Xem hướng hợp tuổi 1950 cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy, việc chọn hướng hợp tuổi rất quan trọng vì sẽ giúp sinh ra nhiều linh khí tốt để vượng về sức khỏe, công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận.

 Đối với người sinh năm Canh Dần 1950 thuộc mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc, họ là những người vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát và luôn có ý chí vươn lên đứng đầu trong công việc. Tố chất bên trong của người tuổi Dần sinh năm 1950 chính là người lãnh đạo cho nên họ luôn sáng suốt và nhiều sự tính toán để đạt được những gì đã đặt ra.

Trong phong thủy nếu muốn phát triển hơn nữa, thì người sinh năm Canh Dần 1950 nên chọn những hướng tốt và tránh hướng xấu.

danjpg1-1649244319.jpg
Tố chất bên trong của người tuổi Dần sinh năm 1950 chính là người lãnh đạo

Hướng hợp tuổi Canh Dần 1950

Trong phong thủy nam mệnh sinh năm Canh Dần 1950 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với những người tuổi này là nam mạng cần chọn các hướng sau để khởi sự sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Nam mệnh sinh năm Canh Dần 1950 nên xây nhà hoặc đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc để giúp cho sức khỏe của gia chủ tốt hơn, công việc thuận lợi).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc (Nếu nam mệnh sinh năm 1950 muốn mọi thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì nên chọn hướng Tây Bắc để sinh sống).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Hướng Tây cũng được khuyến khích vận dụng đối với gia chủ sinh năm 1950 để các thành viên trong gia đình mạnh khỏe).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Nên bày trí mọi đồ vật theo hướng Tây Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều sinh khí tốt giúp cho công việc được phát triển thuận lợi).

Đối với gia chủ nữ sinh năm Canh Dần 1950 khi chọn hướng để bắt đầu mọi việc cũng cần chọn những hướng tốt đem lại vận khí và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Nếu nữ mệnh sinh năm 1950 muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp và cuộc sống nhẹ nhàng thì nên chọn hướng Đông Nam để đặt phòng ngủ). 
 • Hướng Thiên Y: Đông (Hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ nữ sinh năm 1950 có sức khỏe tốt, mọi việc đều được giải quyết hanh thông tốt đẹp ). 
 • Hướng Phúc Đức: Nam (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho nữ mệnh tuổi Canh Dần 1950).
 • Hướng Phục Vị: Bắc (Đặt phòng làm việc theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia đình được hòa thuận, vui vẻ và yêu thương nhau).
11-1649244319.jpg
Nam mệnh sinh năm Canh Dần 1950 nên xây nhà hoặc đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc để giúp cho sức khỏe của gia chủ tốt hơn, công việc thuận lợi

Hướng không hợp tuổi Canh Dần 1950

Bên cạnh những hướng tốt thì nam mệnh sinh năm Canh Dần 1950 vẫn cần chú ý đến những hướng xấu không nên phát triển bất cứ việc gì vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Nếu nam mệnh sinh năm 1950 không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tránh gặp họa thì không được xây nhà theo hướng Bắc).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng là một trong những hướng xấu mà gia chủ tuổi Canh Dần 1950 không nên vận dụng tránh phải đối mặt với việc kiệt quệ tài chính).
 • Hướng Lục Sát: Nam (Nam mệnh sinh năm 1950 tuyệt đối không được đặt theo hướng Nam vì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá).
 • Hướng Hoạ Hại: Đông (Hướng Đông là hướng rất xấu đối với những gia chủ sinh năm 1950 vì sẽ khiến họ gặp phải tai bay vạ gió, hiểm họa từ trong công việc luôn tồn tại).

Cũng giống như nam mệnh thì nữ mệnh tuổi Canh Dần 1950 cũng phải chú ý đến những hướng xấu không được xây nhà cửa hay làm ăn, kinh doanh:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam (Nếu nữ mệnh sinh năm Canh Dần 1950 không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình lục đục thì không khởi sự theo hướng Tây Bắc). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc (Đối với nữ mệnh sinh năm Canh Dần 1950 nên tránh hướng Đông Bắc để bắt đầu bất cứ việc gì vì dễ thu hút ma quỷ đến phá đám công việc). 
 • Hướng Lục sát: Tây Bắc (Đặt phòng ngủ theo hướng Lục Sát sẽ khiến cho nữ mệnh tuổi Canh Dần 1950 sức khỏe giảm sút, công việc trục trặc).
 • Hướng Hoạ hại: Tây (Đây là hướng rất xấu vì sẽ khiến gia chủ bị quấy phá gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc và tình cảm).
4-1649244320.jpg
Nếu nam mệnh sinh năm 1950 không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tránh gặp họa thì không được xây nhà theo hướng Bắc

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Canh Dần 1950

Hiện nay, việc chọn hướng hợp tuổi rất quan trọng trong phong thủy. Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha khi bắt đầu làm bất cứ việc gì đều phải xem phong thủy có hợp tuổi hay không. Nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh họ phải chọn được hướng tốt thì kinh doanh mới có thể phát tài, phát lộc.

Khi chọn được hướng hợp tuổi với chủ mệnh có thể hóa giải những điều đen đủi, không may mắn và mang đến nhiều điều tốt lành. Đồng thời, hướng hợp tuổi cũng sẽ khiến gia chủ thoải mái đầu óc, lựa chọn sáng suốt trong mọi trường hợp.

Trong cuộc sống, phong thủy cũng có ứng dụng rất lớn đối với việc xây nhà, dựng vợ, gả chồng,… Nếu chọn được hướng hợp tuổi có thể giúp cho mọi chuyện trở nên thuận lợi, phát triển và sáng suốt trong mọi quyết định.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

danjpg2-1649244319.jpg
Khi chọn được hướng hợp tuổi với chủ mệnh có thể hóa giải những điều đen đủi

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Canh Dần 1950

Khi phạm phải hướng xấu không hợp tuổi thì người sinh năm Canh Dần 1950 vẫn có thể hóa giải được bằng một số cách như sau: 

- Nếu hướng nhà phạm phải tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại thì có thể thay đổi hướng cửa chính để giảm những ảnh hưởng xấu. Hoặc có thể thêm một cửa phụ để chủ mệnh đi lại cũng bớt được sát khí. Bên cạnh đó, người tuổi Canh Dần cũng có thể sử dụng màu sơn hoặc các vật dụng trong nhà màu xanh lá cây, xanh nước biển… 

- Nếu lỡ xây phòng bếp hoặc quay hướng bếp theo hướng xấu thì nên đặt bồn rửa hoặc khu phụ theo chính hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại những tai ương, xui xẻo, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng hổ, tượng Phật Tổ hay dùng tượng long quy…. Ngoài ra, có thể đặt thêm cây xanh ở trong phòng để sinh nhiều khí tốt. 

dan-1649244319.jpg
Người tuổi hổ thường rất mạnh mẽ

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi của mình nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Canh Dần 1950 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.