Hướng hợp tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 cho Nam|Nữ gia chủ

Võ Thị Thanh Giang

Nhiều người đang tìm kiếm cho mình về tử vi và phong thủy chính xác. Trong đó, bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn hướng tương sinh với bản thân. Đâu là hướng hợp tuổi 1974? Hãy chú ý bài viết sau đây nhé!

Thông tin về người tuổi Giáp Dần 1974

Âm dương ngũ hành là một trong những học thuyết vĩ đại nhất của các quốc gia cổ đại phương đông. Từ lâu, nó đã được dùng làm tiền đề để lý giải nhiều vấn đề phức tạp của tự nhiên và xã hội. Dù hiện tại đã có nhiều thay đổi nhưng giá trị mà âm Dương Ngũ Hành mang lại cho con người là không thể phủ nhận. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của thuyết âm. Tổng quan Đại Khê Thủy: Với hình ảnh con suối lớn, thác nước lớn trong rừng sâu, chính vì vậy những người mang mệnh này sở hữu năng lượng nước rất mạnh, biến hóa khôn lường.

Người sinh năm 1974 thuộc mệnh thủy. Vì vậy nếu ở với những người có mệnh Kim thường gặp nhiều may mắn và rẻ tiền (Kim sinh Thủy: Kim loại nung đến nhiệt độ cao nóng chảy). Trước khi giải đáp thắc mắc sinh năm 1974 tuổi con gì, 1974 là tuổi gì, bạn phải biết khái niệm Thiên Can – Địa Chi. Mỗi năm ứng với một Can và Chi tướng ứng. Tổng cộng có 10 Thiên Can và 12 Địa Chi, dù cho sinh năm nào bạn cũng chỉ có một cặp đôi tương ứng. Căn cứ vào quy luật, người sinh năm 1974 mang Thiên Can Giáp và Địa Chi Dần. Điều đó có nghĩa là những ai có năm sinh 1974 được gọi là Giáp Dần. Theo lịch vạn niên hay dương lịch, năm 1974 được tính từ ngày 23/01/1974 đến hết ngày 10/02/1975.

Theo âm lịch, 1974 là năm Giáp Dần, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 1974 và kết thúc vào ngày 30 tháng 12 năm 1974. Những người sinh năm 1974 là tuổi Giáp Dần, hay cầm tinh con Giáp Dần trong 12 con giáp. Thiên Can (Giáp Dần): Người sinh năm 1974 tương sinh với Kỷ, tương hợp với Mậu. và Cảnh. Về nơi chốn (dần dần): người dốt nát.Người sinh năm 1974 mang mệnh Thủy hay cụ thể hơn là Đại Khê Thủy. Dựa trên nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thủy tương sinh với cặp đôi mệnh Mộc, mệnh Kim và ngược lại với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Hướng hợp tuổi Giáp Dần 1974

Việc chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 phù hợp không chỉ giúp gia chủ nâng cao triển vọng phát triển sự nghiệp, thu hút tài lộc, vận may trong cuộc sống, mà còn góp phần hạn chế những điều không may mắn và xua đuổi vận đen. Những vị trí đắc địa và phương hướng tốt nên ưu tiên cho phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, hướng cửa chính, bàn học, bàn làm việc. Mặt khác, gia chủ có thể linh hoạt bày trí phòng bếp, hoặc phòng vệ sinh tại những vị trí còn lại, với cửa nhìn về hướng lành.

huong-hop-tuoi-1974-1-1-1649945254.jpg
Hướng hợp tuổi 1974 

Hướng nhà hợp với Nam tuổi Giáp Dần 1974 Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Hướng Tây Nam được coi là hướng tốt nhất cho tuổi Giáp Dần, mang lại nhiều tài lộc, vận may, mở ra luồng khí thịnh vượng cho cả căn nhà. Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Đây là hướng tốt thứ hai mà gia chủ Giáp Dần nên chọn, có thể hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp. Hướng Tây - Diên Niên: Hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 khi gặp Diên Niên sẽ giúp sự nghiệp phất lên nhanh chóng. Hướng Tây còn là hướng tốt cho cả gia đình, tạo điều kiện thuận lợi trong học tập, rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân.

  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: Giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, thuận buồm xuôi gió, tránh nhiều vận hạn. Hướng nhà hợp với Nữ tuổi Giáp Dần 1974.
  • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Mang lại cuộc sống đầm ấm hạnh phúc cho cả gia đình.
  • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Sự nghiệp của gia chủ phát triển vượt bậc, được quý nhân phù trợ.
  • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: Mang lại phúc khí cho căn nhà, cả gia đình phát triển trong bình an và thuận lợi.
  • Hướng Tây - Phục Vị: Mọi sự ổn định, gia đình êm ấm, tình cảm thuận lợi. Cùng với hướng nhà, hướng cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, cửa trước đảm bảo vượng khí đến tâm nhà và lan tỏa ra các khu vực khác. giúp chủ nhân tăng cường sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần.

 Đây cũng là yếu tố then chốt thúc đẩy hiệu quả công việc và từ đó thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.Trong trường hợp ngôi nhà không thực sự quay về hướng tốt, gia chủ có thể khắc phục bằng cách thay đổi phương vị của cửa trước hoặc làm thêm cửa phụ hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để đổi hướng nhà .thay đổi tài sản. Hướng đặt bếp cũng có ảnh hưởng quan trọng đến phúc khí của ngôi nhà như vừa mang lại may mắn, vừa có thể ngăn chặn những điều xui xẻo, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn đặt bếp quay về hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông ( Lục Sát), Đông Nam (Tuyết Mệnh), Nam (Hỏa Hạ) và để bếp quay về hướng tốt, đặc biệt như sau: Hướng Đông Nam quay về hướng Tây Bắc: Hướng Sinh Khí mang lại may mắn, phú quý.

Hướng Đông Bắc đến Tây Nam: Hướng Tây Nam của bếp giúp hóa giải những điều xui xẻo có thể gây hại cho gia đình. Hướng Tây Nam Hướng Đông Bắc: Giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, những ngày tháng bên nhau êm đềm, ít sóng gió. Vị trí đặt giường ngủ tốt có thể giúp chủ nhân sinh hoạt thuận lợi, có được giấc ngủ ngon. Vì vậy, gia chủ cần tránh đặt giường tại các vị trí như đối diện phòng vệ sinh, đối diện với các loại gương, đặt sát cửa sổ hay nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường, đặt dưới dầm ngang của trần nhà,... Đây đều là các vị trí có ảnh hưởng không tốt tới vận khí và sức khỏe. Thêm vào đó, các vật dụng nội thất phòng ngủ có thể bố trí hài hòa, che khuất đi các góc chết bằng việc sử dụng cây cối hoặc các vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,...). Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa ưu tiên các màu tương sinh và màu phù hợp công năng như xanh nhạt, kim cương để tạo may mắn.

Hướng không hợp tuổi Giáp Dần 1974

Ngày nay các ngôi nhà đều có những thiết kế khác nhau mang cá tính của gia chủ. Nhưng phong thủy liên quan đến nhà ở không có nhiều thay đổi. Bởi phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, công việc của gia chủ hay các thành viên khác trong gia đình. Và rất nhiều ngôi nhà đang được xây dựng nhưng hơn hết là chọn sai hướng phong thủy.

Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ. Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

huong-hop-tuoi-1974-2-1-1649945260.jpg
Hướng không hợp tuổi 1974

Cách hóa giải hướng kỵ cho tuổi Giáp Dần 1974

Chọn hướng Cấn - Đông Bắc Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ ( Thổ khắc Thuỷ ), không hợp với con trai út. Chọn hướng Chấn - chính Đông Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh chu dịch. Gia chủ tiền tài bị hao hụt, khẩu thiệt. Thứ hung. Chọn hướng Tốn - Đông Nam Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Sơn Phong Cổ trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị mưu hại, tổn thọ, không có con nối dõi. Đại hung. Chọn hướng Ly - chính Nam Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Hoả Bí trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị thị phi, kiện tụng, thương nhân khẩu. Thứ hung.

Chọn hướng Khôn - Tây Nam Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát, nhưng thực tế không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Còn cung Khôn thuộc âm Thổ. Có hại đến bổn mạng mẹ hoặc vợ. Chọn hướng Đoài - chính Tây Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh chu dịch. Gia chủ giàu có vào hạng bậc trung, có tiền bạc dồi dào, sống thọ. Thứ cát. Chọn hướng Càn - Tây Bắc Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh chu dịch.

Gia chủ phú quý, trong nhà ít có người mang bệnh tật. Thượng cát Chọn hướng Khảm - chính Bắc Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Qủy là quẻ Sơn Thủy Mông trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt. Đại hung.