Xem phong thuỷ người cung Tốn hợp với hướng nào nhất?

Trần Thị Ánh Dương

Trước khi chọn hướng nhà, hướng đất… người ta thường căn cứ Cung Mệnh hay Cung Phi Bát Trạch để xác định hướng hợp tuổi với gia chủ. Vậy, hướng cung Tốn sẽ là những hướng nào phù hợp phong thuỷ để xây dựng về sau mọi sự được thuận lợi, như ý? Cùng đọc tiếp bài phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1.  Người cung Tốn hợp hướng nào?

1.1. Hướng Bắc: Sinh Khí

Gia chủ thuộc cung Tốn hành Mộc, chọn hướng Bắc (Khảm trạch) sinh ra Sinh Khí, thuộc chòm sao Tham Lang Mộc Tinh.

Gia chủ thuộc hành Tốn Mộc, kết hợp hướng nhà này là Khảm Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên rất tốt, âm dương cân bằng. Sao Tham Lang Mộc Tinh được sinh ra, nhập Thuỷ cung, bổ trợ cho hướng nhà thêm tốt bội phần.

Người cung Tốn chọn xây nhà hướng Bắc mang lại phúc trạch dồi dào, giàu sang phú quý. Con cái đều thông minh, giỏi giang, thành niên đều công thành danh toại.

huong-cung-ton-1-1648710542.jpg
Cung Tốn xây nhà hướng Bắc được số giàu sang, con cái đều thành tài

1.2. Hướng Đông: Diên Niên

Gia chủ thuộc cung Tốn hành Mộc, chọn hướng Đông (Chấn trạch) sinh ra Diên Niên, thuộc chòm sao Vũ Khúc Kim Tinh (hay còn gọi là Phúc Đức).

Hướng Đông này và gia chủ cung Chấn có đồng hành Mộc, âm dương hòa hợp, là điều tốt. Kết hợp với sao Kim tinh được sinh ra, nhập vào Mộc cung, có chút khắc chế đối với hành Mộc, nhưng không đáng kể.

Gia chủ xây nhà chọn hướng cung Tốn về phía Đông này rất thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp, gia hoà vạn sự hưng. Trai gái trong nhà thành niên đều công danh hiển hách.

1.3. Hướng Nam: Thiên Y

Gia chủ thuộc cung Tốn hành Mộc chọn hướng Nam (Ly trạch) sinh ra Thiên Y, thuộc chòm sao Cự Môn Thổ Tinh.

Gia chủ Dương Mộc, kết hợp hướng nhà âm Hoả, mộc sinh hoả nên gia chủ sẽ bị tiết khí. Bù lại, sao Cự Môn Thổ Tinh là sao tốt, nhập vào Hoả cung, hoả sinh thổ nên gia tăng tính tốt của sao.

Gia chủ thuộc cung Tốn chọn hướng Nam xây nhà thì thời gian đầu phất lên như diều gặp gió. Nhưng hướng này tốt cho phụ nữ, nam đinh trong nhà bị khắc chế ít nhiều.

1.4. Hướng Đông Nam: Phục Vị.

Gia chủ thuộc cung Tốn hành Mộc, chọn hướng Đông Nam (Tốn trạch) sinh ra Phục vị, thuộc chòm sao Tả Phù Mộc Tinh.

Gia chủ chọn hướng cung Tốn về phía Đông Nam làm nhà thì về mặt tiền bạc sẽ thuận lợi, bội thu lúc đầu. Nhưng đây là hướng nhà này âm thịnh dương suy nên cũng không tốt cho nam đinh, con trai để đoản mệnh. Nữ nhân cầm quyền.

huong-cung-ton-2-1648710542.jpg
Người cung Tốn có thể xây nhà các hướng Nam - Đông Nam - Đông - Bắc

2. Người cung Tốn khắc với hướng nào?

2.1. Hướng Đông Bắc: Tuyệt Mệnh

Gia chủ thuộc cung Tốn chọn hướng Đông Bắc (Cấn trạch) sinh ra Tuyệt Mệnh, thuộc chòm sao Phá Quân Kim Tinh.

Âm Mộc - dương Thổ là cặp ngũ hành xung khắc nên không tốt. Sao Phá Quân được sinh ra là sao xấu, nhập vào Thổ cung, hung càng thêm dữ.

Nếu chọn nhà hướng Đông Bắc, gia chủ cung Tốn sẽ nhanh chóng lụn bại nhiều mặt. Làm ăn khó khăn, gia sản tiêu tán. Hơn nữa, khó sinh ra nam đinh, nữ nhân lại càng nhiều bệnh.

2.2. Hướng Tây: Lục Sát

Gia chủ thuộc cung Tốn chọn xây nhà hướng Tây (Cấn trạch) sinh ra Lục Sát, thuộc chòm sao Văn Khúc Thủy Tinh.

Gia chủ hành Mộc khắc với hướng nhà âm kim. Sao được sinh ra là Văn Khúc, nhập Kim Cung càng xấu.

Như vậy, gia chủ hướng cung Tốn chọn xây nhà về phía Tây thì chỉ phất lên được lúc đầu, không giữ được lâu. Hơn nữa, nhà âm thịnh dương suy nên nam giới khó sống thọ.

2.3. Hướng Tây Bắc: Hoạ Hại

Gia chủ thuộc cung Tốn chọn hướng Tây Bắc (Càn trạch) sinh ra Họa Hại, thuộc chòm sao Lộc Tốn Thổ Tinh.

Gia chủ hành Dương Kim, chọn nhà hướng Âm Mộc thì có sự kết hợp âm dương nhưng Thổ khắc Mộc. Sao sinh ra lại là sao xấu Lộc Tốn, nhập cung Mộc, thổ sinh kim nên giảm bớt được phần nào tính hung của sao.

Nếu chọn xây nhà hướng Tây Bắc không mấy tốt. Tiền bạc có vượn lên được lúc đầu, nhưng sau cũng tiêu tán. Trưởng nữ bị khắc, dễ phát sinh bệnh tật, đường con cháu cũng thưa thớt dần.

2.4. Hướng Tây Nam: Ngũ Quỷ

Gia chủ thuộc cung Tốn chọn hướng Tây Nam (Khôn trạch) sinh ra Ngũ Quỷ, thuộc chòm sao Liêm Trinh Hỏa Tinh.

Chủ nhà chọn hướng này là rất xấu. Tài sản hao tổn, tiêu tán. Gia đạo hay gặp nhiều hoạ thị phi không ngớt. hay bị bệnh tật. Cung Khôn ​​(đại diện cho người mẹ) bị tổn thọ.

huong-cung-ton-3-1648710542.jpg
Cung Tốn xây nhà hướng Tây gia sản tiêu tán, khó sống thọ

3. Áp dụng phong thuỷ hướng Cung Tốn trong thực tế

Sau khi chọn được hướng cung Tốn phù hợp với gia chủ. Thì ta áp dụng các quy tắc sau để thiết kế các vị trí quan trọng trong nhà:

Xác định trọng tâm của ngôi nhà. Đặt tâm phù hợp với vị trí hướng cung Tốn. Bố trí phòng ốc theo quy tắc:

  • Phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ ông bà, bàn thổ công,..: nằm tại các cung tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
  • Bếp nấu, nhà vệ sinh đặt tại các vị trí: Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
huong-cung-ton-4-1648710542.jpg
Cách bố trí phòng ốc theo hướng hợp phong thuỷ

Phong thuỷ về cung mệnh là điều quan trọng nhất phải cân nhắc trước khi quyết định xây nhà. Bài viết trên của Meeyland giúp đọc giả nhận biết hướng tốt và hướng xấu đối với gia chủ cung Tốn. Từ đó chọn ra hướng cung Tốn phù hợp cho hướng nhà, đặt hướng bếp, hay bài trí các vật phẩm ở những vị trí phù hợp, mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.