Hướng hợp nhất với người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 mang lại vượng khí

Khổng Thị Linh Giang

Nhiều người vẫn thắc mắc chủ mệnh sinh năm Nhâm Ngọ 2002 nên chọn hướng nào sẽ hợp với tuổi, nên bắt đầu mọi việc bằng hướng nào sẽ mang đến tài lộc thì hãy tham khảo bài viết sau.

 Trong phong thủy, có tổng cộng tám hướng tốt và xấu trước khi bắt đầu làm một việc gì thì mọi người đều phải xem trước hướng nào hợp với tuổi của mình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Những người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc, trong cuộc đời của họ sẽ có nhiều thăng trầm lúc lên lúc xuống nhưng họ luôn biết cách để thích nghi với hoàn cảnh. Bên cạnh đó, người tuổi Nhâm Ngọ 2002 cũng rất thích phiêu lưu và giúp đỡ người khác nên họ cũng được người xung quanh yêu mến.

ngopng1-1649821136.png
Những người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc

Xem hướng hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Nhâm Ngọ 2002 có cung gia chủ là Đoài Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ 2002 trước khi khởi sự nên cân nhắc những hướng tốt sau:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Đây là hướng tốt nhất đối với nam mệnh sinh năm 1966 vì sẽ mang đến cuộc sống ổn định, trên dưới hòa thuận, gia đình yên ấm).
 • Hướng Phúc Đức: Đông Bắc (Nếu gia chủ sinh năm 1966 mong cầu chuyện tình cảm, được những người xung quanh yêu mến và giúp đỡ thì nên chọn hướng Đông Bắc để phát triển). 
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Hướng Tây Nam sẽ giúp cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 2002 mạnh khỏe, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Hướng Phục Vị sẽ giúp gia chủ nam sinh năm 1966 thu hút được nhiều sinh khí tốt để cho công việc được phát triển thuận lợi).

Trong phong thủy, nữ gia chủ sinh năm Nhâm Ngọ 2002 có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh thì cần để ý đến những hướng tốt mang lại vận khí tốt có thể thay đổi vận mệnh:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Nếu nữ mệnh tuổi 1966 muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp và mọi việc thuận lợi không gặp phải khó khăn thì nên chọn hướng Tây Nam làm hướng chính để phát triển). 
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Đây cũng là hướng được khuyến khích chọn vì sẽ giúp cho gia chủ nữ sinh năm 2002 có sức khỏe tốt, mọi việc đều được giải quyết hanh thông tốt đẹp).
 • Hướng Phúc Đức: Tây (Đây là hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt cho gia chủ nữ Nhâm Ngọ 2002).
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho mọi các mối quan hệ trong công việc phát triển, được người xung quanh giúp đỡ).
nha-1649821136.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Nhâm Ngọ 2002 có cung gia chủ là Đoài Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002

Bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ nam sinh năm Nhâm Ngọ 2002 vẫn cần chú ý đến những hướng xấu không nên chọn để khởi sự hay bắt đầu các công việc quan trọng:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Khi xây nhà theo hướng Đông sẽ khiến sức khỏe của nam mệnh sinh năm 2002 bị ảnh hưởng nặng nề và thường xuyên gặp phải bệnh tật).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Nếu gia chủ không muốn công việc bị phá đám, tình cảm sứt mẻ thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ theo hướng Nam).
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Gia chủ sinh năm 2002 là nam mạng tuyệt đối không được chọn hướng Đông Nam để khởi sự hay phát triển vì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá).
 • Hướng Hoạ Hại: Bắc (Hướng Bắc cũng là hướng rất xấu đối với những gia chủ sinh năm 2002 vì ảnh hưởng nặng nề đến công việc, tai bay vạ gió cứ thế ập đến).

Đối với nữ mệnh sinh năm Nhâm Ngọ 2002 cũng phải tránh những hướng xấu phạm phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc đời của họ:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam (Nếu gia chủ không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình lục đục thì không được chọn hướng Đông Nam để khởi sự hay phát triển).  
 • Hướng Ngũ quỷ: Bắc (Đối với gia chủ nữ sinh năm Nhâm Ngọ 2002 tuyệt đối không đặt phòng khách theo hướng Bắc sẽ thu hút ma quỷ đến quấy phá cuộc sống). 
 • Hướng Lục sát: Đông (Đặt giường ngủ theo hướng Đông không tốt cho gia chủ nữ sinh năm 1966 vì sẽ khiến mọi việc trở nên rắc rối khó lòng giải quyết). 
 • Hướng Hoạ hại: Nam (Hướng Nam là hướng xấu sẽ khiến gia chủ phải nặng đầu không thể giải quyết những rắc rối xảy ra). 
nhajpg2-1649821136.jpg
Trong phong thủy, nữ gia chủ sinh năm Nhâm Ngọ 2002 có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Nhâm Ngọ 2002

Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ đó được hóa giải chính những điều xấu xa trong vận mệnh. Đồng thời sẽ mang đến may mắn hóa giải điều ác để có thể phát triển công việc một cách thuận lợi, xuất sắc.

Xem hướng hợp tuổi cũng là cơ sở để người tuổi Nhâm Ngọ 2002 chọn những hướng tốt xây nhà, đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sao cho hợp lý không phạm phải phong thủy.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

nhajpg3-1649821136.jpg
Xem hướng hợp tuổi cũng là cơ sở để người tuổi Nhâm Ngọ 2002 chọn những hướng tốt xây nhà, đặt phòng khách, phòng ngủ,...

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002

Nếu không chọn được hướng hợp tuổi người sinh năm Bính Ngọ 1966 cần phải tìm cách hóa giải để giảm bớt hoặc hạn chế những điều xấu sẽ xảy ra:

- Trong việc xây nhà khi phạm phải phong thủy có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm hướng cửa phụ theo những hướng tốt để làm giảm bớt điều xấu. Hoặc cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà như màu xanh xanh lá cây, màu đỏ, màu xanh nước biển…

- Nếu phòng bếp lỡ đặt theo hướng xấu thì thì có thể hóa giải bằng cách thiết kế chậu rửa, khu phụ vào các cung mệnh như tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách xoay bàn làm việc vào hướng tốt, đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng ngựa, tượng Phật, hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

ngo-1649821137.png
Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách xoay bàn làm việc vào hướng tốt