Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 cho Nam|Nữ hợp phong thủy

Anh Vân - Phòng SEO

Mỗi không gian trong ngôi nhà đều chứa đựng một vai trò quan trọng khác nhau. Phòng khách là “gương mặt đại diện” tiếp đón khách khứa. Phòng bếp “giữ lửa” cung cấp nguồn sống hằng ngày cho gia đình… Bố trí phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe gia đình. Cùng tìm hiểu cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu tốt nhất thông qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Ảnh 1: Tìm hiểu một số thông tin về gia chủ tuổi Tân Dậu
Tìm hiểu một số thông tin về gia chủ tuổi Tân Dậu
 • Năm sinh: Tân Dậu
 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Tương sinh: Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa Khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh 
  • Nữ mạng: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Có thể bạn quan tâm: Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Xác định hướng đặt bếp tốt, xấu tuổi Tân Dậu 1981

Từ xa xưa, ông bà ta luôn quan niệm “Bếp chứa đầy yêu thương, bếp giữ lửa hạnh phúc”. Xác định hướng bếp hợp với tuổi Tân Dậu tốt giúp gia chủ kích cầu hạnh phúc và thịnh vượng. Bên cạnh đó, hướng bếp đúng phong thủy để gia đạo hanh thông, phòng tránh nhiều mối nguy liên quan đến con đường ăn uống cho gia đình. 

Hướng bếp tốt đối với Nam|Nữ tuổi Tân Dậu

Hướng bếp tốt hợp tuổi Tân Dậu 1981 Nam hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y)

Hướng bếp tốt hợp tuổi Tân Dậu 1981 Nữ hợp hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y).

Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Phục Vị Bắc Đông Bắc
Diên Niên Nam Tây
Thiên Y Đông  Tây Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Được xem là hướng bếp cho tuổi Tân Dậu mà gia chủ không nên bỏ qua. Theo bát trạch, Sinh Khí được hiểu là phúc lộc vẹn toàn, chủ việc vượng tốt cho con người. Nhờ vậy mà gia đình sẽ có sức sống dồi dào, ngăn chặn mọi bệnh tật xâm hại. 
 • Hướng Phục Vị: Khi chọn hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu trùng Phục Vị tạo ra sự yên bình cho gia đình. Cung trấn tĩnh có tác dụng gây dựng tinh thần mạnh mẽ và kiên định. Nhờ vậy mà gia chủ sẽ có sức mạnh dồi dào, ngày càng tiến bộ trong công việc và tình yêu.
 • Hướng Diên Niên: Luận giải ý nghĩa phong thủy Diên Niên hàm chứa ý nghĩa Phúc Đức. Gia chủ chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu trùng Diên Niên mang đến tài lộc và may mắn. Tuổi thọ ổn định, các mối quan hệ trong gia đình diễn ra tốt đẹp, yêu thương nhau.
 • Hướng Thiên Y: Nếu muốn các thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào thì gia chủ nên chọn Thiên Y là hướng bếp cho người tuổi Tân Dậu. Cung ngày làm chủ về sức khỏe, hóa giải bệnh tật. Xây bếp hướng này giúp gia đình gặp được quý nhân phù trợ. 

Hướng xấu (tọa bếp) đối với Nam|Nữ tuổi Tân Dậu

Hướng bếp xấu tuổi Tân Dậu 1981 Nam nên tránh: Tây nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại). 

Hướng bếp xấu tuổi Tân Dậu 1981 Nữ nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại). 

Cụ thể:

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Được xem là sao xấu nhất trong bảng bát trạch phong thủy. Khi chọn hướng bếp cho tuổi Tân Dậu không nên phạm vào hướng này để phòng họa sát thân. Cung Tuyệt Mệnh ẩn chứa tử khí trong nhà và có nguy cơ gây tại nạn. 
 • Hướng Lục Sát: Cung xấu thứ hai trong bảng Bát Trạch là lục sát ý chỉ sát khí trong nhà. Nên tránh hướng bếp tuổi Tân Dậu này gây ra nhiều điều thị phi ảnh hưởng đến danh tiếng gia đình. Sự nghiệp liên tiếp đi xuống gây bất ổn tài chính và nguồn thực phẩm. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nếu đặt bếp phạm hướng này sẽ tạo ra tai ương liên tiếp. Những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn liên tiếp xảy đến làm hại các thành viên trong gia đình. Do đó mà gia chủ không nên chọn Ngũ Quỷ là hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Hoạ Hại: Ý nghĩa của hướng này ẩn chứa vận xui khiến gia chủ thường xuyên gặp thất bại. Người trong gia đình không thuận hòa, cuộc sống gặp bấp bênh về chuyện tiền nong. Gia chủ tuổi Tân Dậu nên suy xét kỹ lưỡng khi chọn hướng đặt bếp phù hợp.

Hướng dẫn đặt bếp đại cát tuổi Tân Dậu 1981

Lựa chọn hướng đặt bếp phù hợp để bảo vệ sức khỏe gia đình
Lựa chọn hướng đặt bếp phù hợp để bảo vệ sức khỏe gia đình

Tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng nào tốt? Gia chủ nên căn cứ trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để xác định hướng bếp tuổi Tân Dậu tốt. Quan niệm này nói lên cách bố trí bếp tại hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt.

Việc khắc chế vị trí xấu thông qua bếp nấu giúp gia đình phòng tránh hiểm ngay. Hướng nhìn tốt từ bếp nấu mở ra con đường tươi sáng trong tươi lai, do vậy mà gia đình sẽ luôn gặp phúc khí an lành và may mắn. 

Cụ thể đối với tuổi Tân Dậu, nên chọn hướng bếp cho người tuổi Tân Dậu như thế nào? Cũng theo quan niệm phong thủy, gia chủ nam mạng và nữ mạng có vận số không giống nhau. Vì vậy mà việc bố trí hướng bếp có một vài điểm khác biệt.

Đối với tuổi Tân Dậu Nam 1981

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Nam gia chủ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Khảm rất phù hợp với hướng Đông Nam. Tọa Tây tức thuộc cung Sinh Khí là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Nhờ cung tốt soi chiếu mà gia đình sẽ gặp được may mắn trên các phương diện như sức khỏe, tài lộc, công danh và con cái. Sinh Khí dồi dào củng cố sức khỏe từng thành viên để họ có trí tuệ và cơ thể tốt nhất. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Khi chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu thì gia chủ không nên bỏ qua hướng này. Nam gia chủ mệnh khảm gặp cung Diên Niên mang đến hạnh phúc bền vững và lâu dài. Thường xuyên được quý nhân phù trợ, đặc biệt là con đường làm ăn. Hơn thế nữa, tọa Bắc thuộc cung Phục vị. Mặc dù bếp đun có thể hạn chế một số yếu tố tốt tại Phục Vị nhưng vẫn may mắn hơn khi đặt bếp phạm phải hướng xấu. 
Nam tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng Phục Vị nhằm củng cố tài lộc và công việc
Nam tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng Phục Vị nhằm củng cố tài lộc và công việc
 • Tọa Tây hướng Đông: Áp dụng hướng Đông làm hướng bếp tuổi Tân Dậu phòng ngừa nhiều bệnh tật. Vị trí thuộc Thiên Y chủ ý về sức khỏe dồi dào. Cung tốt thứ hai trong Bát Trạch nhằm gia tăng trường thọ và tài lộc. Gia đình hưởng hạnh phúc nhờ con cái thành đạt. Bên cạnh đó, hướng Đông thuộc Họa Hại là cung xấu trong Bát Trạch. Tuân theo “tọa hung hướng cát” thì vị trí sẽ giúp gia chủ hóa giải tai họa và bệnh tật. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Theo bát trạch thì cung Phục Vị tốt thứ ba sẽ nằm ở hướng Bắc đối với nam gia chủ tuổi Tân Dậu. Cuộc sống gia đình ấm êm, bền vững, vợ chồng nhất đồng quan điểm nên không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào. Đặc biệt hơn, gia chủ chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu này có tiềm năng cải thiện tài chính rất tốt. 

Đối với tuổi Tân Dậu Nữ 1981

Xem tuổi để chọn hướng đặt bếp hỗ trợ gia chủ làm ăn phát tài
Xem tuổi để chọn hướng đặt bếp hỗ trợ gia chủ làm ăn phát tài
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Nữ gia chủ tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng Tây Bắc thuộc cung Thiên Ý rất tốt. Đặc biệt vì là mệnh nữ càng phát huy uy lực của cung Thiên Y. Âm lực trợ giúp gia đình hóa giải các mối nguy nan. Kéo dài tuổi thọ nhờ vào con đường ăn uống an toàn và không bị quấy nhiễu bởi tạp khí. Đặt bếp hướng Tây Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh cực xấu rất hợp với nguyên tắc “tọa hung hướng cát” trong phong thủy. 
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng bếp tuổi Tân Dậu nữ mạng tốt thứ hai được cung Diên Niên soi chiếu. Gia đình gặp nhiều may mắn trên con đường làm ăn, kinh doanh mở rộng và mau chóng phát tài. Diên Niên là biểu hiện của các mối quan hệ tốt trong gia đình và ngoài xã hội. Do đó mà gia chủ sẽ được gặp quý nhân giúp đỡ, dẫn đường đi đến thành công cho sự nghiệp ngày càng vững chắc. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Gia chủ nên chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu vào hướng này để thu hút sinh khí. Tây Nam nằm trong cung Sinh Khí dẫn đầu bảng bát trạch về độ may mắn và tốt lành. Phương hướng đặc biệt có lợi bởi khả năng tạo ra sức sống trẻ trung và dồi dào. Danh tiếng gia đình nhờ đó mà lên cao, bạn bè hàng xóm luôn kính nể và quý trọng. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Nữ gia chủ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Cấn gặp hướng Đông Bắc thuộc cung Phục Vị. Ý nghĩa Phục Vị là bình yên nên sẽ giúp gia đình sinh sống êm ấm và yên ổn. Các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, mẹ con, mẹ chồng con dâu được duy trì viên mãn. Nhờ vào khả năng sinh phúc khí từ tọa Tây Nam nên gia đình sẽ sớm làm ăn phát đạt. 

Lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

Ảnh 7: Lưu ý cách bố trí bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh chuẩn phong thủy
Ảnh 7: Lưu ý cách bố trí bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh chuẩn phong thủy

Chậu rửa: Món vật dụng không thể thiếu trong phòng bếp gia đình. Tuy nhiên, do chậu rửa gắn liền với hệ thống cấp thoát nước được xếp vào hành Thủy. Bếp nấu tạo lửa thuộc hành Hỏa kiêng Thủy. Do đó mà gia chủ khi chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu nên tránh đặt gần chậu rửa. 

Cửa đối với bếp nấu: Hướng bếp tuổi Tân Dậu không nên trùng với hướng cửa chính hoặc cổng chính. Đây là một nguyên tắc phong thủy vô cùng quan trọng mà gia chủ nên lưu tâm. Hướng cửa chính dùng để đón sinh khí, lộc tài và phát triển số vận của gia đình. Nếu chiếu phải bếp nấu sẽ gây cản trở luồng khí lưu thông, ảnh hưởng nặng nề đến kế sinh nhai gia đình. 

Tránh đặt bếp:  Theo quan niệm phong thủy “Thủy Hỏa bất tương xạ” nói lên ý nghĩa Họa và Thủy rất xung khắc. Họa kỵ nhất là thủy nên không được để bất cứ vật Thủy gì bên cạnh Hỏa. Ứng theo điều này mà gia chủ nên lưu ý cách bố trí nội thất, thiết bị nấu nướng trong nhà bếp như sau: 

 • Gần chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh, xà ngang: Đây là những vật dụng không nên đặt gần nhà bếp. Tủ lạnh thuộc hành Kim, chậu rửa thuộc hành Thủy. Nếu đặt bếp nấu giữa hai vật dụng này tạo ra điều bất lợi. Xà ngang tạo ra áp lực rất nặng đè lên bếp nấu khiến nguồn sống hao tổn nghiêm trọng. Nhà vệ sinh ẩn chứa tạp khí, chất bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. 
 • Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên giếng bởi bếp nấu kỵ nước, đặc biệt là nguồn nước lớn. Hầm hút chứa nhiều chất bẩn ảnh hưởng đến sự sạch sẽ đáp ứng tiêu chuẩn dinh dưỡng cho gia đình. 
Thiết kế không gian bếp khoa học mang lại tiền tài cho người tuổi Tân Dậu
Thiết kế không gian bếp khoa học mang lại tiền tài cho người tuổi Tân Dậu

Bàn ăn nhà bếp: Bàn ăn là nơi gia đình sum họp để thưởng thức các món ẩm thực thơm ngon. Khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy không thể thiếu chiếc bàn ăn có hình dáng tương xứng. Đối với người tuổi Tân Dậu nên chọn bàn ăn hình tròn và đặt lệch hướng bếp. 

Màu sắc: Bếp nấu thuộc hành Hỏa phù hợp với các màu nâu, đỏ, tím, cam. Tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn một trong các màu này để trang trí phòng bếp cho mình. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ

Trên đây tổng hợp toàn bộ thông tin về cách chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu chi tiết nhất. Mong rằng chia sẻ đã giúp các bạn hiểu hơn về chủ đề này.Tuy nhiên, các thông tin từ bài viết mang tính chất tham khảo là chính. Để có được nhận định chính xác thì các bạn nên tham vấn trực tiếp từ các chuyên gia.