Hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Hợi 2007 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Sinh năm Đinh Hợi 2007 thuộc mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ, do đó khi bố trí phòng ngủ và cách đặt giường ngủ phải dựa vào tuổi, cung mệnh của họ để chọn được hướng tốt. Những người tuổi Đinh Hợi 2007 có cuộc đời khá an nhàn nhưng sẽ không thể tránh khỏi những lúc sóng gió do sự ỉ lại của họ. Vậy hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Hợi nên chọn hướng nào? Theo dõi trong bài viết sau.

hoi1-1650099675.jpeg
Những người tuổi Đinh Hợi 2007 có cuộc đời khá an nhàn nhưng sẽ không thể tránh khỏi những lúc sóng gió do sự ỉ lại

Hướng đặt giường tuổi Đinh Hợi 2007 nam mạng

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Gia chủ sinh năm 2007 nên đặt giường ngủ theo hướng này để giúp cho mọi chuyện hanh thông, hóa giải những điều không may mắn, đồng thời, hội tụ được linh khí đất trời. 
 • Hướng Tây – Thiên Y: Đây là hướng nếu gia chủ để giường ngủ sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình đều ổn định từ sức khỏe công việc đến hòa khí.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc sẽ mang đến cho gia chủ nam tuổi Đinh Hợi sự yên ấm, ổn định trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Nếu muốn công việc trở nên tốt hơn thì gia chủ nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam.
giuong8-1650099676.jpeg
Đặt giường ngủ tuổi Đinh Hợi 2007 nên theo hướng nào để hợp phong thủy

Hướng đặt giường tuổi Đinh Hợi 2007 nữ mạng

 • Hướng Bắc – Sinh Khí: Gia chủ là nữ sinh năm 2007 đặt giường ngủ theo hướng này rất tốt vì có thể hóa giải mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Nam – Thiên Y: Nếu muốn mọi việc trong gia đình hanh thông trên dưới hòa thuận thì gia chủ nên đặt giường ngủ theo hướng Thiên Y.
 • Hướng Đông – Phúc Đức: Đặt giường ngủ theo hướng Đông sẽ mang đến cho gia chủ những sự tĩnh lặng trong tâm hồn để giải quyết tốt các công việc trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam – Phục Vị: Nếu nữ gia chủ muốn phát triển và thăng tiến trong công việc thì nên đặt giường ngủ theo hướng Phục Vị.
giuong6-1650099760.jpeg
Nếu muốn mọi việc trong gia đình hanh thông trên dưới hòa thuận thì gia chủ nên đặt giường ngủ theo hướng Thiên Y

Những điều nên tránh khi chọn hướng giường ngủ tuổi Đinh Hợi 2007

Trong phòng ngủ ngoài việc chọn hướng tốt cần phải tính toán để tránh được cả những điều kiêng kị tuyệt đối không phạm phải đối với gia chủ tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007:  

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
giuong2-1650099807.jpeg
Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn

Tuổi Đinh Hợi nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc mệnh Thổ vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu nâu, màu đen theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu đỏ, màu vàng để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Đinh Hợi 2007 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu vàng, màu nâu đất vì đây là những màu thuộc hành Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh Đinh Hợi 2007.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Đinh Hợi 2007

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Đinh Hợi 2007 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Đinh Hợi 2007 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Đinh Hợi 2007 có thể chọn tượng phong thủy như tượng chó, tượng Phật để trang trí thêm.

hoi2-1650099676.jpeg
Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng

Việc chọn hướng đặt giường ngủ luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng hợp phong thủy đã nêu ở trên gia chủ tuổi Đinh Hợi 2007 có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.