Chọn hướng hợp tuổi 1955 cho cả nam - nữ gia chủ

Khổng Thị Linh Giang

Đối với người Việt việc chọn hướng trong phong thủy luôn được chú trọng, nhất là với những người làm ăn kinh doanh chọn được hướng hợp tuổi có thể mang đến nhiều tài lộc. Hướng hợp tuổi 1955 cho nam nữ gia chủ tuổi này là hướng nào? Theo dõi bài viết dưới đây.

Những người sinh năm Ất Mùi 1955 vẫn chưa biết hướng tốt nào hợp với tuổi thì có thể dựa vào cung mệnh để chọn được hướng sinh khí, diên niên, thiên y hoặc phục vị. Người sinh tuổi Ất Mùi 1955 có mệnh Kim – Sa Trung Kim, họ là những người sống nội tâm và thường khép kín, cho nên cuộc đời thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn do ngoại cảnh tác động hoặc người xung quanh không hiểu. Để hóa giải điều này cũng rất đơn giản vì theo phong thủy nếu sắp xếp bố trí lại một số thứ sẽ khiến cuộc đời họ thay đổi.

mui-1649674849.jpeg
Người sinh tuổi Ất Mùi 1955 sống nội tâm và thường khép kín, cho nên cuộc đời thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn do ngoại cảnh tác động

Xem hướng hợp tuổi 1955 Ất Mùi

Trong phong thủy, những người thuộc tuổi Ất Mùi 1955 là nam có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nếu như chọn hướng hợp tuổi 1955 khởi sự có thể chọn một số hướng sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Đối với những nữ chủ tuổi Ất Mùi 1955 được khuyến khích chọn theo hướng Đông để xây nhà vì sinh ra rất nhiều linh khí tốt cho mọi công việc).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Nếu gia chủ nam sinh năm 1955 muốn thăng tiến trong công việc và đạt được nhiều thành quả thì nên chọn hướng Nam).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng rất hợp để các gia chủ nam sinh năm 1955 bắt đầu mọi việc vì giúp họ trở nên mạnh mẽ, sáng suốt).
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Hướng Bắc là hướng hút nhiều sinh khí để giúp cho gia chủ nam sinh năm 1955 phát triển được công việc và được những người xung quanh yêu mến).

Trong phong thủy, gia chủ nữ sinh năm Ất Mùi 1955 có cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh, khi chọn hướng cần chú ý đến những hướng tốt và xấu sau đây dễ ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Đối với các gia chủ nữ sinh năm 1955 nên chọn hướng Tây để xây nhà, giúp sức khỏe luôn mạnh mẽ, cải thiện mọi tình hình xấu nhất). 
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Nếu gia chủ là nữ sinh năm Ất Mùi 1955 nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc để con đường công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Nếu muốn cuộc sống dễ dàng, gia đình êm ấm thì gia chủ nữ sinh năm Ất Mùi 1955 nên khởi sự theo hướng Đông Bắc).
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Chọn hướng Tây Nam để phát triển sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Ất Mùi 1955 hút nhiều tài lộc, các mối quan hệ phát triển và mở rộng).
2-1649674849.jpeg
Trong phong thủy, những người thuộc tuổi Ất Mùi 1955 là nam có cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi 1955 Ất Mùi

Tuy nhiên, những gia chủ nam sinh năm 1955 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu không nên bắt đầu mọi việc sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Đối với gia chủ sinh năm 1955, không được chọn hướng Đông Nam để khởi nghiệp nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Hướng Tây có thể khiến công việc của gia chủ gặp nhiều trục trặc, dễ bị ảnh hưởng đến tinh thần khiến chính bản thân họ bị nặng đầu).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Nếu gia chủ không muốn thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe thì không nên khởi sự theo theo hướng Tây Nam vì sẽ phạm phải phong thủy).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Gia chủ sinh năm 1955 không nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc vì sẽ hút hung khí gây họa cho bản thân).

Trong quá trình đặt bàn thờ, gia chủ là nữ sinh năm Ất Mùi 1955 vẫn cần chú ý để tránh một số hướng xấu có thể phạm phải phong thủy:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Đối với gia chủ nữ sinh năm 1955 không nên đặt bàn thờ theo hướng Nam để tránh làm sức khỏe suy giảm và gây họa cho bản thân). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông để tránh việc thu hút ma quỷ đến quấy phá công việc và tình cảm của gia chủ).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Các gia chủ nữ sinh Ất Mùi 1955 không được quay bàn thờ theo hướng Bắc để tránh việc gặp nhiều rắc rối dẫn đến nặng đầu suy nghĩ không thông).
 • Hướng Họa Hại: Đông Nam (Tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam vì sẽ gây ra hàng loạt khó khăn và bị những người xung quanh hãm hại).
nhadep-1649674849.jpeg
Trong phong thủy, gia chủ nữ sinh năm Ất Mùi 1955 có cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng tuổi 1955 Ất Mùi

Trong phong thủy, hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người. Nếu chọn được hướng tốt sẽ giúp cho người tuổi Ất Mùi 1955 phát triển mạnh mẽ về cả cuộc sống và công việc, những khó khăn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Ngoài ra, việc chọn hướng hợp tuổi cũng mang tới nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận. Qua việc xem hướng hợp tuổi, người sinh năm Ất Mùi 1955 cũng có thể chọn được các hướng tốt để khởi công xây dựng, đặt phòng làm việc…

Xem hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp người sinh năm Ất Mùi 1955 hóa giải được tai ương, mang đến cho họ  nhiều may mắn, được những người xung quanh giúp đỡ và có một trí não sáng suốt để quyết định mọi việc.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

mui4-1649675046.jpeg
Trong phong thủy, hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Ất Mùi 1955

Nếu lỡ phạm phải những hướng xấu không hợp với tuổi Ất Mùi 1955 thì gia chủ cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải sau để bớt mọi tai ương, xui xẻo:

- Khi chọn nhầm hướng nhà, người sinh năm 1955 có thể chọn cách hóa giải bằng việc thêm cửa phụ theo hướng tốt hoặc chuyển hướng cửa chính để giảm bớt những điều xấu và tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Đồng thờ có thể sử dụng màu sắc để hóa giải tà khí theo luật ngũ hành tương sinh, nên dùng màu sắc của như màu vàng, màu đỏ,…. 

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chậu rửa, khu phụ có thể đặt lại theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng dê, tượng Bồ Tát hay dùng tượng kỳ lân….

mui1-1649674849.jpeg
Nếu lỡ phạm phải những hướng xấu không hợp với tuổi Ất Mùi 1955 thì gia chủ cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải sau

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi của mình nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích hướng hợp tuổi 1955 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.