Xem hướng hợp tuổi 1949 cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Những người sinh năm Kỷ Sửu 1949 có cuộc đời khá vất vả nhưng nếu chọn đúng hướng tốt để khởi sự thì vẫn có cơ hội thay đổi vận mệnh.

  Trong phong thủy, người tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa – Bích Lôi Hỏa. Cuộc đời của họ khá vất vả và chông chênh nhưng bù lại người tuổi Kỷ Sửu lại cực kì chăm chỉ và luôn biết vượt lên số phận. Song, điểm yếu của người tuổi Kỷ Sửu 1949 là tính cách khá nóng giận và khiến mọi người xung quanh đôi lúc hiểu lầm. Trong công việc họ cũng thường xuyên phải đối mặt với sóng gió, chông chênh. Nếu như biết chọn các hướng hợp phong thủy có thể đem lại những điều tốt đẹp và giảm bớt hung khí trong cuộc đời của người sinh năm Kỷ Sửu 1949.

suu-1649243811.jpeg
Cuộc đời của người sinh năm 1949 khá vất vả và chông chênh nhưng bù lại họ lại cực kì chăm chỉ

Xem hướng hợp tuổi Kỷ Sửu 194

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Kỷ Sửu 1949 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với những người tuổi này là nam mạng cần chọn các hướng sau để khởi sự đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Đây là hướng tốt nhất rất vượng về người mà gia chủ nên xây nhà hoặc đặt phòng làm việc sẽ mang đến tài vận cực tốt, khỏe mạnh).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Nam (Nếu gia chủ sinh năm 1949 muốn gia đình hòa thuận, tài lộc tấn tới thì nên chọn hướng Tây Nam để phát triển). 
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Đây là hướng tốt được khuyến khích để gia chủ đặt phòng ngủ để xua đuổi bệnh tật, khỏe mạnh sống lâu).
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Hướng Tây Nam sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều thuận lợi trong công việc, khí vận ổn định).

Trong bát quái, nữ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 1949 có cung gia chủ là Ly Hỏa và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh. Đối với những người tuổi này là nữ mạng cần chọn các hướng sau để xây nhà hoặc làm ăn kinh doanh sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Đây là hướng nữ mệnh sinh năm 1949 nên sử dụng để giúp sức khỏe cải thiện, công danh thuận lợi). 
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Hướng Thiên Y nếu được vận dụng sẽ giúp cho gia chủ nữ sinh năm 1949 luôn sáng suốt trong mọi quyết định).
 • Hướng Phúc Đức: Bắc (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu 1949, bên cạnh đó, đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp họ có lộc về con cái).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Đặt bàn làm việc hoặc phòng làm việc theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận).
12-1649243811.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Kỷ Sửu 1949 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Kỷ Sửu 1949

Nam mệnh sinh năm Kỷ Sửu 1949 cũng cần chú ý đến những hướng xấu không nên phạm phải trong phong thủy gây ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Đây là hướng xấu nhất có thể ảnh hưởng đến chính sức khỏe và vận mệnh của gia chủ cùng người thân).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Nếu chọn nhà quay theo hướng này, gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 sẽ dễ phải đối mặt với vấn đề tiền tài hao hụt, người khác hãm hại).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Nam mệnh sinh năm 1949 tuyệt đối không được khởi hành hay kinh doanh theo hướng này vì sẽ phải gặp những xui xẻo, rủi ro trong làm ăn).
 • Hướng Hoạ Hại: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng là một hướng xấu với nam mệnh tuổi 1949 vì cung này sẽ mang đến những điều không may về cuộc sống, tiền tài, sức khỏe và công việc).

Bên cạnh đó, nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu 1949 cũng cần tránh bắt đầu mọi công việc hay “đặt móng” theo các hướng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh sau này:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc (Chọn hướng nhà Tây Bắc có thể khiến gia chủ nữ sinh năm Kỷ Sửu 1949 sức khỏe hao tổn, tiền tài mất mát). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Tây (Đối với nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu 1949 nên tránh đặt bắt đầu mọi việc theo hướng Tây vì đây là hướng thu hút ma quỷ đến quấy phá).
 • Hướng Lục sát: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 gặp rắc rối trong công việc).
 • Hướng Hoạ hại: Đông Bắc (Đây là hướng sẽ sinh ra sát khí gây hại với gia chủ nữ sinh năm 1949 và các thành viên khác trong gia đình).
13-1649243811.jpg
Hướng hợp tuổi sẽ quyết định rất lớn đến vạn mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Kỷ Sửu 1949

Đối với người Việt, việc chọn hướng hợp tuổi rất được chú trọng. Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha khi bắt đầu làm bất cứ việc gì đều phải xem phong thủy có hợp tuổi hay không. Nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh họ phải chọn được hướng tốt thì kinh doanh mới có thể phát tài, phát lộc.

Trong cuộc sống, phong thủy cũng có ứng dụng rất lớn đối với việc xây nhà, dựng vợ, gả chồng,… Nếu chọn được hướng hợp tuổi có thể giúp cho mọi chuyện trở nên thuận lợi, phát triển và sáng suốt trong mọi quyết định.

Đồng thời, chọn hướng hợp tuổi với chủ mệnh cũng có thể hóa giải những đen đủi, điềm xấu. Ngoài ra, theo như phong thủy thì việc chọn hướng tốt cũng khiến bệnh tật thuyên giảm, sống thọ, thăng tiến trong công việc.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

suujpeg1-1649243810.jpg
Trong cuộc sống, phong thủy cũng có ứng dụng rất lớn đối với việc xây nhà, dựng vợ, gả chồng

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Kỷ Sửu 1949

Cách hóa giải khi phạm phải những hướng xấu cũng vô cùng quan trọng vì nếu tìm ra cách chính xác thì sẽ giảm bớt gánh nặng cho chủ mệnh. Một số cách hóa có thể sử dụng trong phong thủy cụ thể như:

- Nếu hướng nhà phạm phải tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại thì có thể thay đổi hướng cửa chính để giảm tác động. Hoặc có thể thêm một cửa phụ để chủ mệnh đi lại cũng sẽ giảm bớt sát khí. Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Sửu cũng có thể sử dụng màu sơn hoặc các vật dụng trong nhà màu đỏ, xanh lá cây,… 

- Nếu lỡ xây phòng bếp hoặc quay hướng bếp theo hướng xấu thì nên đặt bồn rửa hoặc khu phụ theo chính hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại những tai ương, xui xẻo, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tượng Phật Tổ, hay dùng tượng long quy….

suujpeg2-1649243811.jpg
Cách hóa giải khi phạm phải những hướng xấu cũng vô cùng quan trọng

Việc chọn hướng hợp tuổi luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng tốt và xấu đã nêu ở trên gia chủ tuổi Sửu có thể chọn được hướng để khởi sự mà không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.