Hướng hợp tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 cho Nam|Nữ gia chủ

Võ Thị Thanh Giang

Tuổi Nhâm Tý 1972 tìm hiểu về hướng tương sinh và tương khắc của vận mệnh. Nếu bạn nắm vững kiến thức phong thủy để áp dụng vào cuộc sống thì rất tốt. Vận mệnh sẽ may mắn hơn trước rất nhiều.

Thông tin về người tuổi Nhâm Tý 1972

  • Năm sinh dương lịch: 1972
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
  • Quẻ mệnh: Khảm Thủy
  • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xây nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972 (Nam)
  • Hướng xấu: Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).
  • Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc.

Cuộc sống thường khó khăn khi bạn còn trẻ. Như một cái cây kết trái, vì vậy những người khác thích nó. Cuộc sống không dư dả ngay từ nhỏ. Không bao giờ thư giãn, bạn làm việc thường xuyên. Tâm tư khổ sở, càng về già càng thêm phiền não. Vì vậy, số Nhâm Tý không được an hưởng cho đến năm 49 tuổi. Cuộc sống vốn muôn màu và tẻ nhạt, bạn hiếm khi có cơ hội phát triển về mặt chuyên môn. Cuộc sống chỉ ở mức trung bình. Tuổi Nhâm Tý cả đời lo toan, lao tâm khổ tứ, tuy bình thản với bản thân nhưng trong lòng lại nhiều lo toan.

huong-hop-tuoi-1972-1-1-1649070542.jpg
Hướng hợp tuổi 1972

Cuộc sống cũng ở mức trung bình về sự giàu có. Giống như loại con cháu mau thành danh nhờ phúc đức hưởng thọ trung bình từ 57-60 tuổi, nếu làm việc thiện thì càng được hưởng nhiều năm. Cuộc đời với công danh trầm lặng, dường như là bước công danh không có nhiều may mắn lắm, không tạo được một sự vững chắc về vấn đề nay, phần gia đạo lúc nhỏ có nhiều thay đổi, hay khác biệt về lối sống, nhưng qua 36 tuổi trở đi thì êm ấm và yên vui. Những việc nhỏ nhặt xảy ra không đáng kể. Việc to tát về xích mích gia đạo dường như không bao giờ xảy ra cả.

Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thỏa mãn.

Hướng hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng. Lợi thế của biệt thự sân vườn là việc lựa chọn nhiều hướng cửa theo sở thích và phong thủy. Thiết kế vừa hợp mệnh gia chủ, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành của sân vườn, đón những dòng khí cát lành vào nhà. iệc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ. Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây. “Tuy nhiên, khi xây nhà biệt thự chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng.

Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.” Hướng Nhà (hay hướng Cửa chính): Nên chọn hướng Nam (Diên Niên). Lý do: Hướng Nam đem lại phúc khí hài hòa, từ đó tăng quan hệ khăng khít giữa các thành viên trong gia đình, tránh xảy ra xích mích hay mâu thuẫn. Hướng Làm ăn: Nên chọn hướng Bắc (Phục Vị), hoặc hướng Đông Nam (Sinh Khí).

  • Lý do: Hướng Bắc: Hướng có quý nhân phù trợ. Nhờ thế nên sẽ gặp nhiều thuận lợi. Công việc dù cho có rơi vào bế tắc thì cũng sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Gặp dữ hóa lành,…
  • Hướng Đông Nam: Đây được cho là hướng hút phú quý, tiền tài, danh vọng. Nếu gia đình có buôn bán thì nên quay cửa hàng về hướng này, sẽ làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra…
  • Hướng phòng ngủ: Nên chọn hướng Đông (Thiên Y) Lý do: Hướng Đông là hướng đem lại phúc lộc đường con cái.

Hướng không hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Tam Tai có nghĩa là Tai họa sẽ xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Có 3 năm Tam Tai cần tránh đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972) là: Năm Mão, Năm Dần và Năm Thìn. Để giải hạn Tam Tai, nhiều người thường tìm đến việc cúng bái, dâng sao giải hạn. Việc làm này khá phổ biến nhưng không thể nói chính xác hữu dụng đến đâu. Nhưng ít nhất, nó cũng thành công trong việc giải hạn tư tưởng, khiến người ta bớt suy nghĩ, lo âu.

Bởi theo tâm linh, Tam Tai là một quy luật hiển nhiên cần phải có… Kim Lâu Kim Lâu có 4 dạng: 1, 3, 6, 8: Kim lâu 1 (Hay còn gọi là Kim Lâu Thân): Gia chủ làm nhà vào tuổi này sẽ mang họa vào thân. Họa có thể là ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Hạn Kim Lâu 1 là hạn rất nặng, có rất nhiều người chết vào thời điểm này nên đại kỵ việc xây cất nhà cửa. Kim lâu 3 (Hay còn gọi là Kim Lâu Thê): Đem lại tai họa cho Vợ. Kim lâu 6 (Hay còn gọi là Kim Lâu Tử): Đem lại tai họa cho Con cái. Kim lâu 8 (Hay còn gọi là Kim Lâu Lục Súc): Đem lại tai họa cho vật nuôi, tài sản. Để tính xem tuổi của mình có phải Kim Lâu hay không rất đơn giản, bạn chỉ cần tính tuổi theo m lịch rồi cộng các chữ số lại với nhau. Nếu tổng vượt quá 9 thì trừ cho 9. Ví dụ Nam Nhâm Tý (sinh năm 1972) có tuổi m lịch là: 2019-1972+1=48, 4+8=12, 12-9=3 => Phạm Kim Lâu => Tuổi Nhâm Tý sẽ không xây được nhà năm 2019. Hoàng Ốc có nghĩa là “Ngôi nhà hoang”. Xây nhà vào năm phạm phải Hoang Ốc thường được cho là không tốt lành, thu hút ma quỷ.

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Nói tóm lại, tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972) không nên cất nhà vào năm 2019 vì đã phạm phải Kim Lâu và Hoàng Ốc. Tương tự với cách tính như trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính cho các năm còn lại.

huong-hop-tuoi-1972-2-1-1649070534.jpg
Hướng không hợp tuổi 1972 

Ứng dụng của việc xem hướng trong cuộc sống

Khi xem hướng làm nhà thì điều đầu tiên là hướng nhà phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ xem hướng theo vận mệnh người đàn ông, trụ cột trong gia đình, đối với những gia đình người phụ nữ (không có chồng) làm chủ thì sẽ xem hướng nhà theo mệnh của người phụ nữ đó. Cung hoàng đạo của chủ gia đình.

Để xác định được địa chi của ngôi nhà hợp với gia chủ, trước hết chúng ta xác định năm sinh của mình. Tránh được các hướng xấu, không tốt sau này cho gia chủ Nếu như khi làm nhà không xem hướng nhà theo tuổi, phong thủy phòng làm việc trước khi tiến hành làm nhà rất dễ gặp phải hướng xấu và đem lại những không tốt, những điều điều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình. Vậy đó là các hướng nào? Tránh được hướng lục sát không tốt Trong quan niệm của phong thủy hiện nay, đây là hướng rất xấu nên tất cả mọi người khi tiến hành chọn hướng nhà theo tuổi để làm nhà cũng cần phải tránh.

Nếu làm nhà không may phải hướng này sẽ đem lại những điều xui xẻo, sự ly biệt, tổn thương, mất mát, khó khăn nói chung là không mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Bởi vậy khi xem hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ tránh được những hướng này và cũng như là tránh được những điều xấu, điều kém may mắn như chúng tôi đã đề cập ở trên. Tránh được hướng không tốt tuyệt mệnh Hướng tuyệt mệnh là cực xấu và các nhà phong thủy phân tích nó là hướng xấu nhất trong tất cả các hướng xấu. Vì vậy, khi xem địa chỉ làm nhà theo tuổi, gia chủ nên tránh xa địa chỉ này. Hướng nhà theo tuổi này sống đúng với tên của nó.