Xem hướng hợp tuổi 1946 cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Đối với người Việt việc xem hướng hợp tuổi rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và các quyết định quan trọng trong cuộc đời như xây nhà, đặt nơi làm việc, chọn đồ vật phong thủy hóa giải điềm xấu.

Từ trước đến nay, văn hóa và phong tục của người Việt rất quan trọng việc xem hướng hợp với tuổi. Trong làm ăn kinh doanh hay xây nhà hoặc đơn giản chỉ là sắp xếp đồ vật mọi người đều có quan niệm nên xem hướng trước khi quyết định. Nếu chọn được đúng hướng tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, thuận lợi, còn các hướng xấu có thể khiến cho chủ mệnh gặp phải họa sát thân.

Người sinh năm Bính Tuất 1946 thuộc mệnh Thổ cụ thể là Ốc Thượng Thổ, mệnh tương sinh là Kim và Hỏa còn mệnh tương khắc là Thủy và Mộc. Trong phong thủy, người tuổi Bính Tuất lại thuộc mệnh Thổ là những người tài trí, kiên định và có lập trường vững chắc. Đối với người xung quanh họ luôn sẵn sàng giúp đỡ không màng đến việc đền đáp hay không.

tuat-1649269563.jpeg
gười sinh năm Bính Tuất 1946 thuộc mệnh Thổ cụ thể là Ốc Thượng Thổ

Hướng hợp với tuổi Bính Tuất 1946

Nam mệnh sinh năm Bính Tuất 1946 có cung gia chủ là Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Dựa vào đó, có thể chọn những hướng tốt khi bắt đầu mọi việc sẽ mang đến thuận lợi, may mắn cụ thể nhe sau: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Hướng Đông là hướng tốt nhất đối với gia chủ nam sinh năm 1946, chọn hướng này để xây nhà có thể giúp sức khỏe của gia chủ được cải thiện, công việc trôi chảy, thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Nếu nam mệnh sinh năm Bính Tuất 1946 muốn có sự nghiệp thăng hoa, củng cố chức vị thì nên chọn hướng Nam để đặt phòng làm việc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt với nam mệnh tuổi Bính Tuất 1946, vì sẽ giúp họ củng cố các mối quan hệ xung quanh nhận được nhiều sự giúp đỡ).
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Đây là hướng hút được nhiều sinh khí tích cực giúp cho nam mệnh tuổi Bính Tuất 1946 phát triển mọi việc đồng đều, có quý nhân giúp đỡ và phù trợ).

 

Đối với gia chủ là nữ tuổi Bính Tuất 1946 cũng sẽ có những hướng tốt và xấu cần phải chú ý để rước may mắn và tránh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Đối với gia chủ nữ sinh năm 1946 nên chọn hướng Tây để bắt đầu mọi sự vì sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, tình cảm thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Nếu gia chủ là nữ muốn nhận được sự giúp đỡ trong công việc, có cơ hội thăng tiến thì nên chọn hướng này để đặt phòng làm việc hoặc bàn làm việc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Đối với những gia chủ là nữ muốn có cuộc sống hôn nhân êm ấm, vợ chồng con cái mạnh khỏe thì nên đặt phòng ngủ hoặc giường ngủ theo hướng Đông Bắc).
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng tốt sẽ giúp gia chủ nữ tuổi Bính Tuất 1946 hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ).

 

4-1649269563.jpeg
Hướng hợp tuổi sẽ mang đến vận mệnh tốt

Hướng không hợp tuổi Bính Tuất 1946

Tuy nhiên, người sinh năm Bính Tuất 1946 là nam mạng vẫn cần tránh một số hướng xấu không nên đặt bất cứ vật gì hay bắt đầu công việc vì sẽ tác động xấu:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Đây là hướng gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, thậm chí khiến cho nam mệnh tuổi này sẽ tổn thọ và gặp họa sát thân).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (HướngTây sẽ thu hút nhiều ma quỷ dễ bị quấy phá trong cuộc sống và công việc từ đó dẫn đến những rắc rối khó lòng giải quyết).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Đây cũng là hướng mà nam mệnh tuổi Bính Tuât 1946 nên tránh vì gây ra nhiều tai họa không thể giải quyết).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Hướng họa hại vốn dĩ luôn là hướng hút hung khí khiến cho nam mệnh tuổi 1946 sẽ phải đối mặt với nhiều điều xấu xa, bị người khác hãm hại). 

Tuy nhiên, bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ nữ sinh năm Bính Tuất vẫn cần phải tránh một số hướng xấu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống như:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Đây là hướng khiến cho cuộc sống gia đình của nữ mệnh tuổi 1946 không êm ấm, thường xuyên hiểu lầm, cãi vã).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Đối với những gia chủ nữ sinh năm Bính Tuất 1946 tuyệt đối không bắt đầu mọi việc hoặc để đồ gì theo hướng này vì sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ đến quấy phá).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Các gia chủ nữ sinh năm 1946 không nên chọn hướng Bắc để xây nhà hay xuất hành vì dễ hút sát khí khiến họ rơi vào sự bế tắc).
 • Hướng Họa Hại: Đông Nam (Hướng Đông Nam sẽ khiến cho các gia chủ nữ sinh năm 1946 gặp nhiều trắc trở trong công việc và các mối quan hệ).
3-1649269563.jpeg
Hướng khắc tuổi cũng cần biết để tránh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Bính Tuất 1946

Hiện nay, nhiều người đã nhờ đến thầy phong thủy xem hướng để chọn được hướng hợp nhất với tuổi, vì trong phong thủy việc này có thể hóa giải xui xẻo và mang đến may mắn. Chỉ cần chọn được hướng tốt thì sẽ giúp tuổi Bính Tuất 1946 phát triển mạnh mẽ cả về trí tuệ và được quý nhân phù trợ trong mọi việc.

Bên cạnh đó, trong phong thủy chỉ rõ chọn được hướng hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình ấm êm, hòa thuận. Đây cũng là cơ sở để những chủ mệnh tuổi Bính Tuất 1946 chọn hướng xây nhà, đặt phòng làm việc… 

Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Đồng thời, sẽ hóa giải được những hung khí, sát khí và tiếp tục nhận được linh khí tốt giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

tuat1-1649269563.jpeg
Hiện nay, nhiều người đã nhờ đến thầy phong thủy xem hướng để chọn được hướng hợp nhất với tuổi

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Bính Tuất 1946

Nếu lỡ phạm phải những hướng xấu không hợp với tuổi Bính Tuất 1946 thì gia chủ cũng có thể áp dụng một số cách hóa giả sau để bớt mọi tai ương, xui xẻo:

- Khi chọn nhầm hướng nhà, người sinh năm 1946 có thể chọn cách hóa giải bằng việc thêm cửa phụ theo hướng tốt hoặc chuyển hướng cửa chính để giảm bớt những điều xấu và tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Đồng thờ có thể sử dụng màu sắc để hóa giải tà khí theo luật ngũ hành tương sinh, nên dùng màu sắc của như màu nâu, màu xanh nước biển,…. 

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chậu rửa, khu phụ có thể đặt lại theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng chó, tượng Phật Tổ, hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

cho1-1649269563.jpeg
Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy

Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, những người sinh năm Bính Tuất 1946 đã có đầy đủ cơ sở để chọn được hướng hợp với tuổi của họ, có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự.