vui và may mắn. Công danh sự nghiệp trong suốt cuộc đời lên xuống thất thường. Tuổi này thông minh, nhanh trí. Tuổi Quý Tỵ được Thể Trí Bồ Tát ban trí tuệ, nên được hưởng văn hay mà võ cũng được, nếu sinh ngày giờ tháng tốt có thể đố đạt cao, nếu không thì làm nghề ca hát, văn hóa.

Người tuổi này khôn khéo, ứng biến hùng biện, xử lý công việc nhanh nhạy. Tuổi Quý Tỵ được hưởng lộc về sau. Cuộc đời nếu có phận phúc sẽ cao quý, nêu không thì vẫn là người thông minh, khôn khéo, biết tìm kiếm thuận lợi, có lòng tự tin cao và họ luôn có ý thức giành giật những điều mình mong muốn. Tuổi này tự tin vào trí tuệ, tận tâm và chịu khó, tôn kính ít nóng giận. Tuy nhiên nếu đã giận dữ thì hãy coi chừng không e dè kiêng nể gì và người này hay để bụng.

Hướng hợp tuổi Quý Tỵ 2013

Bạn chọn cho mình một hướng cửa chính hợp với gia chủ cũng là một điều vô cùng quan trọng đó nhé, nó cũng mang tài lộc và sự thịnh vượng đến cho ngôi nhà của bạn. Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành may mắn và hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

huong-hop-tuoi-2013-2-1649992671.jpg
Hướng hợp tuổi 2013 

Rất tiếc trong trường hợp này thì gia chủ lại không hợp với hướng bắc là hướng chính nên bạn có thể mang tai họa, mất mát và thiệt hại đến tình mạng nên bạn cần được hóa giải ngay nhé. Nhưng bạn đừng lo bạn có thể hoàn toàn hóa giải bằng cách sau đây:

  • Cách 1: Bạn cần thực hiện thay đổi hướng cửa chính, hay là bạn có thể làm thêm cửa phụ, hướng của phụ này bạn có thể làm theo hướng phục vị và thiên y là hai hướng ưu tiên nhất.
  • Cách 2: Bạn có thể dùng rèm cửa hay là thảm trải thềm với màu sắc để khắc giải sự tai họa này. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, và tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe và sự yên bình nhất.

Sự hạnh phúc và một tình yêu đẹp nhất cũng là đây. Nơi đây là nơi giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình bạn nhé. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc thổ là hướng Tây Bắc, Tây Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu trắng và xám là màu đại diện cho hành Kim rất tốt cho người hành Kim Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng không hợp tuổi Quý Tỵ 2013

Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Nó được tạo ra với sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới không phù hợp với nhau. Tuyệt Mệnh còn có một tên gọi khác là sao Phá Quân. Tên gọi được được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương.

huong-hop-tuoi-2013-1-1649992679.jpg
Hướng không hợp tuổi 2013

Truyền thuyết này đã phần nào thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này mang lại. Đồng thời lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải Hướng phòng ngủ tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải Truyền thuyết kể rằng, vào đời vua cuối cùng của phòng ngủ Thương, Trụ Vương là một ông vua tàn bạo, hoang dân, nghe lời nịnh thần giết hại vô số trung thần. Cuộc sống nhân dân dưới thời Trụ Vương rơi vào cảnh lầm than khốn cùng.

Chính vì vậy mà cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời phòng ngủ Thương gây dựng đã một tay bị Trụ Vương hủy hoại triệt để. Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi. Hướng Ngũ Quỷ không lợi về mặt phong thủy và để đánh giá hết tác hại của Hướng phòng ngủ Ngũ Quỷ khi xây phòng ngủ thì tất nhiên người ta sẽ loại bỏ hướng Ngũ Quỷ. Đồng thời xem xét vấn đề địa thế xung quanh xem có phù hợp để làm phòng ngủ hay không.

Do vậy, khi làm phòng ngủ hay cưới hỏi người ta cũng sẽ cần xem tuổi của gia chủ, chủ sự có phạm hướng ngũ ngủ hay cung Ngũ Quỷ không để tránh. Nếu một ai đó vô tình phạm hướng Ngũ Quỷ sẽ cần tìm cách hóa giải Hướng phòng ngủ Ngũ Quỷ, cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân để tìm kiếm sự bình yên cho gia vận. Lục sát nằm trong những trạng thái xấu trong kiến thức phong thủy bao gồm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát. Những trọng thái này mang lại điều không may mắn.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,...Mặc dù trong từ điển Hán Việt, “sát” có nghĩa là giết, nhưng chúng ta cần phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, không bó buộc ý nghĩa đơn giản là “giết” hoặc thực hiện các hoạt động hành hung bằng vũ khí, mà “sát” trong phong thủy học còn có ý nghĩa là tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về trường khí cũng như các nguồn thế lực vô hình.

Ứng dụng việc xem phong thủy đối với người sinh năm 2013

Chắc hẳn mỗi khi muốn xây, sửa hoặc thay đổi những gì trong nhà thì bạn đều lo sợ ảnh hưởng đến phong thủy. Vậy bạn đã phong thủy là gì và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài sau. Rất nhiều lần nghe về phong thủy và nghe nói rằng nếu phạm phải phong thủy thì sẽ gặp nhiều bất trắc nhưng bạn vẫn không biết phong thủy là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong đời sống để có thể áp dụng một cách tốt nhất. Đừng chần chừ nữa, hãy tìm hiểu ngay về phong thủy thông qua bài viết sau.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn. Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người.