Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy, người tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa sẽ có cuộc đời như thế nào? Người này cần phải đặt giường ngủ theo hướng nào để mang lại vượng khí và may mắn.

  Đối với người Việt, việc bố trí phòng ngủ luôn được đặt lên hàng đầu vì đây là nơi hội tụ linh khí ảnh hưởng đến hạnh phúc của một gia đình cũng như sức khỏe của các thành viên khác. Người sinh năm Kỷ Sửu 2009 có cuộc đời khá vất vả, họ thường xuyên phải lo toan mọi thứ và luôn muốn giúp đỡ những người xung quanh. Chính vì thế, họ có thể hóa giải bằng cách đặt lại giường ngủ theo hướng hợp tuổi để giảm bớt những gánh nặng.

suu-1650281043.jpg
Hướng đặt giường cho tuổi 2009 Kỷ Sửu nên lựa chọn hướng nào

Hướng đặt giường cho tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Gia chủ sinh năm Kỷ Sửu đặt giường ngủ theo hướng Tây sẽ giúp cho sức khỏe của gia chủ tốt hơn, công việc thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Nếu gia chủ sinh năm 2009 muốn mọi thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc.
 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Hướng Tây Nam cũng được khuyến khích đặt giường ngủ đối với gia chủ sinh năm 2009 để các thành viên trong gia đình mạnh khỏe.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Hướng đặt giường ngủ này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều sinh khí tốt giúp cho công việc được phát triển thuận lợi.
giuong-1650281043.jpg
Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang

Hướng đặt giường cho tuổi Kỷ Sửu 2009 nữ mạng

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Nếu đặt giường ngủ theo hướng Đông thì gia chủ nữ sinh năm 2009 sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp và cuộc sống nhẹ nhàng.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Hướng đặt giường ngủ này sẽ giúp cho gia chủ nữ sinh năm 2009 có sức khỏe tốt, mọi việc đều được giải quyết hanh thông tốt đẹp.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho gia chủ nữ Kỷ Sửu 2009.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận.
giuongjpg1-1650281043.jpg
Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí

Những điều nên tránh khi chọn hướng đặt giường cho tuổi Kỷ Sửu 2009

Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì ngoài việc chọn được hướng tốt đặt giường ngủ thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu cũng cần lưu ý đến một số điều tốt để khi trang trí phòng ngủ như sau: 

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
giuongjpg2-1650281043.jpg
Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình

Tuổi Kỷ Sửu nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu đỏ, màu da cam theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu xanh lá cây, màu vàng để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Kỷ Sửu 2009 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu xanh nước biển vì đây là những màu thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Kỷ Sửu 2009.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Kỷ Sửu 2009

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Kỷ Sửu 2009 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Ký Sửu 2008 có thể chọn tượng phong thủy như tượng trâu, tượng Phật để trang trí thêm.

suujpg2-1650281140.jpg
Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng

Việc chọn hướng đặt giường ngủ luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng hợp phong thủy đã nêu ở trên gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.