Hướng bàn làm việc Nam|Nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp phong thủy

Trần Thị Ánh Dương

Phong thủy luôn là yếu tố được xem trọng, đặc biệt là trong việc chọn hướng bàn làm việc tuổi 1978. Chọn hướng hợp mệnh ngay từ bước đầu tiên sẽ giúp quá trình thiết kế được nhanh chóng. Tuân thủ tốt các tiêu chí giúp vận mệnh tuổi Mậu Ngọ được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống có nhiều hạnh phúc.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

ke-phong-lam-viec-1978-1-1648576923.jpg

Quý ông Mậu Ngọ cung Tốn (đông tứ trạch) nên kê phòng làm việc 1978 hướng bắc (sinh khí)

Người sinh năm 1978 là tuổi con ngựa. Năm dương lịch tính từ sau ngày mùng 6 tháng 2 năm 1978 đến ngày 17 tháng 1 năm 1979. Năm sinh âm thiên can là Mậu, địa cho Ngọ. Mệnh ngũ hành của người tuổi Ngọ là Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời). Tương sinh với mệnh là Mộc và Thổ. Tương khắc với Mậu Ngọ là Thủy và Kim.

Để thu được nhiều may mắn, tài lộc trên đường công danh, sức khỏe và gia đạo, quý ông Mậu Ngọ cung Tốn (đông tứ trạch) nên kê phòng làm việc 1978 về hướng bắc (sinh khí), hướng nam (thiên y), hướng đông (phúc đức), hướng đông nam (phục vị). Đối với nữ Mậu Ngọ cung Khôn (tây tứ trạch)  kê phòng làm việc 1978 hướng tốt như hướng đông bắc (sinh khí), hướng tây (thiên y), hướng tây bắc (phúc đức), hướng tây nam (phục vị) .

Các hướng tốt kể trên sẽ hạn chế được một số rủi ro trong cuộc đời của người tuổi Ngọ. Hướng Thiên Y mang tới sức khỏe, tinh thần lạc quan, tích cực cho Mậu Ngọ. Hướng phúc vị để củng cố quyền lực, đem đến tiền tài, danh vọng cho chủ nhân. Còn nếu chủ nhân sinh năm 1978 mong cầu danh tiếng, tài lộc có thể chọn quay bàn về hướng sinh khí. Việc của người tuổi Ngọ là nghiên cứu xem mình mong muốn điều gì, và chọn quay về hướng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, quý nhân tuổi Ngọ cũng cần tránh một số hướng xấu. Đối với nam Mậu Ngọ không nên quay bàn làm việc về hướng hướng đông bắc (tuyệt mệnh), hướng tây nam (ngũ quỷ), hướng tây (lục sát), hướng tây bắc (họa hại). Còn đối với nữ Mậu Ngọ tránh kê phòng làm việc 1978 hướng bắc (tuyệt mệnh), hướng đông nam (ngũ quỷ), hướng nam (lục sát), hướng đông (họa hại).

Các hướng kể trên là những hướng tuyệt đối phải tránh khi quay hướng bàn. Người tuổi Mậu Ngọ khi kê hướng bàn phải tham khảo thông tin thật kỹ để tránh rơi vào trường hợp này. Hướng họa hại tác động tới nhiều mặt trong cuộc sống của chủ nhân 1978. Về sức khỏe bị giảm sút, tâm trạng bất ổn, dễ vướng vào thị phi hoặc lao lý nếu không cẩn thận. Người tuổi Ngọ nên cân mỗi nước đi, tránh những sự việc không đáng có.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 1978

ke-phong-lam-viec-1978-2-1648576924.jpg

Khu vực kê phòng làm việc 1978 của ông chủ Tuổi Ngọ tránh đặt vị trí dưới xà ngang

Bàn làm việc của tuổi Ngọ sẽ càng tiện nghi hơn, nếu quý nhân tuân thủ được một số lưu ý quan trọng trong bày trí nội thất làm việc.

  • Bàn làm việc của 1978 nên hướng ra ngoài cửa, đón nhận nhiều nguồn vượng khí, tiếp thêm năng lượng tích cực cho cả một ngày làm việc dài. Lưu ý, Mậu Ngọ không nên đặt bàn hướng đối diện trực tiếp cửa ra vào.
  • Khu vực làm việc của ông chủ Tuổi Ngọ tránh đặt vị trí dưới xà ngang gây tổn hại sức khỏe, đau đầu mệt mỏi, giảm chất lượng công việc.
  • Hướng Trung Cung tức chính giữa phòng là hướng cần tránh đặt bàn làm việc của người sinh 1978 nhằm không để bị hao tán nhiều sinh khí tốt.
  • Lưng ghế làm việc của chủ nhân phải đặt hướng vào tường tạo tự thế tựa sơn - tường vững chắc, tinh thần ân lạc được quý nhân phù trợ, che chở.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

ke-phong-lam-viec-1978-3-1648576924.jpg

Ông chủ 1978 có thể đặt một cột thủy tinh trên mặt bàn để ngưng tụ năng lượng

Một bàn làm việc được thiết kế theo phong cách nhất định, có bố cục hài hòa, tổng thể thống nhất không chủ đem lại cho Mậu Ngọ cảm giác dễ chịu khi làm việc mà còn thể hiện tính thẩm mỹ, tầm nhìn của chủ sở hữu.

Như đã biết. Mậu Ngọ 1978 thuộc niên mệnh Hỏa nên rất hợp với màu bản mệnh là đỏ, nâu đỏ hoặc dựa theo thuyết tương sinh Mộc sinh Hỏa nên hợp với cả màu xanh lá, xanh đậm. Chủ nhân tuổi Ngọ có thể chọn bàn có hình dạng thuôn dài, hình chữ nhật hoặc càng tuyệt vời hơn nếu bạn chọn hình móng ngựa. 

Các đồ vật trang trí trên mặt bàn phải được sắp xếp có bố cục nhằm tránh rối mắt, gây ra cảm giác lộn xộn. Kích thước đồ vật phải đồng nhất, tỉ lệ thuận với diện tích bàn làm việc. Ông chủ 1978 có thể đặt một cột thủy tinh trên mặt bàn để ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tư duy, năng suất công việc. Nếu có laptop, các thiết bị điện tử khác nên đặt chúng về hướng sinh khí hoặc hướng thiên y.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho người mệnh Hỏa. Chủ nhân có thể đặt thêm một số loại cây đem tới tài khí tốt, hợp với mệnh của bạn. Gợi ý một số loại cây phổ biến: cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trạng Nguyên, cây Kim Tiền, cây Ngũ Gia Bì Xanh, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Cẩm Nhung Đỏ,...

Bên cạnh đó, Người sinh năm Mậu Ngọ cũng nên tránh chọn những màu sắc đại kỵ khi kê phòng làm việc 1978 như: màu đen, màu xám, màu xanh dương hoặc màu trắng.