Xem hướng hợp tuổi 1947 cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Người sinh năm Đinh Hợi 1947 thuộc mệnh gì? Cần phải chọn hướng nào hợp tuổi để phát triển công việc làm ăn? Mọi thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Những người sinh năm Đinh Hợi 1947 thuộc mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ. Cuộc đời của người tuổi Đinh Hợi 1947 khá êm đềm và gặp nhiều may mắn, họ là người được quý nhân phù trợ nên cho dù gặp khó khăn vẫn dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà người sinh năm Đinh Hợi 1947 sinh ra tính ỉ lại và không có sự phấn đấu.

Để hóa giải những khó khăn, điềm xấu thì người sinh năm 1947 cũng nên chú ý tới các hướng tốt hoặc xấu để khởi đầu mọi việc. Đây là điều vô cùng quan trọng vì nếu chọn được hướng tốt sẽ giúp người sinh năm 1947 phát triển thuận lợi và hạn chế những điều xấu sẽ xảy ra.

hoi-1649584186.jpeg
Để hóa giải những khó khăn, điềm xấu thì người sinh năm 1947 cũng nên chú ý tới các hướng tốt hoặc xấu để khởi đầu mọi việc

Hướng hợp với tuổi Đinh Hợi 1947

Trong bát quái, nam mệnh sinh năm Đinh Hợi 1947 có cung gia chủ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Dựa theo phong thủy tướng số, họ cần chọn một số hướng tốt có thể mang đến nhiều may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Đối với những nam mệnh tuổi Đinh Hợi 1947 nên chọn hướng Tây Nam để khởi đầu mọi việc thì sẽ mang lại sự suôn sẻ, hanh thông. Nếu xây nhà nên chọn hướng này để mọi thành viên được khỏe mạnh, yêu thương lẫn nhau).
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Nếu nam mệnh tuổi 1947 đặt phòng làm việc theo hướng Đông Bắc sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi trong công việc, đồng thời được mọi người xung quanh giúp đỡ vượt qua khó khăn).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc cũng rất hợp để nam mệnh sinh năm 1947 để khởi đầu mọi sự vì sẽ giúp họ trở thu được thành quả lớn).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Hướng Tây là hướng hút nhiều sinh khí để giúp cho gia chủ nam sinh năm 1947 làm được nhiều công việc và phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ).

Gia chủ nữ sinh năm Đinh Hợi 1947 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh, khi chọn hướng để bắt đầu mọi việc nên chú ý đến những hướng tốt và xấu sau đây dễ ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Trong các hướng tốt với gia chủ nữ sinh năm 1947 thì hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để xây nhà hoặc bắt đầu mọi việc vì sinh ra nhiều linh khí tốt).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Nữ mệnh Đinh Hợi 1947 nên chọn hướng Tây để khởi sự sẽ khiến con đường công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Hướng Tây sẽ giúp cho nữ mệnh tuổi Đinh Hợi 1947 gặp nhiều điều tốt lành, sức khỏe cực vượng).
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Đặt phòng ngủ hoặc phòng làm việc theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Đinh Hợi 1947 hút nhiều tài lộc, các mối quan hệ phát triển và mở rộng).
nha1-1649584235.jpeg
Trong bát quái, nam mệnh sinh năm Đinh Hợi 1947 có cung gia chủ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Đinh Hợi 1947

Tuy nhiên, gia chủ nam sinh năm Đinh Hợi 1947 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu để không phải đối mặt với những điều xấu xa:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Đối với gia chủ nam sinh năm 1947, tuyệt đối không được xây nhà theo hướng Đông Nam vì sẽ phạm đến sức khỏe của gia chủ, gây ra họa sát thân).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Nếu chọn hướng Bắc để bắt đầu công việc có thể khiến nam mệnh sinh năm Đinh Hợi 1947 gặp nhiều trục trặc, dễ bị ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân và những người xung quanh).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Nếu nam mệnh không muốn thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe thì không nên chọn hướng Đông để đặt phòng làm việc hay phòng ngủ vì sẽ phạm phải phong thủy).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Hướng Nam cũng là một hướng xấu có thể khiến nam mệnh sinh năm 1947 tự chuốc họa vào thân, tai bay vạ gió liên tục kéo đến).

Gia chủ là nữ sinh năm Đinh Hợi 1947 cũng cần chú ý để tránh một số hướng xấu có thể phạm phải phong thủy:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Đối với gia chủ nữ sinh năm 1947 không nên chọn hướng Đông để tránh gây họa cho bản thân và sức khỏe bị ảnh hưởng). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Không nên xây nhà hay khởi hành theo hướng Nam nếu không muốn thu hút ma quỷ đến quấy phá công việc).
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Các gia chủ nữ sinh Đinh Hợi 1947 không nên chọn hướng Đông Nam để phát triển dễ hút sát khí khiến bản thân gia chủ luôn trong tình trạng nặng nề, suy nghĩ không thông suốt).
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Hướng Bắc rất xấu với nữ mệnh sinh năm vì có thể gây ra họa từ miệng hoặc ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh).
nha-1649584235.jpeg
Gia chủ nữ sinh năm Đinh Hợi 1947 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Đinh Hợi 1947

Hiện nay, việc xem hướng trong phong thủy rất được chú trọng vì chọn được hướng hợp tuổi có thể hóa giải xui xẻo và mang đến may mắn. Chỉ cần chọn được hướng tốt thì sẽ giúp tuổi Đinh Hợi 1947 phát triển mạnh mẽ cả về trí tuệ và được quý nhân phù trợ trong mọi việc.

Bên cạnh đó, trong phong thủy chỉ rõ chọn được hướng hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình ấm êm, hòa thuận. Đây cũng là cơ sở để những chủ mệnh tuổi Bính Tuất 1947 chọn hướng xây nhà, đặt phòng làm việc… 

Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Đồng thời, sẽ hóa giải được những hung khí, sát khí và tiếp tục nhận được linh khí tốt giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

hoi2-1649584186.jpeg
Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Đinh Hợi 1947

Đôi khi không thể tránh được việc chọn nhầm hướng trong phong thủy, vì thế sẽ phải tìm các cách hóa giải để giảm bớt những điều xấu có thể xảy ra: 

- Khi chọn nhầm hướng nhà, người sinh năm 1947 có thể chọn cách hóa giải bằng việc thêm cửa phụ theo hướng tốt hoặc chuyển hướng cửa chính để giảm bớt những điều xấu và tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Đồng thờ có thể sử dụng màu sắc để hóa giải tà khí theo luật ngũ hành tương sinh, nên dùng màu sắc của như màu nâu, màu xanh nước biển,…. 

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chậu rửa, khu phụ có thể đặt lại theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng heo, tượng Phật Tổ, hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

hoi1-1649584186.jpeg
Khi chọn nhầm hướng nhà, người sinh năm 1947 có thể chọn cách hóa giải bằng việc thêm cửa phụ theo hướng tốt

Việc chọn hướng hợp tuổi luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng hợp phong thủy đã nêu ở trên gia chủ tuổi Hợi có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.