Hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Tý 2008 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy việc bố trí phòng ngủ ra sao cần để các đồ vật theo vị trí như thế nào là điều rất cần phải lưu ý, vì giấc ngủ là điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ.

Những người sinh năm Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa, theo phong thủy cuộc đời của họ sẽ đối mặt với khá nhiều chông chênh và biến cố. Tuy nhiên, những người tuổi Mậu Tý 2008 luôn biết cách để hóa giải trước mọi trường hợp khó khăn. Vì thế, để giảm bớt những điều không may thì có thể chọn hướng tốt đặt giường ngủ.

tuat-1650506206.jpg
Hướng đặt giường cho tuổi 2008 Mậu Tý nên lựa chọn hướng nào

Hướng đặt giường cho tuổi 2008 Mậu Tý nam mạng

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Nếu gia chủ đặt giường ngủ theo hướng Đông Nam sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc, mọi chuyện đều hanh thông, thuận lợi
 • Hướng Đông – Thiên Y: Đặt giường ngủ theo hướng Đông có thể giúp gia chủ hóa giải mọi khó khăn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Hướng Bắc đối với gia chủ nam sinh năm Mậu Tý 2008 có thể nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ tuổi 2008 gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút nhưng sinh khí tốt.
giuongjpg5-1650506225.jpg
Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi

Hướng đặt giường cho tuổi 2008 Mậu Tý nữ mạng

 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Đây là hướng được khuyến khích đặt bàn thờ cho gia chủ nữ sinh năm 2008 vì sẽ mang đến nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc có thể giúp gia chủ nữ sinh năm 2008 phát triển và thăng tiến cao trong công việc.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Đối với gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 2008 nên đặt bàn thờ theo hướng Tây để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: Gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008 có thêm sự lựa chọn là hướng đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút nhưng sinh khí tốt.
giuongjpg1-1650506225.jpg
Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén

Những điều nên tránh khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi 2008 Mậu Tý

Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì ngoài việc chọn được hướng tốt đặt giường ngủ thì gia chủ tuổi Mậu Tý cũng cần lưu ý đến một số điều tốt khi trang trí phòng ngủ như sau: 

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
tuat-1650506207.png
Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì gia chủ tuổi Mậu Tý cũng cần lưu ý đến một số điều tốt khi trang trí phòng ngủ

Tuổi Mậu Tý nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu đỏ, màu da cam theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu xanh lá cây, màu vàng để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Mậu Tý 2008 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu xanh nước biển vì đây là những màu thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Mậu Tý 2008

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Mậu Tý 2008 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Mậu Tý 2008 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Mậu Tý 2008 có thể chọn tượng phong thủy như tượng chuột, tượng Phật để trang trí thêm. 

tuatjpg1-1650506207.jpg
Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng

Hướng đặt giường cho tuổi 2008 Mậu Tý như thế nào hợp lý? Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, những người sinh năm Mậu Tý 2008 đã có đầy đủ cơ sở để chọn được hướng hợp với tuổi của họ để đặt giường ngủ, có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự.